พระกริ่งสัตตะโพฌงค์ ฐานปูปลา สร้างปี2546 รุ่นมหาปราบ และ สากหัก พร้อมใบฝอยจากมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริ

ประมูล หมวด:หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

พระกริ่งสัตตะโพฌงค์ ฐานปูปลา สร้างปี2546 รุ่นมหาปราบ และ สากหัก พร้อมใบฝอยจากมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริ

พระกริ่งสัตตะโพฌงค์ ฐานปูปลา สร้างปี2546 รุ่นมหาปราบ และ สากหัก พร้อมใบฝอยจากมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริ พระกริ่งสัตตะโพฌงค์ ฐานปูปลา สร้างปี2546 รุ่นมหาปราบ และ สากหัก พร้อมใบฝอยจากมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริ พระกริ่งสัตตะโพฌงค์ ฐานปูปลา สร้างปี2546 รุ่นมหาปราบ และ สากหัก พร้อมใบฝอยจากมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริ พระกริ่งสัตตะโพฌงค์ ฐานปูปลา สร้างปี2546 รุ่นมหาปราบ และ สากหัก พร้อมใบฝอยจากมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริ พระกริ่งสัตตะโพฌงค์ ฐานปูปลา สร้างปี2546 รุ่นมหาปราบ และ สากหัก พร้อมใบฝอยจากมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระกริ่งสัตตะโพฌงค์ ฐานปูปลา สร้างปี2546 รุ่นมหาปราบ และ สากหัก พร้อมใบฝอยจากมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริ
รายละเอียดพระกริ่งสัตตะโพฌงค์ ฐานปูปลา สร้างปี2546 รุ่นมหาปราบ และ สากหัก พร้อมใบฝอยจากมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก
หลวงปู่ทิม รุ่นมหาปราบ,สัตตะโพชงค์,สากหัก2546

พระกริ่งชินบัญชร ?สัตตะโพชฌงค์? รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้
เขียนโดย ชินพร สุขสถิตย์
อังคาร, 28 ตุลาคม 2008
พระกริ่งชินบัญชรใหม่ๆก็รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ สมัยเมื่อหลวงปู่ทิม อิสริโก ยังไม่มรณะภาพ ท่านได้สั่งให้ผมสร้างพระเครื่องขึ้นแล้วให้จาร หรือลงหัวใจโพฌงค์ ขึ้นเพื่อใช้รักษาโรคภัยไข้เจ็บบางอย่าง แต่ก็ยังไม่ได้สร้าง ท่านก็มามรณะภาพไปก่อน ครั้งผมสร้างพระกริ่งชินบัญชรชุดมหาปราบ ปี ๒๕๔๖ ขึ้นก็เลยสร้างพระกริ่งสัตตะโพชฌงค์ขึ้นมาโดยบรรจุผงที่เป็นยาและจารหัวใจโพชฌงค์ลงไปด้วย ออกให้บูชาเพียงองค์ละ ๑,๐๐๐ บาท นอกจากจะนำเข้าพิธีมหาปราบที่วัดละหารไร่แล้ว ยังขอให้หลวงปู่ธรรมรังษีปลุกเสกเดี่ยวพร้อมบอกท่านว่า เพื่อใช้รักษาโรคโดยจารหัวใจโพชฌงค์ไว้ด้วย หลายรายเอาไปใช้ได้ผลรักษาโรคเรื้อรังได้
รายล่าสุดลงมือเขียนเป็นหลักฐานมาให้ด้วย จึงขอนำเรื่องนี้มาลงให้ทราบเพื่อเห็นถึงความศักดิ์สิทธิ์ของพระที่สร้างใหม่ในตระกูลชินบัญชร.... ดังมีเนื้อความว่า


