หลวงปู่ทวดกลีบบัวเล็ก รศ 200 มีซองเดิมๆๆครับ NO.1

ประมูล หมวด:หลวงปู่ทวด วัดช้างให้

หลวงปู่ทวดกลีบบัวเล็ก รศ 200 มีซองเดิมๆๆครับ NO.1

หลวงปู่ทวดกลีบบัวเล็ก รศ 200 มีซองเดิมๆๆครับ NO.1 หลวงปู่ทวดกลีบบัวเล็ก รศ 200 มีซองเดิมๆๆครับ NO.1 หลวงปู่ทวดกลีบบัวเล็ก รศ 200 มีซองเดิมๆๆครับ NO.1
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงปู่ทวดกลีบบัวเล็ก รศ 200 มีซองเดิมๆๆครับ NO.1
รายละเอียด หลวงปู่ทวดรุ่น รุ่น ร.ศ. 200 ปี ได้มีการจัดสร้างขึ้นเป็นกรณีพิเศษเนื่องในโอกาสเฉลิมกรุงรัตยโกสินทร์ครบ 200 ปี เมื่อปี พ.ศ. 2525 ชนิดที่สร้างก็มีพระบูชาหลวงพ่อทวด 200 องค์ รูปเหมือนหลวงพ่อทวดขนาดเล็ก เนื้อทองคำ 200 องค์ เนื้อเงิน 200 องค์ และเนื้อนวะโลหะ 2,525 องค์ และมีหลวงพ่อทวด พิมพ์กลีบบัวเล็กกับเหรียญหลวงพ่อทวด พิมพ์ใบเสมาเล็ก อีกจำนวนหนึ่งด้วย
หลวงพ่อทวด รุ่นนี้ ได้จัดพิธีปลุกเสก ณ. พระอุโบสถวัดช้างให้ ระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม 2525 โดยมีท่านอาจารย์นอง วัดทรายขาว เป็นเจ้าพิธี และพระเกจิคณาจารย์ที่มานั่งปรกปลุกเสกล้วนแต่มีชื่อเสียงทั้งนั้น อาทิ เช่น หลวงพ่อหมุน วัดเขาแดง, หลวงพ่อดำ วัดตุยง, ท่านเจ้าคุณ วัดนาประดู่่, หลวงพ่อสอน วัดปิยาราม, หลวงพ่อวัดคลองท่อม พ่อท่านเเดง ศรีมหาโพธิ์ ฯลฯ และเกจิสายใต้อีกหลายรูป ในคืนวันที่ 13 มีนาคม 2525 ซึ่งเป็นพิธีปลุกเสกคืนสุดท้าย ดวงวิญญาณหลวงพ่อทวดได้เข้าประทับทรงพ่อท่านหมุน วัดเขาแดงตะวันออก ซึ่งนั่งเป็นประธานปลุกเสกในพิธี และประทับทรงปลุกเสก อยู่อย่างนั้นจนเสร็จพิธีพร้อมกับประพรมน้ำมนต์วัดถุมงคลด้วย หลวงพ่อทวดรุ่นนี้แม้ว่าจะสร้างหลังที่พระอาจารย์ทิมมรณภาพไปแล้ว แต่ก็ได้รับความนิยมมากไม่แพ้รุ่นเก่าๆเหมือนกัน ทั้งนี้ก็เพราะหลวงพ่อทวดมาประทับทรงในการปลุกเสกนั่นเอง ประสบการณ์มาแล้วมากมายเล่าขานกันไม่รู้จบชนิดเล่ากันแล้วเล่ากันอีกไม่มีเบื่อ มีพิธีดี พิธีใหญ่
พิมพ์กลีบบัวเล็กบล็อคลึกหน้าแก่นี้เป็นบล็อคที่มาแรงมากขณะนี้ หลายคนบอกว่าพระรุ่นนี้สร้างมาตลอดหลายครั้งหลายพิมพ์และก็หลายพิธี จึงมีหลายพิมพ์ด้วยกันมีตั้งแต่ หน้ารุน หน้าแก่ หน้าหนุ่ม อันนี้เขียนไว้เป็นข้อคิดสำหรับคนหลังๆที่เกิดไม่ทันและที่เกิดทันแต่ไม่ได้สนใจในขณะนั้น ทางวัดก็ยืนยันมาว่าพระรุ่นนี้มีการสร้างหลายพิมพ์หลายครั้งและหลายพิธี และที่เป็นไปแล้วคือบล็อกหน้ารุนและบล็อคลึกหน้าแก่ ถือเป็นบล็อกที่ท็อปสุดและราคาแพงที่สุดของพระโลหะปี 25 พิมพ์เตารีดเล็ก รุ่น ร.