ชูชกมหาลาภ เนื้อทองแดง หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ระยอง ..เคาะเดียว

ประมูล หมวด:หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ – หลวงพ่อสิน วัดละหารใหญ่

ชูชกมหาลาภ เนื้อทองแดง หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ระยอง ..เคาะเดียว

ชูชกมหาลาภ เนื้อทองแดง หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ระยอง ..เคาะเดียว ชูชกมหาลาภ เนื้อทองแดง หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ระยอง ..เคาะเดียว ชูชกมหาลาภ เนื้อทองแดง หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ระยอง ..เคาะเดียว ชูชกมหาลาภ เนื้อทองแดง หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ระยอง ..เคาะเดียว
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ชูชกมหาลาภ เนื้อทองแดง หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ระยอง ..เคาะเดียว
รายละเอียดชูชกมหาลาภ เนื้อทองแดง หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ ระยอง ..เคาะเดียว

**ชูชกมหาลาภ ปลุกเสกในพิธีเสาร์ห้า คือ วันเสาร์ ขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 “เป็นฤกษ์มหาเศรษฐี 100 ปี มีครั้งเดียว ถือว่าเป็นวันธงไชยกฐินวัน เป็นฤกษ์งามยามดี ” ซึ่งโอกาสที่จะเกิดวันเสาร์ห้านั้นเกิดขึ้นได้ยาก ตามคติความเชื่อของโบราณเชื่อว่า ดาวเสาร์เป็นดาวแห่งความเข้มแข็ง และมีพลังมาก หากมีการประกอบพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลในวันเสาร์ห้าจะมี “พลังและความเข้มขลังเป็นทวีคูณ

**ชูชกมหาลาภ โดดเด่นมากๆ ทางด้านขอโชค ขอลาภ ติดต่อเจรจาค้าขาย และป้องกันภัยดี อีกทั้งมีเมตตา มหานิยม พกพาติดตัว ก่อนทำการสิ่งใด ตั้งนะโม 3 จบ ว่าคาถา “โส ชูชะโก ทะทา สิ สิ” หลังจากนั้นอธิฐานตามปรารถนา (มี 2 เนื้อ คือ สำริด และ ทองแดง)

หลวงพ่อสาคร วัดหนองกรับ จ.ระยอง
-หลวงพ่อเป็นศิษย์เอกหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ยอดพระเกจิอาจารย์เป็นที่ยอมรับกันว่าท่านเก่งและมีวิชาอาคมสูงมากๆ ขุนแผนและวัตถุมงคลบางรุ่นของหลวงปู่ทิมตอนนี้ราคาสูงถึงหลักแสนแล้ว สมัยที่หลวงปู่ทิมยังอยู่นั้นมีลูกศิษย์ได้ถามหลวงปู่ทิมว่าหากไม่มีท่านพวกผมจะไปพึ่งใคร หลวงปู่ทิมตอบว่า "ไปหาท่านสาครโน้นเขาเรียนของที่นี่ไว้เยอะ" จึงไม่ต้องลังเลเลยว่าวัตถุมงคลของท่านที่สร้างและเสกออกมาจะไม่ขลัง วัตถุมงคลของท่านแต่ละรุ่นสร้างประสบการณ์จนเป็นที่ฮือฮาและเป็นที่รู้จักกันทั่วไป ณ ปัจจุบัน


ประวัติความเป็นมาปู่ชูชก “เทพแห่งการขอ ขอได้ทั้งนั้น”
-ปรากฏในมหาเวสสันดรชาดกพระเวสสันดรอันเป็นชาติสุดท้ายของการสั่งสมบารมีเพื่อการตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้าในอนาคตชูชกเป็นพราหมณ์อยู่ในเมืองกลิงคราษฎร์ เที่ยวท่องขอทานไปทั่ว และด้วยนิสัยประหยัด มัธยัสถ์ รู้จักอดออม เงินที่ขอเขามาเก็บไว้จึงมากมายเข้าขั้นเศรษฐี ชูชกนำไปฝากเพื่อนพราหมณ์ไว้ครั้นเมื่อกลับไปทวงถาม ปรากฎว่าเพื่อนได้ใช้เงินหมดไปแล้วเลยยกลูกสาวคือนางอมิตดาวัยแรกรุ่นสวยงามให้แทน ทั้งที่ชูชกมีรูปร่างอุบาทว์อัปลักษณ์ยิ่งนัก แต่นางอมิตดาก็ขยันปรนนิบัติสามีเป็นอย่างดี นางตักน้ำ ตำข้าว หุงหาอาหาร ดูแลบ้านเรือนไม่มีขาดตกบกพร่อง ความประพฤติที่ดีเพียบพร้อมของนางอมิตดาทำให้เป็นที่สรรเสริญของบรรดา พราหมณ์ทั้งหลายในหมู่บ้านนั้น ในไม่ช้า บรรดาพราหมณ์เหล่านั้นก็พากันตำหนิติเตียนภรรยาของตนที่มิได้ประพฤติตนเป็น แม่บ้านแม่เรือนอย่าง นางอมิตดาทำให้พวกภรรยาพราหมณ์อิจฉาริษยามาคอยด่าทอนางอมิตดาอยู่ทุกวัน นางอมิตดามาเล่าให้ชูชกฟัง ชูชกจึงบอกว่าต่อไปนี้นางไม่ต้องทำการงานสิ่งใด ชูชกจะเป็นฝ่ายทำให้ทุกอย่าง นางอมิตดาจึงว่า ภรรยาที่ดีจะทำเช่นนั้นได้อย่างไร จะปล่อยให้สามีมาปรนนิบัติรับใช้ เราทำไม่ได้หรอก ลูกหญิงที่พ่อแม่อบรมสั่งสอนมาดี ย่อมจะไม่นั่งนอนอยู่เฉยๆ ดีแต่ชี้นิ้วให้ผู้อื่นปรนนิบัติตน นี่แน่ะ ชูชก ถ้าท่านรักเราจริง ท่านจงไปหาบริวารมาปรนนิบัติรับใช้เราดีกว่าชูชกได้ฟังดังนั้นก็อัดอั้นตันใจ ไม่รู้จะไปหาข้าทาสหญิงชายมาจากไหน นางอมิตดา จึงแนะว่า ขณะนี้ พระเวสสันดรเสด็จออกมาจากเมืองสีพี มาทรงบำเพ็ญพรตอยู่ในป่า พระองค์เป็นผู้ใฝ่ในการบริจาคทาน ท่านจงเดินทางไปขอบริจาคพระชาลี กัณหา โอรสธิดาของพระเวสสันดรมาเป็นข้าทาสของเราเถิดชูชกจึงไปทูลขอ พระโอรสธิดาเพื่อเป็นข้าช่วงใช้ของตน พระเวสสันดรทรงมีพระทัยยินดีที่จะทรงกระทำบุตรทานให้ชูชก ได้อ่านตำนานแล้วให้รีบตัดสินใจมีไว้ครอบครองอยากได้อะไรให้ขอปู่ชูชกช่วยนะครับ
ราคาเปิดประมูล301 บาท
ราคาปัจจุบัน311 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลส. - 18 พ.ค. 2556 - 23:43.33
วันปิดประมูล อา. - 26 พ.ค. 2556 - 12:59.46 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 311 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
311 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 25 พ.ค. 2556 - 12:59.46
กำลังโหลด...
Top