ผมได้เคยอ่านบทความของ อาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ เรื่องพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรก ปี ๒๕๑๗ ที่สร้างขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ ๕ พฤษภาคม ๒๕๑๗ นั้นว่า พระกริ่งชินบัญชรนี้มีความศักดิ์สิทธิ์มากในทุกๆด้าน จัดได้ว่าเป็นสุดยอดพระเครื่องของหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่ จังหวัดระยอง และโดยเฉพาะเรื่องขออาราธนาพระกริ่งชินบัญชรทำน้ำมนต์รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้ บทความดังกล่าว ผมได้อ่านพบใน หนังสือเรื่อง “พระกริ่งชินบัญชร” ที่เขียนโดย อาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ เมื่อวันที่ ๑๖ ต.ค.๒๕๔๕ และได้อ่านพบในหนังสือนิตยสารฉบับอื่นๆอีกหลายฉบับในเรื่องเกี่ยวกับ “พระกริ่งชินบัญชรอาราธนาทำน้ำมนต์รักษาโรคภัยไข้เจ็บได้” จนกระทั่งตัวกระผมเองได้พบกับ อาจารย์ชินพร พร้อมกับได้รับคำบอกเล่าเรื่อง พระกริ่งชินบัญชรสามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บได้จริงๆ แม้กระทั่งได้พบผู้อื่นที่ได้นำพระกริ่งชินบัญชรมาอาราธนาทำน้ำมนต์รักษาโรคต่างๆได้สำเร็จหลายรายแล้ว
จนกระทั่งเมื่อวันที่ ๑๘ ตุลาคม ๒๕๕๑ ภรรยาผมได้ไปตรวจรักษาโรคที่โรงพยาบาลเอกชนที่มีชื่อแห่งหนึ่ง ย่านถนนพระราม ๒ ฝั่งธนบุรี โดยแพทย์โรงพยาบาลได้ตรวจโรคและทำการเอ็กซเรย์อัลตราซาวด์ จากผลการตรวจวินิจฉัยโรคโดยแพทย์ระบุว่า ภรรยาผมมีพังผืดเกาะที่โพรงมดลูก ต้องทำการผ่าตัดเอาพังผืดที่เกาะออกโดยด่วนและยิ่งเร็วได้ยิ่งดี ทางภรรยาผมจึงได้ถามแพทย์ของโรงพยาบาลผู้นี้ว่า ถ้าต้องการผ่าตัดรักษาโรคนี้ต้องใช้จ่ายในการรักษาครั้งนี้เป็นจำนวนเงินเท่าไร ทางแพทยผู้ทำการตรวจรักษาท่านนี้บอกว่าต้องใช้เงินประมาณ ๑๐๐,๐๐๐ บาท (หนึ่งแสนบาท) นับว่าเป็นจำนวนเงินที่ค่อนข้างสูงสำหรับผม ซึ่งบอกตามตรงเลยว่าขณะนี้ผมไม่มีเงินเต็มจำนวนที่จะพาภรรยาไปรักษาได้ ผมจึงได้ปรึกษากับภรรยาและให้กลับบ้านมาก่อน พร้อมทั้งได้ปลอบใจและให้กำลังใจภรรยาว่าคงไม่เป็นไรนะ ทำใจเย็นๆไว้ก่อน แต่สำหรับตัวผมเองนั้นบอกได้เลยว่ามีความกลุ้มใจมากกว่าตัวภรรยาเสียอีก ผมได้แต่คิด คิด และก็คิดว่าจะทำอย่างไรดี จึงได้บอกกับภรรยาว่า เอาอย่างนี้เราน่าจะลองไปตรวจที่โรงพยาบาลแห่งอื่นดูอีกสักครั้งเพื่อความแน่ใจดีกว่าและถ้าผลตรวจออกมาเหมือนอย่างโรงพยาบาลแห่งแรกที่เราไปหามาตามข้างต้น เราก็ลองสอบถามราคาค่ารักษาว่าต้องใช้เงินเป็นจำนวนเท่าไร ไม่แน่เราอาจจะไม่ต้องจ่ายแพงกว่านี้ก็ได้
