เสมารุ่นแรก หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี เนื้ออัลปาก้า กรรมการ ๒ โค๊ต สภาพสวย

ประมูล หมวด:หลวงปู่ดุลย์ วัดบูรพาราม - หลวงปู่สาม วัดป่าไตรวิเวก - หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี - หลวงปู่เจียม วัดอินทราสุการาม

เสมารุ่นแรก หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี เนื้ออัลปาก้า กรรมการ ๒ โค๊ต สภาพสวย

เสมารุ่นแรก หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี เนื้ออัลปาก้า กรรมการ ๒ โค๊ต สภาพสวย เสมารุ่นแรก หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี เนื้ออัลปาก้า กรรมการ ๒ โค๊ต สภาพสวย
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เสมารุ่นแรก หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี เนื้ออัลปาก้า กรรมการ ๒ โค๊ต สภาพสวย
รายละเอียดเสมารุ่นแรก หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี เนื้ออัลปาก้า กรรมการ ๒ โค๊ต สภาพสวย สร้างน้อย แค่500 เหรียญ
วัดถุมงคลชุดประวัติศาสตร์ (รุ่นพิเศษ) เพื่อเป็นการฉลองอายุ 80 ปี ของพระครูปราสาท พรหมคุณ (หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ)จึงอณุญาตให้จัดสร้างพระกริ่ง "แซยิด 80 ปี" รูปหล่อเหมือนโบราณ เหรียญรูปเสมาเนื้อโลหะต่างๆ รูปหล่อเหมือนบูชา และ กริชสำริด "พรมหมคุณ" โดยอนุญาตให้กองทุนมูลนิธิปลูกป่าหลวงปู่หงษ์ เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้าง ซึ่งหลวงปู่มีเจตนาที่จะนำรายได้เหล่านี้ ซื้อที่ดินปลูกป่า และสร้างแหล่งนํ้าให้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์บกและสัตว์นํ้านานาชนิด ทั้งเป็นการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ให้คงอยู่สืบไป ด้วยอานิสงค์นี้ขอให้ทุกท่านจงมีอายุยืนยาว ดังที่ช่วยปล่อยชีวิตสัตว์ และมีความร่มเย็นเป็นสุข ประกอบกิจการหน้าที่การงานค้าขายเจริญรุ่งเรืองประดุจสร้างน้ำ เพื่อให้วัตถุมงคลนี้เป็นชุดแรกและชุดพิเศษของหลวงปู่ สมดุจดังที่ท่านได้ตั้งปนิธานว่า"พระชุดนี้สร้างให้เป็นพิเศษดีกว่าทั้งหลาย ทำแล้วต้องช่วยชีวิตเขาได้" เพื่อให้สมความตั้งใจของหลวงปู่ เหล่าศิษย์ทั้งหลายจึงได้รวบรวมชนวน เหรียญ ตะกรุด และแผ่นยันต์จากเกจิอาจารย์ทั่วไป โดยเฉพาะชนวนทองสำริดโบราณล้วนๆอายุกว่าพันปี มาเป็นชนวนหล่อหลอม ในการสร้างพระกริ่ง "แซยิด80ปี" นี้คงรักษาแบบวิธีการสร้างสมัยโบราณ ของสมเด็จพระนพรัตน์ วัดป่าแก้ว สมัยกรุงศรีอยุธยา ประกอบด้วยพระยันต์ 108 ยันต์ นะ 14 นะ รวมแผ่นยันต์ จารด้วยพระคาถาชินบัญชร ที่สำคัญของการสร้างพระชุดนี้ ได้เพิ่มพระยันต์ฉบับขอมโบราณ ตำหรับหลวงปู่หงษ์ อีก 159 ยันต์ นะ 129 นะ ทั้งจากพระยันต์อาถรรพณ์ 7 มุมเมืองอีก 1 ชุดใหญ่ และที่สำคัญแห่งการสร้างเทพศัตราวุธ คือสร้างเป็นกริชสำริด "พรหมคุณ" ประกอบด้วยชนวนมวลสารพิเศษสุดแห่งตำนานขอมโบราณ คือ หอกสำริด (หัก) กริชทองแดง แรงด้วยตะบัน ดันด้วยเหล็กนํ้าพี้ ตรีนพสูรย์ นำมาคูณเคี่ยวหล่อหลอมเป็นชนวนพิเศษ เคี่ยวกันแล้วนำมาถวายหลวงปู่เพื่อจารอักขระบรรจุกฤตยาคม ให้สมเป็นกริชสำริด"พรหมคุณ" รุ่นแรกโดยมีคุณพิเศษ ใช้อาราธนาจุ่มแช่ทำนํ้ามนต์ คุ้มครองป้องกันอันตราย กันภูตผีปีศาจ เขี้ยวงา เป็นมหาอำนาจ คุ้มตัวเองและคนอื่นๆ แก้อาถรรพณ์ 108 แก้ผู้ต้องคุณไสยศาสตร์ หรือต้องธรณีศาลทั้งปวงให้ดับสิ้น ดังนั้นพระทั้ง 2 ชุดนี้ เมื่อบูชาแล้วจะบังเกิดมีแต่ความสุข ความเจริญ ประพรหมของค้าขาย โชคลาภเงินทอง ทวีคูณ ในการประกอบหน้าที่ธุรกิจสัมฤทธิผลประดุจนามของ กริชสำริด"พรหมคุณ" นี้ทุกประการ ภายในด้ามกริชบรรจุด้วยเกศาและผงวิเศษ ซึ่งพระชุดนี้หลวงปู่ได้กล่าวว่า"พระชุดนี้ดีมาก น้า..." เพราะครูอาจารย์ลงมาทำให้เอง...เพราะขณะนำไฟฤกษ์สุมหุ่น ได้บังเกิดลมพายุฝุ่นพัดหมุนรอบปริมมณฑลพิธี บังเกิดมีฟ้าร้อง คะนองลั่น สายฝนโปรยลงมาแล้วหยุด สลับกันถึงสามครั้งสามครา จากนั้นท้องฟ้าก็เปิดโล่งโปร่งใส สว่างดุจเดิมเหมือนปกติ จึงเป็นที่น่าอัศจรรย์ประจักแก่สายตา ในบุญญาปาฏิหาริย์บารมีของหลวงปู่ยิ่งนัก(ข้อมูลจากหนังสือหลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ)
ราคาเปิดประมูล1,000 บาท
ราคาปัจจุบัน2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 25 ก.ย. 2556 - 06:10.39
วันปิดประมูล อา. - 29 ก.ย. 2556 - 12:04.56 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0870861842
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,100 บาท พ. - 25 ก.ย. 2556 - 09:17.44
1,200 บาท พ. - 25 ก.ย. 2556 - 09:17.49
1,500 บาท พ. - 25 ก.ย. 2556 - 09:18.01
2,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 28 ก.ย. 2556 - 12:04.56
กำลังโหลด...
Top