เหรียญพลังจักรวาล ทองเหลือง-อัลปาก้า-ทองแดง 3.2ซ.ม. รุ่นสองแผ่นดิน ปี 48 (อุ๊ กรุงสยาม)

ประมูล หมวด:จตุคามรามเทพ พ.ศ. 2530 ถึง 2549

เหรียญพลังจักรวาล ทองเหลือง-อัลปาก้า-ทองแดง 3.2ซ.ม. รุ่นสองแผ่นดิน ปี 48 (อุ๊ กรุงสยาม)

เหรียญพลังจักรวาล ทองเหลือง-อัลปาก้า-ทองแดง 3.2ซ.ม. รุ่นสองแผ่นดิน ปี 48 (อุ๊ กรุงสยาม) เหรียญพลังจักรวาล ทองเหลือง-อัลปาก้า-ทองแดง 3.2ซ.ม. รุ่นสองแผ่นดิน ปี 48 (อุ๊ กรุงสยาม) เหรียญพลังจักรวาล ทองเหลือง-อัลปาก้า-ทองแดง 3.2ซ.ม. รุ่นสองแผ่นดิน ปี 48 (อุ๊ กรุงสยาม) เหรียญพลังจักรวาล ทองเหลือง-อัลปาก้า-ทองแดง 3.2ซ.ม. รุ่นสองแผ่นดิน ปี 48 (อุ๊ กรุงสยาม) เหรียญพลังจักรวาล ทองเหลือง-อัลปาก้า-ทองแดง 3.2ซ.ม. รุ่นสองแผ่นดิน ปี 48 (อุ๊ กรุงสยาม)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญพลังจักรวาล ทองเหลือง-อัลปาก้า-ทองแดง 3.2ซ.ม. รุ่นสองแผ่นดิน ปี 48 (อุ๊ กรุงสยาม)
รายละเอียดพิธีมหาจักรพรรดิเทวาภิเษกและพิธีนพเคราะห์เทวาภิเษก
(มหาพิธีครั้งแรกประวัติศาสตร์ฝากไว้ให้เป็นตำนานของสายจตุคามรามเทพ) ณ วัดพระบรมธาตุและวัดนางพระยา วันที่ 1-2-3-4 ธันวาคม พ.ศ.2548 พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ 999รูป พระเถระอธิษฐานจิต 108รูป พระพิธีธรรม 16รูป พระสวดนพเคราะห์หลวง 10รูป
เพื่อสร้างวิหารประดิษฐานรูปหล่อจตุคามรามเทพองค์ใหญ่ ณ วัดนางพระยา และประเทศมาเลเซีย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการสร้างจตุคามรามเทพ ที่ได้มีการร่วมกันระหว่างฝ่ายไทยกับผู้มีจิตศรัทธาชาวมาเลเซียนำโดย พระอาจารย์จีนลู่ชินบุ๋น เจ้าอาวาสวัดจีนในเมืองอิโป และคณะศิษยานุศิษย์ ซึ่งมีความศรัทธาต่อองค์จตุคามรามเทพ ซึ่งถือว่าท่านเป็นพระเทวราชโพธิสัตว์องค์หนึ่ง
ทั้งนี้ได้มีการหล่อองค์จตุคามรามเทพ ขนาดหน้าตัก 1เมตร เพื่อไปประดิษฐานไว้ที่เมืองอิโป ประเทศมาเลเซีย เพื่อให้ชาวมาเลเซียได้กราบไหว้บูชา ซึ่งจะเป็นการเผยแผ่บารมีของจตุคามรามเทพให้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในระดับชาติ เช่นเดียวกับพระหลวงพ่อทวด วัดช้างไห้ ได้ประกอบพิธีกรรมการจัดสร้างอย่างเป็นรูปธรรมครั้งแรกระหว่างไทยกับมาเลเซีย โดยเริ่มต้น ณ สถานที่อันเป็นต้นกำเนิดของตำนานการสร้างหลักเมืองนครศรีธรรมราช คือที่วัดนางพระยา ต.ปากนคร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งในวันพิธีทางฝ่ายมาเลเซียก็ได้นำคณะมากว่า50คน ฝ่ายไทยมี หลวงพ่อจำเนียร วัดถ้ำเสือจ.กระบี่ ซึ่งเป็นชาวปากนคร พระครูสันติพัฒนาการ เจ้าอาวาสวัดนางพระยา พระอาจารย์วิฑูรย์ จากสงขลา พระครูภาวนาโสภณ วัดป่าธรรมโสภณ ลพบุรี และพระใบฏีกาปราณพ(หลวงหนุ่ย วัดคอหงษ์) ฯลฯ
ในพิธีบวงสรวงเทวดาบูชาฤกษ์และบอกกล่าวองค์จตุคามรามเทพ ใช้เครื่องสังเวยบูชาเป็นอาหารมังสวิรัตทั้งสิ้น นอกจากนั้นยังมีเครื่องทองน้อยบูชากษัตริย์ เมื่อพิธีกรรมการบวงสรวงเสร็จสิ้น ก็ได้มีบรรดาผู้มีจิตศรัทธาฝ่ายมาเลเซียนำทองคำรูปพรรณ เช่น แหวน กำไล สร้อย ต่างหูฯลฯ จำนวนรวมแล้วเกือบร้อยบาทและเงินบริสุทธิ์อีกจำนวนหลายกิโลกรัมใส่ลงในเบ้าหลอมโลหะที่จะเทหล่อองค์จตุคามรามเทพองค์ใหญ่และองค์นำฤกษ์"รุ่นสองแผ่นดิน"

