พระปิดตาหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว รุ่นสร้างพระอุโบสถ ปี๒๔๖๗ ยันสวัสดิกะ เนื้อเมฆพัตร หายาก - webpra

ประมูล หมวด:พระปิดตาทั่วไป

พระปิดตาหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว รุ่นสร้างพระอุโบสถ ปี๒๔๖๗ ยันสวัสดิกะ เนื้อเมฆพัตร หายาก

พระปิดตาหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว รุ่นสร้างพระอุโบสถ ปี๒๔๖๗ ยันสวัสดิกะ เนื้อเมฆพัตร หายาก พระปิดตาหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว รุ่นสร้างพระอุโบสถ ปี๒๔๖๗ ยันสวัสดิกะ เนื้อเมฆพัตร หายาก พระปิดตาหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว รุ่นสร้างพระอุโบสถ ปี๒๔๖๗ ยันสวัสดิกะ เนื้อเมฆพัตร หายาก พระปิดตาหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว รุ่นสร้างพระอุโบสถ ปี๒๔๖๗ ยันสวัสดิกะ เนื้อเมฆพัตร หายาก
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปิดตาหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว รุ่นสร้างพระอุโบสถ ปี๒๔๖๗ ยันสวัสดิกะ เนื้อเมฆพัตร หายาก
รายละเอียดพระปิดตาหลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว
รุ่นสร้างพระอุโบสถ ปี๒๔๖๗
เนื้อเมฆพัตร หลังยันต์สวัสดิกะ นิยม สวย สมบูรณ์ หายาก
เหลี่ยมทองยกซุ้ม
.ปิดตาเมฆพัตร หลังยันต์สวัสดิกะ อันศักสิทธิ์ หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว หายาก
พระ ปิดตาหลวงพ่อดิ่ง พิมพ์ลอยองค์หลังยันต์สวัสติกะ หรือยันต์นะแผ่นดิน เป็นพระปิดตาแบบมหาอุด องค์พระมี 4 พระกร โดยพระกรคู่แรกนั้นยกขึ้นปิดพระพักตร์ ส่วนอีกคู่หนึ่งนั้นล้วงลงปิดทวารเบาและทวารหนัก ในส่วนของด้านหลังเป็นยันต์นะแผ่นดิน หรือสวัสติกะ มีรูปร่างเป็นขีดคล้ายกากบาท ว่ากันว่าสวัสติกะ มาจากภาษาสันสกฤตว่า "สุอัสดิ" แปลว่า "ที่ดี" สันนิษฐานกันว่า เป็นเครื่องหมายถึง การบูชาไฟ (ดวงอาทิตย์) เป็นพระปิดตาซึ่งสร้างขึ้นด้วยเนื้อเมฆพัด "อุทัย สินธุสาร" กล่าวไว้ในหนังสือ "สารานุกรม" เล่มที่ 4 หน้า 3505 ถึงโลหะเนื้อเมฆพัดนี้ไว้ว่าเป็น แร่ผสมชนิดหนึ่ง ซึ่งคณาจารย์ผู้สร้างประติมากรรมพระเครื่อง ได้คิดค้นตำรับขึ้น ผิดแผกแปลกไปจากตำรับผสมโลหะสัมฤทธิ์ และชิน คือ ใช้เนื้อเงินชัดเข้ากับตัวยาชนิดหนึ่ง เมื่อนำมาหลอมเป็นองค์พระแล้ว เนื้อโลหะนั้นมีสีน้ำเงินเคลือบดำเป็นมันวาว ไม่มีสนิมจับ มีคุณทางอยู่ยงคงกระพัน" กล่าวว่าการหลอมโลหะเนื้อพิเศษอย่างเมฆพัดนั้น นอกจากจะใช้โลหะหลายชนิดแล้ว ยังต้องอาศัยสมุนไพรบางชนิดและที่สำคัญคือ ปรอท
ปรอท เป็นของกายสิทธิ์ ซึ่งคนโบราณกล่าวกันว่า มีอาถรรพ์อยู่ในตัว และนิยมนำมาสร้างเป็นวัตถุมงคล และเครื่องรางของขลัง การจะทำให้ปรอทแข็งตัวนั้นต้องหุงปรอทเพื่อฆ่าปรอทให้แข็งตัว จึงจะนำมาสร้างได้ เรียกว่า "สำเร็จปรอท"

จัดส่งแบบEMS ฟรีค่าจัดส่ง
สอบถาม085-847-6399

ธนาคารกสิกรไทย
สาขาตลาดวงศกร สายไหม
ชื่อบัญชี นายคมสัน เพ็ชรัตน์
เลขที่บัญชี 614-2-17549-3
ออมทรัพย์

ธนาคารทหารไทย
สาขาวังบูรพา
ชื่อบัญชี นายคมสัน เพ็ชรัตน์
เลขที่บัญชี177-2-05506-5
ออมทรัพย์

สำหรับท่านที่ไม่ใช่สมาชิกของเว็ป หากมีความสนใจพระเครื่องในร้าน
ท่านสามารถเช่าพระเครื่องได้ตามปกติ และสามารถเช่าพระเครื่องที่อยู่ใน
รายการประมูลได้ โดยขั้นตอนดังนี้
1.โทรสอบถามสั่งจอง กรณีจองต้องไม่เกิน1วัน
2.โอนเงินเข้าบัญชีตามรายการด้านบน (2บัญชีนี้เท่านั้น)
3.เมื่อโอนเงินแล้วรบกวนแจ้งทางร้านด้วยเพื่อความรวดเร็วในการจัดส่งพระ พร้อมทั้งแจ้งรายละเอียดที่อยู่ในการจัดส่งพระ
4.ทางร้านจะรีบจัดส่งพระให้ท่านทันทีเมื่อท่านได้ทำการโอนเงินมาแล้ว
EMS ทุกรายการ ฟรีค่าจัดส่ง
5.ไม่ต้องกังวลว่าโอนเงินแล้วจะไม่ได้รับพระ คนวงการเดียวกัน โกงใครไม่เป็น
ซื่อๆ ตรงๆ จริงใจ
6.หากเข้ามารับพระเอง ลดราคาให้100บาทค่าน้ำ นัดดูพระได้แถวถนนพระราม๒ กทม.
ขอบพระคุณครับ

โอนเงินอย่างปลอดภัย ได้รับพระ100% คลิกด้านล่างครับ
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน3,000 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 03 พ.ย. 2556 - 17:58.29
วันปิดประมูล ส. - 23 พ.ย. 2556 - 23:04.57 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0858476399
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 3,000 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดก่อนกำหนดโดยผู้ตั้งประมูล
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
kitti24 (248) (-1) 223.205.248.240
200 บาท อา. - 03 พ.ย. 2556 - 19:23.00
2,000 บาท อา. - 03 พ.ย. 2556 - 22:40.37
3,000 บาท อา. - 03 พ.ย. 2556 - 22:42.02
กำลังโหลด...
Top