เหรียญหล่อโบราณนอโม 29 พ่อท่านเสือเล็ก วัดควนซาง ตรัง เนื้อสำริดทอง

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคใต้

เหรียญหล่อโบราณนอโม 29 พ่อท่านเสือเล็ก วัดควนซาง ตรัง เนื้อสำริดทอง

เหรียญหล่อโบราณนอโม 29 พ่อท่านเสือเล็ก วัดควนซาง ตรัง เนื้อสำริดทอง เหรียญหล่อโบราณนอโม 29 พ่อท่านเสือเล็ก วัดควนซาง ตรัง เนื้อสำริดทอง เหรียญหล่อโบราณนอโม 29 พ่อท่านเสือเล็ก วัดควนซาง ตรัง เนื้อสำริดทอง เหรียญหล่อโบราณนอโม 29 พ่อท่านเสือเล็ก วัดควนซาง ตรัง เนื้อสำริดทอง เหรียญหล่อโบราณนอโม 29 พ่อท่านเสือเล็ก วัดควนซาง ตรัง เนื้อสำริดทอง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหล่อโบราณนอโม 29 พ่อท่านเสือเล็ก วัดควนซาง ตรัง เนื้อสำริดทอง
รายละเอียดพ่อท่านเสือเล็ก หิรัญโญ วัดควนซาง ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรัง อายุ ๙๙ ปี หนึ่งในพระเกจิอาจารย์ที่เมตตาปลุกเสก เหรียญบารมีหลวงพ่อทวด ที่กำลังโด่งดังในขณะนี้ โดยมีประสบการณ์เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อวันที่ ๓๑ สิงหาคม ๒๕๕๕ กรณีที่มีคนร้ายนำวัตถุต้องสงสัยและธงชาติมาเลเซียวางปักในเขต จ.นราธิวาส ทหารชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ได้เดินเตะเส้นลวดที่ต่อชนวน แต่ระเบิดไม่ทำงาน จากการสอบถามทราบว่า ทหารท่านนี้มี เหรียญบารมีหลวงพ่อทวด และ ตะกรุดผูกข้อมือ ของ พ่อท่านเสือเล็ก ซึ่งได้รับแจกมาพร้อมกัน

พ่อท่านเสือเล็ก เกิดเมื่อ พ.ศ.๒๔๕๖ ที่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช บรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดเขาอ้อ จ.พัทลุง ด้วยความชอบในเรื่องของคาถาอาคม และได้แรงบันดาลใจจากบิดาของท่าน ซึ่งเป็นศิษย์ของ พระอาจารย์ทองเฒ่า สำนักเขาอ้อ ทำให้ท่านตั้งใจร่ำเรียนสรรพวิชาต่างๆ ของวัดเขาอ้อ จนมีความเชี่ยวชาญอย่างมาก ต่อมาท่านได้อุปสมบทเมื่ออายุครบ ๒๐ ปีบริบูรณ์

อยู่ในสมณเพศได้ไม่กี่ปีท่านจึงได้ลาสิกขาออกมาช่วยเหลือบุพการี และครองเรือนได้ระยะหนึ่ง จนเกิดความเบื่อหน่าย มองเห็นสัจธรรมในเรื่องของความไม่เที่ยงแท้ ท่านจึงได้ตัดสินใจหันหลังให้กับโลกและก้าวเข้าสู่เพศบรรพชิตอีกครั้ง เมื่ออายุได้ ๓๓ ปี ณ วัดนันทาราม อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ด้วยใจที่ต้องการศึกษาธรรมะให้ละเอียดลึกซึ้งขึ้น ท่านจึงได้ออกเดินธุดงค์ตามป่าเขา เพื่อแสวงหาความวิเวก และสงเคราะห์แก่สรรพสัตว์ตามกำลังความสามารถของท่าน

จนกระทั่งใน พ.ศ.๒๔๙๘ ท่านได้เดินธุดงค์มาจนถึงควนซาง อ.รัษฎา จ.ตรัง เมื่อท่านได้พิจารณาแล้วเห็นว่า สถานที่แห่งนี้เป็นที่สัปปายะ เหมาะแก่การปฏิบัติธรรม จึงได้มีดำริสร้าง “วัดควนซาง” ขึ้น โดยได้รับความร่วมมือและช่วยเหลือจากญาติโยมในท้องถิ่น

หลังจากที่วัดควนซางเริ่มเข้ารูปเข้ารอยตามสมควรแล้ว ท่านได้มอบหมายให้พระภิกษุรูปอื่นที่มีความเหมาะสม ขึ้นปกครองวัดแทนท่าน โดยที่ตัวท่านเองตัดสินใจออกเดินธุดงค์ เพื่อแสวงหาสัจธรรม และครูบาอาจารย์ต่อไป

จะว่าไปแล้ว ครูบาอาจารย์ของพ่อท่านเสือเล็ก มีหลายท่าน เพราะนอกเหนือจากวิชาในสายเขาอ้อแล้ว ท่านยังได้เข้าฝากตัวเป็นศิษย์ของ พระอาจารย์วัน มะนะโส วัดประสิทธิชัย (ท่าจีน) และ พระอาจารย์ศรีแก้ว กุลคุโณ วัดไทรใหญ่ จ.สงขลา ก่อนที่จะเดินทางกลับมาจำพรรษา ณ วัดควนซาง ที่ท่านได้สร้างไว้เมื่อ ๕๐ ปีก่อนหน้านั้น


เหรียญหล่อโบราณนอโม 29 รุ่นอายุวัฒนะมงคล 99 พ่อท่านเสือเล็ก วัดควนซาง ตรัง ชุดกรรมการ เนื้อสำริดทอง หมายเลข 39 สร้าง 99 เหรียญ

หลวงพ่อเสือเล็ก วัดควนซาง ปลุกเสกเดี่ยว ๙ วัน วันที่ 20 ตุลาคม 2555 ปลุกเสกใหญ่อีกที่ ที่วัดโดยมีเกจิสายเขาอ้อจำนวน ๙ รูป เช่น

1 หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง

2 หลวงพ่อเอียด วัดโคกแย้ม พัทลุง

3 หลวงพ่อผล วัดทุ่งนารี พัทลุง

4 หลวงพ่อเงิน วัดโพรงงู พัทลุง

5 หลวงพ่อห้อง วัดเขาอ้อ พัทลุง

6 พ่อท่านผ่อง วัดแจ้ง พัทลุง

7 พระอาจารย์อุทัย วัดวิหารสูง พัทลุง

8 พระอาจารย์สมนึก วัดหรงบล นครศรีธรรมราช

9 พ่อท่านลาภ วัดเขากอบ ตรัง

และ หลวงพ่อเสือเล็ก วัดควนซาง
ราคาเปิดประมูล1,100 บาท
ราคาปัจจุบัน1,150 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลส. - 05 ต.ค. 2556 - 09:42.25
วันปิดประมูล อ. - 08 ต.ค. 2556 - 20:52.50 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 082-084-2176,084-206-6916
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,150 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,150 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 07 ต.ค. 2556 - 20:52.50
กำลังโหลด...
Top