พระปิดตาข้าวต้มมัด + เหรียญพรหมวิหารธรรม หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคเหนือ

พระปิดตาข้าวต้มมัด + เหรียญพรหมวิหารธรรม หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค

พระปิดตาข้าวต้มมัด + เหรียญพรหมวิหารธรรม หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค พระปิดตาข้าวต้มมัด + เหรียญพรหมวิหารธรรม หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปิดตาข้าวต้มมัด + เหรียญพรหมวิหารธรรม หลวงปู่สี วัดเขาถ้ำบุญนาค
รายละเอียด"หลวงปู่สี ฉันทสิริ" วัดเขาถ้ำบุญนาค จังหวัดนครสวรรค์ พระอริยสงฆ์ผู้เป็นศิษย์ท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พรหมรังสี) สหธรรมิกของหลวงปู่พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต และหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ท่านเป็นพระเถราจารย์ผู้มีอายุยืนถึง 128 ปี เป็น "พระอรหันต์ 7 แผ่นดิน" ที่ทรงภูมิรู้ภูมิธรรมอย่างยากจะหาผู้ใดเทียบได้และหลวงปู่เองท่านก็ไม่เคยไปเปรียบเทียบกับผู้ใด หลวงปู่สีจึงเป็นครูบาอาจารย์ของครูบาอาจารย์ที่เป็นต้นแบบให้กับพระกรรมฐานและพระเกจิอาจาย์ทั้งหลาย เช่น หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง และหลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน เป็นต้น

ในปี 2516 หลวงปู่สี ฉันทะสิริ ท่านเมตตาอนุญาตให้พระครูวิศิษฎ์สมโพธิ์ สร้างพระเพื่อนำปัจจัยไปช่วยสร้างศาลาและกุฎิสงฆ์ หลวงปู่สี ฉันทะสิริ จึงได้อธิษฐานประสิทธิ์พลังจิตลงไปในวัตถุมงคลที่พระครูวิศิษฎ์สมโพธิ์ ได้สร้างถวายให้หลวงปู่ปลุกเสก รูปแบบวัตถุมงคลที่พระครูวิศิษฎ์สมโพธิ์สร้างในปี พ.ศ.2516 เป็นพระปิดตาหน้าเดียว มี (นะ) อยู่ตรงกลาง ด้านหลังเป็นตัวยันต์ “นะ” ปัดตลอด ปิดตานะปัดตลอด มีประสบการณ์มากในทางเมตตามหานิยมและแคล้วคลาด จนมีชื่อว่า "ปิดตาคลุกฝุ่น" หรือ "ปิดตามัดข้าวต้ม" เนื้อพระประกอบด้วย ผงว่าน 108 ดอกบัวบูชาหลวงพ่อโสธร ขี้ธูปจากที่บูชาพระสมเด็จพุฒาจารย์ (โต) วัดระฆังฯ ขี้ธูปดอกไม้จากศาลหลวงพ่อหลักเมือง ดอกไม้บูชาพระแก้วมรกต ดอกไม้บูชาพระนอนวัดโพธิ์ และของมงคลอันเป็นที่เลื่องลือคือชานหมาก น้ำหมาก และผงวิเศษของหลวงปู่สี

สำหรับเหรียญพรหมวิหารธรรม เกิดจากที่นายเรียน นุ่มดี (ศิษย์หลวงปู่ดู่) ได้เเลเห็นว่า วัดทรุดโทรม(ไม่ทราบวัดอะไร) ก็จะหาทรัพย์มาทำการบูรณะ ก็ได้นมัสการปรึกษากับหลวงปู่ดู่ หลวงปู่ดู่จึงเเนะนำนายเรียนว่าให้ไปขออนุญาตหลวงปู่สีจัดทำเหรียญรุ่นนี้ โดยหลวงปู่ดู่ได้กล่าวว่า "ให้เร่งไปขอท่านทำเถิด เวลาเหลือน้อยเต็มทีเเล้ว" หลวงปู่สีท่านก็อนุญาติให้จัดสร้างเหรียญนี้ โดยที่ท่านได้ปลุกเสก 3 เดือนเต็มๆ เมื่อครบ 3 เดือน นายเรียนก็ไปรับเหรียญ เเละได้ถวายให้วัดบุญนาคจำนวน 5000 เหรียญ ซึ่งเหรียญที่ถวายให้วัดบุญนาค เป็นเหรียญทองเเดงทั้งหมด (แต่การสร้างจริงจะมีเนื้อเงินด้วยครับ) หลังจากนั้นนายเรียนก็นำเหรียญที่เหลือถวายให้หลวงปู่ดู่ปลุกเสกเดี่ยวจนกว่าจะบูชาหมด นับเป็นของดีที่หลวงปู่สีเสกให้ก่อนมรณภาพเพียงไม่กี่เดือน และนับเป็นเหรียญที่หลวงปู่สีเสกนานที่สุดด้วยครับ

*****ค่าบูชา 2,000 บาท*****

ราคาเปิดประมูล1,950 บาท
ราคาปัจจุบัน2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 30 ก.ค. 2556 - 11:45.31
วันปิดประมูล อ. - 06 ส.ค. 2556 - 16:28.47 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 05 ส.ค. 2556 - 16:28.47
กำลังโหลด...
Top