@@105 เดียว วัดใจ@@เหรียญหลวงพ่อพุธ วัดป่าสาละวัน//// ฉลองสมณศักดิ์ เนื้อทองแดงกะหลั่ยทอง ปี 2528

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคอีสานเหนือ

@@105 เดียว วัดใจ@@เหรียญหลวงพ่อพุธ วัดป่าสาละวัน//// ฉลองสมณศักดิ์ เนื้อทองแดงกะหลั่ยทอง ปี 2528

@@105 เดียว วัดใจ@@เหรียญหลวงพ่อพุธ วัดป่าสาละวัน//// ฉลองสมณศักดิ์ เนื้อทองแดงกะหลั่ยทอง ปี 2528 @@105 เดียว วัดใจ@@เหรียญหลวงพ่อพุธ วัดป่าสาละวัน//// ฉลองสมณศักดิ์ เนื้อทองแดงกะหลั่ยทอง ปี 2528
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง @@105 เดียว วัดใจ@@เหรียญหลวงพ่อพุธ วัดป่าสาละวัน//// ฉลองสมณศักดิ์ เนื้อทองแดงกะหลั่ยทอง ปี 2528
รายละเอียดเหรียญ "หลวงพ่อพุธ วัดป่าสาละวัน" เกจิดังแห่งเมืองโคราช

หลวงพ่อพุธ ท่านเป็นพระสายวิปัสนากรรมฐานเป็นศิษย์หลวงปู่มั่นที่ควรแก่การกราบไหว้ หลวงพ่อกำพร้าบิดา มารดา ตั้งแต่อายุ 4 ขวบ เมื่ออายุ 15 ปี ได้บรรพชาเป็นสามเณร ที่วัดอินทร์สุวรรณ จ.สกลนคร ภายหลังบรรพชาเป็นสามเณรหลวงพ่อได้มีโอกาสเดินทางไปยังวัดบูรพา จ.อุบลราชธานี ณ วัดแห่งนี้เอง หลวงพ่อได้ฝากตัวเป็นศิษย์ ของท่านพระอาจารย์เสาร์ กันตสีลเถระ ซึ่งเป็นพระอาจารย์ของ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต และเริ่มรับการฝึกอบรมด้าน ปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐาน จากท่านพระอาจารย์เสาร์ ซึ่งหลวงพ่อได้จำพรรษาเรื่อยมาจนอายุครบบวช จึงได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ วัดปทุมวนารา หลวงพ่อได้ปฏิบัติศาสนกิจช่วยงานพระศาสนาตลอดมา กระทั่งในปีพ.ศ. 2513 หลวงพ่อจึงดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาส วัดป่าสาลวัน อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตลอดเวลาที่ผ่านมา หลวงพ่อมิเคยหยุดบำเพ็ญประโยชน์ต่อพระศาสนา และสังคม ทำให้ผู้คนศรัทธาเลื่อมใส ลูกศิษย์ลูกหาแน่นเต็มวัด กลุ่มศิษย์รถไฟจึงได้มีการจัดสร้างเหรียญุรุ่นแรกขึ้นสร้างถวายเพื่อแจกจ่าย ให้ลูกศิษย์ไว้คุ้มภัยป้องกันตน อักขระยันต์ด้านหลังเหรียญจะเป็นยันต์ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของท่าน เรียกว่า "ดีเซลราง" หลังจากกลุ่มลูกศิษย์ได้นำไปแขวนบูชาพกพาติดตัวแล้ว เกิดอภินิหาร ประสบการณ์ต่าง ๆ มากมาย วัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกทุกรุ่น จึงเป็นที่แสวงหาของบรรดาลูกศิษย์และสาธุชนทั่วไป

ถึงขนาด ครั้งหนึ่งหลวงพ่อพุธ ท่านเคยปรารภกับลูกศิษย์ใกล้ชิดถึงวัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสกว่า "อย่าเอาไปลองนะ ของมันแรง เดี๋ยวปืนมันแตก"

แล้วก็จริงดังท่านว่า เหรียญของท่านจึงน่าเก็บและแสวงหาอย่างไม่ต้องสงสัย

เหรียญ ที่ผมนำเสนออยู่นี้เป็นเหรียญ "ฉลองสมณศักดิ์" เนื้อทองแดงกะหลั่ยทอง ปี 2528 ด้านหลัง "ดีเซลล์ราง" สภาพสวยหยด ไม่ผ่านการใช้
ราคาเปิดประมูล95 บาท
ราคาปัจจุบัน105 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 26 มิ.ย. 2556 - 17:53.45
วันปิดประมูล อา. - 07 ก.ค. 2556 - 13:47.14 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 105 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
105 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 06 ก.ค. 2556 - 13:47.14
กำลังโหลด...
Top