พระสิวลีหลังพระแม่ธรณีเนื้อผงบรมครู หลวงปู่หมุน ปี2543

ประมูล หมวด:หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน - หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ

พระสิวลีหลังพระแม่ธรณีเนื้อผงบรมครู หลวงปู่หมุน ปี2543

พระสิวลีหลังพระแม่ธรณีเนื้อผงบรมครู หลวงปู่หมุน ปี2543 พระสิวลีหลังพระแม่ธรณีเนื้อผงบรมครู หลวงปู่หมุน ปี2543
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระสิวลีหลังพระแม่ธรณีเนื้อผงบรมครู หลวงปู่หมุน ปี2543
รายละเอียดพระสิวลีหลังพระแม่ธรณีเนื้อผงบรมครู หลวงปู่หมุน ปี2543
สร้างจากชนวนผงพุทธคุณเกจิอาจารย์ต่างๆ กว่า 135 องค์ ที่พระอาจารย์ตั้วได้รวบรวมไว้ ด้านหน้าพระสิวลีพุทธคุณโดดเด่นด้านโชคลาภ,เงินทอง..ด้านหลังพระแม่ธรณีแคล้วคลาดปลอดภัย...หลวงปู่หมุนอธิฐานจิตปลุกเสกให้แก่วัดซับลำใยเพื่อนำรายได้มาสร้างศาลาและหล่อรูปเหมือนของท่านหลวงปู่ พระผงสิวลี จัดสร้างโดยอาจารย์ตั้ว วัดซับลำใย ประมาณปี 2543 พระอาจารย์ตั้ว ผู้ซึ่งเป็นศิษย์เอกของหลวงปู่หมุนที่หลวงปู่ครอบครูรับเป็นศิษย์ เมื่อสังเกตุให้ดี วัตถุมงคลของวัดซับลำใยนั้นไม่ค่อยแพร่หลายตั้งแต่สมัยแรกๆ นั้นเหตุเพราะว่าทางวัดไม่ค่อยได้ลงโฆษณาเท่าไรนักคนเก็บสะสมจึงไม่ค่อยรู้จักกัน แต่ดังจากปาก ต่อปาก เมื่อเวลาผ่านไปไม่นานนัก เนื่องจากต่างพบเจอเรื่องราวเนือธรรมชาติจริงๆ ชนวนเชื้อผงพุทธคุณเกจิอาจารย์ต่างๆ ที่พระอาจารย์ตั้วได้รวบรวมไว้ซึ่งรวมถึงผงเก่าที่ได้รับจาก หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม จ.ชัยนาท ด้วยอีกจำนวนหนึ่ง ด้านหน้ารูปพระสิวลี พุทธคุณโดดเด่นด้านโชคลาภ,เงินทอง และด้านหลังรูปพระแม่ธรณี แคล้วคลาดปลอดภัย นำผงบรมครูและสุดยอดมวลสารอื่นๆอีกหลายคณาจารย์มากดเป็นพระสิวลี พระสิวลีหลังพระแม่ธรณีหลวงปู่หมุนรุ่นนี้ ได้เข้าพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลใหญ่ที่วัดซับลำใย เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. 2543 โดยมีพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากมายเข้าร่วมพิธี อาทิ หลวงปู่ละมัย, หลวงปู่หงษ์, หลวงพ่อรวย, หลวงพ่อเพี้ยน, หลวงปู่ธีร์, หลวงพ่อไสว เป็นต้น โดยหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล เป็นประธานในพิธีในครั้งนี้ด้วย

