หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่

ประมูล หมวด:หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง – หลวงปู่สิม วัดถ้ำผาปล่อง - พระอาจารย์เปลี่ยน วัดอรัญวิเวก

หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่

หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่
รายละเอียด
เหรียญหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง แต่ออกที่วัดพลับพลา นนทบุรีนะครับ ออกเมื่อปี ๒๕๒o พร้อมตอกโค๊ดชัดเจน พระเครื่องหลวงปู่นั้น มีผู้จัดทำเลียนแบบมานานมากแล้วครับ เพราะท่านดังมากในสมัยก่อน เก็บกันจนนึกว่าแท้ เหมือนกับบ้านผม แม่ผมเก็บของเก๊ไว้ตั้งนาน จนผมศึกษาถึงรู้ว่าเก๊มานานครับ องค์นี้ออกนอกวัดพร้อมโค๊ด มั่นใจได้ครับ

แทบ จะไม่ต้องกล่าวถึงประวัติของหลวงปู่กันเลยครับ เพราะทุกท่านรู้จักกันดีอยู่แล้ว ท่านเป็นพระนักปฏิบัติที่แม้แต่ในหลวงของเรา เฝ้าคอยดูแล ในยามที่ท่านอาพาธ คอยส่งแพทย์หลวงมาดูแลรักษาโดยตลอด ส่วนตัวผมเองเชื่อว่าท่านหลุดพ้นแล้ว ไม่มาเวียนว่ายตายเกิดอีกแน่นอน

บูชาท่านดีที่สุดครับ

ใน หนังสือ พระธาตุปาฎิหาริย์ ของนิตยสารโลกทิพย์ ได้นำลงเรื่องคำบอกเล่าของ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง จังหวัดอุทัยธานี เกี่ยวกับเรื่องราวของหลวงปู่แหวน ตอนที่ท่านเริ่มดัง
" หลวง พ่อฤาษีลิงดำ เล่าว่า มีทหารอากาศ ขับเครื่องบินเหาะข้ามวัดดอยแม่ปั๋งไป นักบิน คนนั้นตกใจจนหูตาเหลือก เพราะพบหลวงปู่ผู้เฒ่านั่งอยู่บนก้อนเมฆขวางทางบินอยู่ ต้องรีบบังคับเครื่องหลบ ตาลีตาเหลือก ขาบินกลับก็พบหลวงปู่องค์เดิมอยู่บนก้อนเมฆอีก

เมื่อนำเครื่องบิน ร่อนลงสนามแล้ว นักบินนายนั้นได้ไปกราบนมัสการ เจ้าคณะเชียงใหม่ เรียนถามว่า ที่เชียงใหม่มีพระ องค์ไหนดีบ้าง ที่มีปาฎิหาริย์พิเศษ

เจ้า คณะจังหวัดบอกว่า เห็นมีอยู่องค์หนึ่ง คือหลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง หรือดอยสีม่วง (ปั๋ง ภาษาเหนือแปลว่า สีม่วง) แม่ปั๋ง เพื่อที่จะพิสูจน์ดูให้เห็นกับตา เมื่อไปถึงวัดก็พบว่า มีผู้คนมากมาย จากสารทิศต่างๆ มารอพบหลวงปู่แหวน เต็มวัดไปหมด

ปกติหลวงปู่แหวน ไม่ยอมออกมาพบปะผู้ใดง่ายๆ แม้แต่งานฉลองอายุครบรอบของท่าน ที่คณะศิษย์ยานุศิษย์ตลอดจนผู้ที่เคารพเลื่อมใส จากทั่วทุกสารทิศ หลั่งไหลไปจัดงานขึ้น ผู้คนแน่นวัด มืดฟ้ามัวดิน รถราจอดเต็มดอยไปหมด หลวงปู่แหวนก็ไม่ยอมออกมาจากห้องให้สรงน้ำ หรือให้กราบสักการะ แจกของชำร่วย อย่างงานวันเกิดของพระเถระอื่นๆ

หลวงปู่แหวนยังคงเก็บ ตัวอยู่แต่ในห้องและหนีคนอย่างอุปนิสัยแต่เดิมของท่าน ท่านจะออกมาจากห้องเป็นปกติ ก็เฉพาะเวลาฉันจังหันเช้า และเจริญพระพุทธมนต์ค่ำเท่านั้น

ทหารอากาศนายคนนี้ไปตอนเช้า พอได้เวลาหลวงปู่แหวน อออกจากห้องมาฉันอาหารเช้า ก็จ้องมองด้วยความตะลึง จำได้ทันทีว่า พระผู้เฒ่าองค์นี้จริงๆ ที่เขาพบบนก้อนเมฆขณะขับ เครื่องบินผ่านดอยแม่ปั๋งไป

เขาจึงแหวกผู้คนเช้าไปกราบนมัสการแทบ เท้าหลวงปู่แหวน ด้วยความเคารพเลื่อมใส อย่างสูงสุด น้ำตาไหล ปลาบปลื้มใจ ตื้นตันใจ ที่ตนได้มีบุญได้พบเห็นตัวจริงของหลวงปู่แหวน "

นี่แหละ ครับ เป็นเหตุการณ์หนึ่ง ที่ทำให้ผู้คนทั่วทุกสารทิศ หลั่งไหลมากราบหลวงปู่แหวน แห่งวัดดอยแม่ปั๋ง ทำให้ท่านเป็นพระดังแห่งยุค

แค่นี้ก็คงเพียงพอแล้วนะครับ ไม่ต้องบรรยายใดๆอีกแล้ว
ราคาเปิดประมูล330 บาท
ราคาปัจจุบัน340 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 20 มิ.ย. 2556 - 10:39.46
วันปิดประมูล ศ. - 21 มิ.ย. 2556 - 13:23.58 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 340 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
340 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 20 มิ.ย. 2556 - 13:23.58
กำลังโหลด...
Top