แก้วจอมขวัญหรือแก้วนางขวัญ ตัวเรือนแหวนเงินแท้ (แก้วโป่งข่ามเมืองเถิน เครื่องรางแดนล้านนา)

ประมูล หมวด:เครื่องรางของขลัง

แก้วจอมขวัญหรือแก้วนางขวัญ ตัวเรือนแหวนเงินแท้ (แก้วโป่งข่ามเมืองเถิน เครื่องรางแดนล้านนา)

แก้วจอมขวัญหรือแก้วนางขวัญ ตัวเรือนแหวนเงินแท้ (แก้วโป่งข่ามเมืองเถิน เครื่องรางแดนล้านนา) แก้วจอมขวัญหรือแก้วนางขวัญ ตัวเรือนแหวนเงินแท้ (แก้วโป่งข่ามเมืองเถิน เครื่องรางแดนล้านนา) แก้วจอมขวัญหรือแก้วนางขวัญ ตัวเรือนแหวนเงินแท้ (แก้วโป่งข่ามเมืองเถิน เครื่องรางแดนล้านนา) แก้วจอมขวัญหรือแก้วนางขวัญ ตัวเรือนแหวนเงินแท้ (แก้วโป่งข่ามเมืองเถิน เครื่องรางแดนล้านนา)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง แก้วจอมขวัญหรือแก้วนางขวัญ ตัวเรือนแหวนเงินแท้ (แก้วโป่งข่ามเมืองเถิน เครื่องรางแดนล้านนา)
รายละเอียดแหวนเงินหัวแก้วโป่งข่าม "แก้วจอมขวัญหรือแก้วนางขวัญ" เม็ดแก้วจอมขวัญขนาด 0.6 x 1.4 x 0.6 ซม.(กว้าง x ยาว x สูง) น้ำหนักเงิน 8.2 กรัม แหวนเบอร์ 59 รัศมีวงในแหวน 1.9 ซ.ม.

แก้วจอมขวัญ เป็นแก้วโป่งข่ามที่หาได้ยากมากชนิดหนึ่ง หลายคนเข้าใจว่าเหมือนอเมทิสของทางประเทศแถบตะวันตก แต่เมื่อทดสอบดูปรากฏว่ามีความแข็งกว่ามากจัดเป็นโป่งข่ามเนื้อแข็ง สีพื้นจะเป็นสีม่วง จะมีทั้งสีม่วงอ่อนไปจนถึงสีม่วงเข้มหายากมาก ภายในเม็ดอาจจะมีสีม่วงเข้มและอาจจะมีรอยอยู่ภายในด้วย แต่บางเม็ดอาจจะใส บางเม็ดไม่มีตำหนิ เลยซึ่งหาได้ยากมาก สีม่วงนี้จะออกสีม่วงดอกตะแบกและม่วงไวโอเล็ต ในเนื้อแก้วโป่งข่ามที่ขุดได้ในแต่ละครั้งอาจไม่พบแก้วนางขวัญนี้เลยเนื่องจากพบน้อยมาก คุณวิเศษของแก้วนี้ดีไปในทางด้านปรับเปลี่ยนสภาวะและการเปลี่ยนแปลงสภาพ อีกทั้งยังสมารถช่วยยกระดับสภาวะทางจิตให้สูงขึ้นอีกด้วย ทั้งยังเหมาะกับผู้ที่ศึกษาและเรียนรู้เกี่ยว กับเรื่องของจิต และการนั่งสมาธิอีกด้วย อีกทั้งยังเสริมแรงบันดาลใจได้อย่างดีเยี่ยมทำให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง ชื่อเสียง เป็นยอดมหานิยมดีทางด้านเมตตา ส่งเสริมความรักและ วาสนาในสมัยโบราณ แก้วชนิดนี้ถือว่าสูงค่ามากเนื่องจากพบว่าเป็นหนึ่งในแก้วมณีที่กษัตริย์ สมัยโบราณท่านถวายเป็นสักการะแก่พระบรมสารีริกธาตุในคราวบรรจุ พระธาตุเจดีย์ต่าง ๆ
อานุภาพของแก้วนางขวัญยังเชื่อถืออีกว่าผู้ครอบครองจะมีเสน่ห์รัดรึงใจคน เรียกว่า ละลายใจคนรอบข้างได้เลยทีเดียว และหากนำแก้วใส่ใต้หมอนแล้วอธิษฐานให้ พบคู่ครองก็จะบันดาลให้เกิดนิมิตรฝันถึงคู่สร้างคู่สมที่มีบุญผูกพันกันมาแต่ อดีตชาติด้วย

รับประกัน ตัวเรือนเงินแท้ 92.5%
รับประกัน แก้วโป่งข่ามของเถินแท้ จ.ลำปาง
รับประกัน แหวนของใหม่งานสั่งทำยังไม่ผ่านการใช้ เปิดให้แบบราคาถูกกว่าที่อื่น

..//**เคาะเดียวครับ**//..
ราคาเปิดประมูล1,440 บาท
ราคาปัจจุบัน1,450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 09 มิ.ย. 2556 - 21:10.57
วันปิดประมูล อา. - 16 มิ.ย. 2556 - 00:00.45 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 15 มิ.ย. 2556 - 00:00.45
กำลังโหลด...
Top