เมือ่ได้เวลาเททองหล่อ ก็ได้บังเกิดปรากฏการณ์พระอาทิตย์ทรงกลดเหนือมณฑลพิธี ต่อหน้าทุกคนที่ร่วมอยู่ในพิธีเป็นที่อัศจรรย์ โดยเฉพาะฝ่ายมาเลเซียที่มีความปิติดีใจมาก เนื่องจากไม่เคยเห็นหรืออยู่ร่วมในพิธีกรรมลักษณะนี้มาก่อน ถึงกับกล่าวว่า"พิธีศักดิ์สิทธิ์จริงๆ"
โดยในช่วงกลางคืนก่อนพิธีก็บังเกิดปรากฏการณ์พระจันทร์ทรงกลดให้เห็นเช่นกัน

หลังจากนั้นเป็นพิธีนพเคราะห์เทวาภิเษกวัตถุมงคลรูปหล่อและน้ำตาลแว่นที่ระลึกในการประกอบพิธี"เททองสองแผ่นดิน" โดยมีการอัญเชิญเทวดานพเคราะห์ทั้ง 9และองค์จตุคามรามเทพสถิตย์ในวัตถุมงคล
หลวงพ่อจำเนียร จุดเทียนชัย
พ่อท่านนวล วัดไสหร้า ดับเทียนชัย
มีพระเถระนั่งปรกสายเขาอ้อและนครศรีธรรมราชจำนวน16รูป อาทิเช่น
หลวงพ่อเนียม วัดบางไทร
หลวงพ่อพรหม วัดบ้านสวน พัทลุง
หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง
หลวงหนุ่ย วัดคอหงษ์ หาดใหญ่
หลวงพ่อช่วง วัดควน ปันตาราม พัทลุง
ฯลฯ


เชิญแวะชมรายการอื่นได้ที่...ร้าน"มังกรเทวา"
http://www.web-pra.com/Shop/MungKornTheva
Facebook: มังกรเทวา จตุคามรามเทพ

โทร. 081-492-9393 / 085-055-9021
ราคาเปิดประมูล900 บาท
ราคาปัจจุบัน1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ300 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 06 ต.ค. 2556 - 23:27.09
วันปิดประมูล อ. - 08 ต.ค. 2556 - 21:43.08 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0814929393
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ300 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 07 ต.ค. 2556 - 21:43.08
กำลังโหลด...
Top