พระปรกมะขาม รุ่นแรก *เนื้อเงิน* หลวงปู่สุภา กนตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต#A1

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ปี 2541 ถึง ปัจจุบัน

พระปรกมะขาม รุ่นแรก *เนื้อเงิน* หลวงปู่สุภา กนตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต#A1

พระปรกมะขาม รุ่นแรก *เนื้อเงิน* หลวงปู่สุภา กนตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต#A1 พระปรกมะขาม รุ่นแรก *เนื้อเงิน* หลวงปู่สุภา กนตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต#A1
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปรกมะขาม รุ่นแรก *เนื้อเงิน* หลวงปู่สุภา กนตสีโล วัดสีลสุภาราม จ.ภูเก็ต#A1
รายละเอียด<<<พระปรกใบมะขามเก้าเศียร>>>

เมื่อวันที่ 17 ก.ย. 2547 ทางวัดสีลสุภาราม ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก อ.ฉลอง จ.ภูเก็ต ได้จัดงานฉลองอายุคล้ายวันเกิดพระเถระ 5 แผ่นดิน พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแดนใต้ในขณะนี้ “หลวงปู่สุภา กันตสีโล” อายุ 109 ปี ในวันนั้นได้จัดให้มีพิธีสงฆ์ทำบุญถวายในรูปแบบต่าง ๆ มีการปฏิบัติธรรมบวชชีพราหมณ์ นั่งสมาธิ และที่ขาดไม่ได้รำถวายจากคณะมโนราห์
เนื่องในวาระอันเป็นมงคลนี้ได้มีการจัดสร้างวัตถุมงคล “พระปรกใบมะขามเก้าเศียรรุ่นแรก” ขึ้นเป็นที่ระลึกฉลองอายุ 109 ปี
ด้านหน้าได้จำลองนำองค์พระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้า เป็นประธานประทับเหนือบัลลังก์พญานาคราชขดลำตัว 3 ชั้น ด้านบนพญานาคแผ่พันพานคลุมทั่วพระวรกายถึงเก้าเศียร
ด้านหลัง ได้นำพระยันต์ “นะฤๅชา” ที่หลวงปู่สุภาได้รับการถ่ายทอดวิชามาจากหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท
“นะฤๅชา” นี้มีอิทธิคุณทางด้านเจริญลาภยศชื่อเสียง ศัตรูเกรงกลัว บรรจงลงบนยอด ขนาบข้างด้วยยันต์ “นะเข้าหา” เป็นนะตัวเดียวที่หลวงปู่สุภาใส่ด้านหลังพระขุนแผนเสด็จกลับของท่านจนมีชื่อเสียงโด่งดัง นะเข้าหานี้ใส่ทั้งหงายและคว่ำ แสดงถึงความเมตตามหานิยม ส่วนด้านหลังสุดใส่แมงมุมเรียกทรัพย์ เป็นสุดยอดวิชาโภคทรัพย์ที่หลวงปู่สุภาได้รับถ่ายทอดมาจากหลวงปู่ศุขเช่นกัน ว่ากันว่าแมงมุมดักทรัพย์อยู่ที่ใด เงินทองโชคลาภจะไหลมาเทมาติดกันเองเหมือนแมงมุมชักใยไว้ดังเหยื่อ ส่วนด้านล่างสุดเขียนว่า “รุ่นแรก” และลายเซ็นสลวงปู่สุภา เพื่อยืนยันว่าพระปรกใบมะขามรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกจริง ๆ
หลวงปู่สุภาได้ทำการอธิษฐานจิตปลุกเสกและพูดกับศิษย์ใกล้ชิดว่า “พระปรกเก้าเศียรนี่ดีนะ มีพญานาคคุ้มครองถึง 9 ตัว อยากให้ลูกหลานหลวงปู่ทุกคนมีไว้บูชาติดตัว เพื่อความเป็นสิริมงคล”

หลวงปู่สุภาหรือพระมงคลวิสุทธิ์ พระเถระผู้ใหญ่เต็มเปี่ยมไปด้วยเมตตาบารมีกระแสจิตเร็วและแรง ความจำดีเลิศเป็น เป็นพระบริสุทธิ์สงฆ์แห่งแดนทักษิณ อยู่แดนใต้มาเกือบครึ่งชีวิตเป็นสงฆ์ที่มีพรรษามากที่สุดในประเทศไทยและเป็นพระที่มีอายุมากที่สุดในขณะนี้ 118 ปี เป็นศิษย์เอกรูปเดียวของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า (ศิษย์ร่วมสำนักเดียวกับสมเด็จเตี่ยกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์) หลวงปู่สุภาได้ชื่อว่าเป็นยอดของพระอริยสงฆ์ยุคกึ่งพุทธกาลเพียบพร้อมด้วยบารมีอายุและพรรษาสรรพวิชาภูมิรู้ภูมิธรรมเป็นผู้รู้ราตรีนานอุดมไปด้วยอิทธิฤทธิ์และปาฎิหาริย์ ยากนักที่จะหาพระอริยสงฆ์ระดับนี้ได้อีกในแผ่นดิน

นอกจากนี้หลวงปู่ยังเป็นพระสงฆ์รุ่นเก่ามีสหธรรมมิกแลกเปลี่ยนวิชามากมาย เช่น หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ, หลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อโอภาสี อาศรมบางมด, หลวงพ่อสังข์ วัดน้ำเต้า, หลวงพ่อทบ วัดชนแดน เป็นต้น เหนือสิ่งอื่นใด ความอัศจรรย์ทางจิตสื่อฌาณครูบาอาจารย์ และอิทธิฤทธิ์ปาฏิหารย์ของหลวงปู่มีมากมายเกินกว่าที่จะกล่าวได้หมด
ราคาเปิดประมูล499 บาท
ราคาปัจจุบัน519 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 24 ต.ค. 2556 - 10:10.43
วันปิดประมูล จ. - 28 ต.ค. 2556 - 03:36.00 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 089-9233518
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 519 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
519 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 27 ต.ค. 2556 - 03:36.00
กำลังโหลด...
Top