ศ. 200 ในขณะนี้ แต่ก็มีอีกไม่น้อยทีเดียวเดินเก็บ "บล็อคลึกหน้าแก่" เพราะแน่ใจว่าพระพิมพ์นี้สร้างปี 25 ปลุกเสกในพิธี ร.ศ. 200 แน่นอนบวกกับ พิมพ์ "คม ชัด ลึก" สวยงามเป็นเอกลักษณ์และก็สร้างน้อย นั่งยันแล้วก็นอนยัน จนหลายๆสนามทะลุห้าพันเข้าไปแล้วในองค์ที่สวยๆ ท่ามกลางของความสับสนอลเวงของอีกหลายฝ่าย อันนี้ก็นานาจิตตังอีกแล้ว "ไหน ไหน ก็ ไหน ไหน" สำหรับภาษาอังกฤษใช้คำว่า "Subscribe Subscribed Unsubscribe. Loading" แล้วเก็บเนื้อเหล็ก พิมพ์ "คม ชัด ลึก" ถึงยุค กลับบ้านเมียไม่ว่าแน่
ปล. รูปเหมือนหลวงพ่อทวด รุ่น ร.ศ. 200 ปี ขนานเล็กตอนเปิดให้จองมีการกำหนดอัตราค่าทำบุญองค์ละ 300 บาท ขนาดว่ายังไม่ถึงวันทำพิถีก็มีคนจองจนหมดทุกองค์ จึงมีการขายใบจองกันใบละ 500 บาท พอถึงวันทำพิธีและทราบข่าวว่าหลวงพ่อทวดมาประทับทรงเท่านั้นแหละ ใบจองก็มีการซื้อขายถึงใบละ 1,000 บาท ครั้งเมื่อถึงวันกำหนดรับพระ รุปเหมือนรุ่นนี้ก็ถืบราคาขึ้นไปอยู่ที่องค์ละ 1500 บาท นั้นมันราคาเมื่อ พ.ศ. 2525 ครับ มาคอนนี้ให้ราคาองค์ละหนึ่งหมื่นก็ยังหาของไม่ได้ เพราะโดนเก็บเข้ารังหมดหรือออกนอกประเทศไป มาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง ใต้หวัน จนไม่มีของหมุนเวียนในสนาม ก็พระมีแค่ 2525 องค์ เท่านั้นเอง ก็ต้องสู้ราคากันหน่อย ซึ่งรูปเหมือนขนาดบูชายิ่งไม่ต้องไปถามหาเลย เพราะราคาไปกี่หมื่นแล้วก็ไม่รู้เหมือนกัน
แต่ถ้าเป็นหลวงพ่อทวดพิมพ์กลีบบัวเล็กกับเหรียญหลวงพ่อทวด พิมพ์เสมาเล็ก ยังพอหาได้ในราคาไม่แพงมาก แต่นานไปก็ไม่แน่เหมือนกันครับแต่ต้องดูให้ดีๆเพราะมีทั้งของเสริมจากวัดสร้างมาเลื่อยๆและก็ของเก๊ออกมาให้ทดลองสายตากันเป็นระลอกจะบอกให้
*** พระพิมพ์นี้ด้านหน้านใกล้เคียงหรือบล็อคเดียวกับพิมพ์รุน1 ปี2508 จึงทำให้ราคาขยับมาอยู่ที่หลักพันกลางๆๆและมีแนวโน้มที่จะไม่หยุดอยู่กับที่ จึงเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าเก็บ องค์นี้บล็อคนิยมครับ ตอนนี้ก็ระวังนะครับของปลอมฝีมือดีออกมาอาละวาดเฉือดคอแล้วหลายท่าน พระรุ่นนี้หลักร้อย ( พิมพ์นี้นะครับ ) ปิดได้เลยไม่ต้องหานะครับ ***
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 26 พ.ค. 2556 - 19:37.06
วันปิดประมูล อ. - 28 พ.ค. 2556 - 10:17.07 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เนื่องด้วยเจ้าของรายการประมูลนี้ ได้ทำผิดกฎ หรือ ถูกลดสิทธิ์ในการตั้งรายการประมูล ดังนั้นรายการประมูลทั้งหมดของเจ้าของรายการประมูลนี้จะถูกระงับชั่วคราว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 27 พ.ค. 2556 - 10:17.07
กำลังโหลด...
Top