(((เคาะเดียว)))..พระปิดตาคูณลาภ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี 2517 (1)

ประมูล หมวด:หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

(((เคาะเดียว)))..พระปิดตาคูณลาภ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี 2517 (1)

(((เคาะเดียว)))..พระปิดตาคูณลาภ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี 2517 (1) (((เคาะเดียว)))..พระปิดตาคูณลาภ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี 2517 (1) (((เคาะเดียว)))..พระปิดตาคูณลาภ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี 2517 (1) (((เคาะเดียว)))..พระปิดตาคูณลาภ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี 2517 (1) (((เคาะเดียว)))..พระปิดตาคูณลาภ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี 2517 (1)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง (((เคาะเดียว)))..พระปิดตาคูณลาภ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี 2517 (1)
รายละเอียดพระปิดตาคูณลาภ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ ปี 2517 เนื้อผงสร้างน้อยเพียง 5,000 องค์เท่านั้น

ของดีที่ไม่ควรมองข้ามครับ ชั่วโมงนี้สำหรับ พระปิดตาคูณลาภ ของหลวงพ่อคูณ รุ่นนี้เพราะนับเป็นพระเครื่องยุคแรกๆที่หลวงพ่อสร้างเองกับมือครับ พิธีปลุกเสกพร้อมพระปรกใบมะขามปี 17 และพระผงวิสุทธิพร (ปลุกเสกเมื่อ 29 มิ.ย.2517 ที่วัดสระแก้ว)มีข้อมูลการจัดสร้างที่ชัดเจนไม่หมกเม็ดครับ