ผมจึงได้แต่คิดอยู่คนเดียวในใจว่าจะทำอย่างไรดี ทันใดนั้นเองผมก็คิดถึง หลวงปู่ทิม อิสริโก ขึ้นมาว่าผมน่าจะลองนำพระกริ่งชินบัญชรมาอาราธนาทำน้ำมนต์ดีกว่า แต่จะไปหาพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรกที่ไหนล่ะ เพราะพระกริ่งชินบัญชรรุ่นแรกนั้นมีราคาค่อนข้างสูงมาก เท่าที่ทราบมาว่ามีราคาเกินหลักแสนไปแล้ว ผมคงไม่มีปัญญาหามาบูชาได้แน่นอน แต่คิดขึ้นมาได้ว่าผมมีพระกริ่งชินบัญชรสัตตะโพชฌงค์อยู่องค์หนึ่ง โดยพระกริ่งองค์นี้ผมได้บูชามาจาก มูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก เมื่อประมาณเดือนตุลาคม พ.ศ.๒๕๔๖ โดยออกให้บูชาองค์ละ ๑,๐๐๐ บาท จากคำบอกเล่าของอาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ ที่ปัจจับันเป็นประธานมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงปู่ทิม อิสริโก แห่งวัดละหารไร่ว่า “พระกริ่งชินบัญชร รุ่นใหม่ที่สร้างในนามมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ใช้แล้วไม่แตกต่างกับรุ่นแรกเลยและมีความศักดิ์สิทธิ์เหมือนกัน” ดังคำพูดของอาจารย์ชินพร สุขสถิตย์ ไว้ว่า ไม่ว่าพร (ชินพร) จะทำอะไร (สร้างพระ) นี่อยู่ที่ไหนก็จะลงมาทำให้
ดังนั้นผมจึงได้นำพระกริ่งชินบัญชร สัตตะโพชฌงค์ องค์ดังกล่าวมาอาราธนาทำน้ำมนต์โดยอธิษฐานบอกกล่าวหลวงปู่ทิม อิสริโก เป็นที่พึ่งแล้วนำพระกริ่งลงแช่ในถ้วยน้ำ แล้วนำไปให้ภรรยาดื่มและล้างหน้าพรมหัว จากนั้นอีก ๒ วันถัดไป คือ วันจันทร์ที่ ๒๐ ตุลาคม ๒๕๕๑ ผมและภรรยาได้ไปโรงพยาบาลเอกชนแห่งใหม่ คือ โรงพยาบาลกรุงธน๒ ตั้งอยู่ย่าน ถนนสุขสวัสดิ์ เพื่อทำการตรวจรักษา จากผลการตรวจโดยนายแพทย์ผู้ตรวจ ได้ดูฟิล์มเอกซ์เรย์อัลตราซาวด์ บอกว่า คุณไม่เป็นไรและไม่ต้องทำการผ่าตัดใดๆทั้งสิ้น ทางนายแพทย์บอกว่าเพียงแค่ฉีดยาเท่านั้น เนื่องจากภรรยาผมปัจจุบันอายุ ๔๓ ปี เป็นช่วงอยู่ในวัยทองและจะหมดรอบเดือนในเร็วๆนี้ ผมและภรรยาดีใจอย่างมากๆเลย ที่นายแพทย์ท่านนี้บอกไม่เป็นไร ผมเองนี้มีความรู้สึกขนลุกเลย มีความอัศจรรย์ใจอย่างยิ่ง และเป็นปลื้มที่สุดที่ได้รับฟังข่าวดีๆ ผมได้กล่าวขอบคุณหลวงปู่ทิม อิสริโก ในใจพร้อมกับจับองค์พระหลวงปู่ทิม ที่ผมใช้อยู่ประจำที่สร้อยคอ เมื่อกลับมาถึงบ้านแล้วผมจึงได้บอกให้ภรรยาไปกราบขอบคุณ รูปหล่อหลวงปู่ทิม ที่ผมมีบูชาอยู่ที่ห้องพระ จากนั้นมีอีก ๒ วัน คือ วันพุธที่ ๒๒ ตุลาคม ๒๕๕๑ ผมจึงร่วมทำบุญกับทางมูลนิธิฯด้วย แล้วผมก็ได้เล่าเรื่องทั้งหมดนี้ให้อาจารย์ชินพรและภรรยาอาจารย์ฟัง โดยทั้ง ๒ท่านฟังอย่างตั้งใจ โดยเฉพาะตัวอาจารย์นั้นยิ้มอย่างมีความสุขและยังบอกกับผมว่าไม่เฉพาะคุณเท่านั้น ยังมีคนอื่นอีกที่ใช้พระกริ่งชินบัญชรรุ่นใหม่ที่สร้างโดยมูลนิธิหลวงปู่ทิม อิสริโก ทำน้ำมนต์รักษาโรคหายมาหลายรายแล้วครับ

www.mahalap34.com
ราคาเปิดประมูล1,599 บาท
ราคาปัจจุบัน1,649 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลส. - 20 ก.ค. 2556 - 12:16.59
วันปิดประมูล อา. - 21 ก.ค. 2556 - 16:54.45 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0818552112
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,649 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,649 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 20 ก.ค. 2556 - 16:54.45
กำลังโหลด...
Top