พระปิดตาคูณลาภ ปี 2517 จัดเป็นสุดยอดของดี ราคาเบาโดยแท้ในสายหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธวัดบ้านไร่ ที่เราจะเห็นได้ว่า ปัจจุบันวัตถุมงคลของท่านรุ่นเก่าๆและรุ่นใหม่หลายๆรุ่นมีราคาเรือนหมื่นเรือนแสน กลายเป็นที่นิยมของนักสะสมพระเครือ่งทั่วประเทศไปแล้ว แต่ในบรรดาวัตถุมงคลมากมายที่ออกมานั้น กลับมีอยู่รุ่นหนึ่งที่เซียนใหญ่สายตรงเป็นกันเงียบเป็นเวลานาน ทั้งที่เป็นสุดยอดพระผงของท่านโดยแท้จริงนั่นคือ สร้างรุ่นเก่ามากคือปี 2517 สมัยนั้นหลวงพ่อคูณอายุเพียง 51 ปี มีความแก่กล้าในวิทยาคมยิ่ง และ มวลสารพระรุ่นนี้นับว่าสุดยอดจริงๆ จำนวนสร้างไม่มากเพียง 5000 องค์ ซึ่งผมจะขอนำ เพชรในตม สุดยอดของดีของท่านที่ราคายังไม่แพงมากนักมาเผยแพร่ให้เพื่อนๆทราบ ณ บัดนี้จะได้ไปเสาะหากันมาเก็บสะสมไว้ครับ เพราะ อีกหน่อยคงแพงกว่านี้อีกหลายสิบเท่าตัว พระผงปิดตาคูณลาภนี้ถือกำเนิดในปี 2517 โดยในครั้งนั้น ท่านพระครูวิศิษฎ์ สมโพธิ์ วัดเชตุพน (วัดโพธิ์) คณะ น.16 ได้ขออนุญาตหลวงพ่อคูณสร้างขึ้น โดยสร้างปิดตาคูณลาภจำนวน 5000 องค์ พร้อมกับพระพิมพ์อื่นๆอีก 4 พิมพ์ๆละ 5000 องค์เช่นกัน ได้แก่พระพิมพ์หลวงพ่อเงิน พิมพ์นางพญา พิมพ์กลีบบัว พิมพ์พิจิตร มวลสารนับว่าสุดยอดได้แก่ ผงว่าน 108 ผงพระกรุเก่าและผงวิเศษต่างๆ รวมทั้งได้รับส่วนผสมผงวิเศษที่ใช้สร้างพระผงวิสุทธิพรในคร้ังเดียวกันด้วยอันได้แก่ ผงสมเด็จโตวัดระฆัง ผงเสากุฎิสมเด็จโต วัดระฆัง ผงสมเด็จสังฆราช (ป๋า) ผงสมเด็จญาณสังวรประทานให้ ผงหลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลี ผงหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ ผงพุทธคุณหลวงพ่อคูณ ผงสมเด็จจิตรลดาจากวัดบวรนิเวศ ผงสมเด็จปิลันทร์ ผงหลวงพ่อโสธร ผงพระวัดสามปลื้ม ผงพระบาง ผงสมเด็จสังฆราชแพ ผงนางพญางิ้วดำ ผงใบเงินใบทองที่ใช้ผสมทำน้ำพุทธมนต์พุทธาภิเษกของหลวงพ่อคูณ ลูกอมหลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก ลูกอมหลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ และ เกศาหลวงพ่อคูณ ซึ่งจะพบเห็นได้ในพระหลายๆองค์ พระรุ่นนี้น่าจะเป็นรุ่นที่พิธีเยี่ยมยอดที่สุดรุ่นหนึ่งของหลวงพอ่คูณเนื่องด้วย ท่านปลุกเสกชนวนมวลสาร ถึงขนาดลงมือตำผง ผสมผงเอง มวลสารสุดยอดทั้งมวล ขนาดตำผงพระ ท่านยังกลับสาก เอาด้านแหลมตำ และกล่าวว่า จะเป็น "ยอดทุกทาง" เท่านั้นไม่พอ หลวงพ่อคูณยังปลุกเสกตั้งแต่ 5 ทุ่มถึง ตี 2 โดยปลุกเสกเดี่ยวอย่างเข้มขลังจึงมอบแก่คณะศิษย์นำไปใช้บูชากัน พระรุ่นนี้ผู้ปลุกเสกเยี่ยม มวลสารยอด ยังมีข้อความบางตอนที่เคยมีการบันทึกไว้เกี่ยวกับการปลุกเสกพระรุ่นนี้และมีประจักษ์พยานดังที่ผมแนบภาพมาด้วยว่า ได้เกิดไฟวูบวาบคล้ายไฟแลบถึง 5 ครั้งเป็นทีน่าตื่นเต้นในขณะตอนที่ท่านปลุกเสกดังเห็นในภาพ และท่านบอกภายหลังปลุกเสกเสร็จว่าได้ทำพิธีอย่างเต็มที่ จะเป็นยอดทุกๆทางมีพุทธคุณรอบด้าน ซึ่งพระรุ่นนี้เป็นพระที่สร้างด้วยเจตนาบริสุทธิ ตอนนั้นแจกฟรีไม่คิดมูลค่า อายุการสร้างเก่า เป้นรุ่นแรกๆหลวงพ่อคูณ มวลสารสุดยอด ปลุกเสกสุดขลัง แต่ราคายังเบาดังปุยนุ่น เพราะ คนไม่ค่อยทราบกัน แต่ตอนนี้เริ่มมีเซียนและนักสะสมทราบกันมากขึ้นและเริ่มสะสมช้อนเก็บกันแล้วครับ อย่าตกเทรนแล้วกันครับ เยี่ย่มหรือไม่เยี่ยม ตัดสินด้วยภาพเองแล้วกัน และ ลองคิดว่าจะมีรุ่นไหนที่ท่านลงมือทำให้ขนาดนี้ ทั้งตำผง ผสมเอง ปลุกเสกอย่างเต็มที่ทุกขั้นตอน และเป็นรุ่นเก่าสุดๆยุคแรกๆของท่านเลยก็ว่าได้ครับ พระรุ่นนี้เก็บแล้วสบายใจว่าได้ของรุ่นเก่า มวลสารยอด ใชแทนพระหลักแสนของท่านได้สบายครับ ค่านิยมหลักร้อยปลายถึงพันต้นๆเท่านั้นเอง พิธีปลุกเสกเยี่ยมที่สุดรุ่นหนึ่งของท่าน อายุการสร้างก็เก่ามาก แต่ราคายังเบามาก แต่อีกหน่อยอาจขยับเป็นหมื่นก็ได้ใครจะไปรู้...

ไม่ควรพลาดครับ พระเครื่องของหลวงพ่อแทบทุกรุ่นล้วนได้รับการยอมรับในพุทธคุณว่าเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก
ราคาเปิดประมูล490 บาท
ราคาปัจจุบัน500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 15 ส.ค. 2556 - 16:07.19
วันปิดประมูล ส. - 17 ส.ค. 2556 - 00:34.33 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ศ. - 16 ส.ค. 2556 - 00:34.33
กำลังโหลด...
Top