เนื่องด้วย พระอาจารย์สมุห์ภาสน์ มงคลสงโฆ ศิษย์เอกของหลวงพ่อกวย ชุตินธโร เจ้าอาวาสวัดซับลำไย ผู้บุกเบิกและสร้างวัดซับลำไยจนมีที่ดินเกือบ 100 ไร่ กำลังดำเนินการสร้างวิหารถวายหลวงพ่อกวย ผู้เป็นอาจารย์ จนใกล้เสร็จ แต่ยังขาดปัจจัยอีกพอสมควร ด้วยความเลื่อมใสและศรัทธาในบารมีของหลวงปู่หมุน ฐิตสีโลจึงได้ฝากตัวเป็นศิษย์ของหลวงปู่หมุน จนได้รับความเมตตาจากหลวงปู่หมุนหลายๆอย่างและด้วยความกตัญญูในครูบาอาจารย์ซึ่งได้รับความเมตตาจากหลวงปู่หมุนมาโดยตลอดซึ่งพระอาจารย์เองให้ความเคารพมากด้วยนั้นในวันที่ 3 กันยายน 2543 ซึ่งวัดซับลำไยจะได้มีการทำพิธีเททอง เบิกฤกษ์ สร้างรูปหล่อหลวงปู่หมุน เท่าองค์จริงขึ้น พร้อมสร้างพระกริ่งและวัตถุมงคลอื่นๆในเอกลักษณ์ของหลวงปู่หมุน ตามที่หลวงปู่หมุน ท่านได้กล่าวกับพระอาจารย์สมุห์ภาสน์ ผู้เป็นศิษย์ก่อนสร้างวัตถุมงคลรุ่นมหาสมปรารถนาว่า... "นี่คุณสมุห์ภาสน์ ฉันจะอนุญาติให้คุณสร้างวัตถุมงคลของฉัน เพราะฉันเห็นแก่สมุห์ภาสน์ที่สร้างวิหารเทิดพระเกียรติยังไม่เสร็จ อีกอย่างคุณสมุห์ภาสน์อยู่เบื้องหลังการสร้างพระให้กับคนอื่นเขาสำเร็จมามากแล้วถึงตัวเองวัดตัวเองบ้างก็ยังไม่ทำอะไรขึ้น"หลวงปู่หมุนกล่าวเมื่องานยกช่อฟ้า วิหารที่วัดซับลำไย ซึ่งในตอนนั้น พระอาจารย์สมุห์ภาสน์ ก็ได้กราบเรียนหลวงปู่หมุน ไปว่า "หลวงปู่ขอรับ กระผมไม่มีเงินทุนพอที่จะจัดสร้างวัตถุมงคลต่างๆตามที่หลวงปู่เมตตาแนะนำให้เลยขอรับ"มีซิฉันจะให้เธอสมปรารถนาทุกอย่างนั้นแหละ" หลวงปู่หมุนกล่าวอย่างมั่นใจและเมตตามากๆ และนี่คือที่มาของการจัดสร้างวัตถุมงคลของหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล พระผู้มีประกาศิตต่างๆในตัวท่าน ซึ่งก่อนจะถึงวันในพิธีทุกอย่างก็ราบเรียบทุกประการ สมดั่งคำกล่าวของหลวงปู่หมุนทุกประการท่านเป็นพระอริยะสงฆ์ผู้มีวาจาสิทธิ์จริงๆ ทุกวันนี้วัตถุมงคลที่ท่านปลุกเสก เป็นของล้ำค่าที่คนแสวงหากัน
วาจาสิทธิ์ของหลวงปู่หมุน ที่ได้กล่าวไว้ก่อนละสังขาร
ซึ่งลูกศิษย์และชาวบ้านต่างจดจำได้ติดหู คือ
ของๆฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะหมุนโชคลาภร่ำรวยตลอดเวลา ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจน ประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง
เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย
ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ละเว้นชั่ว คุณพระจะรักษา เทวดาจะคุ้มครอง แม้นว่าฉันจะตายไป ของๆ ฉันจะขลังกว่านี้อีกหลายร้อยเท่า
น้ำลาย ไอปาก ลมปราณ ที่ประจุลงไปด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของฉัน ย่อมเป็นหนึ่งบ่เป็นสอง เป็นองค์พระที่ดีทั้งนอก ดีทั้งใน
ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเลื่องถึงเมืองแมน

พุทธคุณด้านเมตตามหานิยม ค้าขายรุ่งเรืองมีสง่าราศี ดึงดูดเงินทองโชคลาภสิ่งดีๆเข้ามา ขจัดอุปสรรค ขจัดเวรภัยภยันตราย
พระสิวลีเป็นพระ อรหันต์ที่พระพุทธเจ้าทรงยกย่องว่า เป็นเลิศทางลาภผลหาผู้มาเสมอ เหมือนมิได้ ความตอนหนึ่งพระผู้มีภาคอรหันตสัมมาสัมพุทธเจ้าทรงเป็นประธานนำพระภิกษุสงฆ์จำนวนมากจะผ่านไปยังเมืองหนึ่ง เมืองนั้นแห้งแล้งกันดารยับเยินด้วยทุกขภิกขภัยย่ำยีอยู่ผู้คนทั้งหลายอดอยากปากแห้งล้มตายกันมากไม่มีอาหารกิน พระพุทธองค์ทรงเล็งด้วยพระญาณแล้วก็ทรงรู้แจ้งว่ามีแต่พระสิวลีอรหันตเถรเจ้าเท่านั้นจะสามารถบันดาลให้เมืองนั้นหยุดแห้งแล้งกันดารได้ ชาวเมืองพอจะมีกำลัง วังชาแสวงหาอาหารมาใส่บาตรเลี้ยงพระไม่ให้อดอยาก พระพุทธองค์จึงตรัสให้พระสิวลีเดินทางล่วงหน้าไปก่อนเป็นเวลา 2-3 เดือน ครั้นเมื่อพระสิวลีเดินทางไปถึงเมืองอันแห้งแล้งอดอยาก ก็เกิดอัศจรรย์ด้วยอานุภาพบุญญาบารมีของพระสิวลีบันดาลให้ฝนตกลงมาน้ำท่าอุดมสมบูรณ์เต็มแม่น้ำใหญ่ ห้วย หนอง คลอง บึง และยังเจิ่งนองไปทั่วติณชาติรุกขชาติงอกงามเขียวชอุ่มชาวบ้านราษฎรทั้งหลายทำไร่ไถนาหาปูปลาทำมาหากินกันเป็นที่เอิกเกริก ลงหลักปักดำทำนาได้เพียงชั่วไม่กี่วันข้าวกล้าก็งอกงามเขียว ตกรวงอวบอิ่มเป็นมหัศจรรย์เพียงชั่วเดือนเดียวข้าวในทุ่งนาก็ เหลืองอร่ามได้เก็บเกี่ยวกันแล้วได้ข้าวล้นยุ้งล้นฉาง มีชาวเมืองอื่นแห่ กันมาซื้อข้าวไม่ขาดสาย ทำให้ชาวไร่ชาวนามีเงินทองจับจ่ายใช้สอยกัน เป็นที่เบิกบานใจ 3 เดือนต่อมาเมื่อพระพุทธเจ้า ทรงนำขบวนธรรมยาตราไปถึงเมืองนั้น ประชาชนที่ฟื้นตัวจากความอดอยากแล้วและมีความอุดมสมบูรณ์แล้ว จึงพากันใส่บาตรอย่างล้นหลาม ยังความสะดวกสบายให้แก่พระสงฆ์ทุกรูปในกองทัพธรรม เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่า แม้แต่พระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้าในบางครั้ง พระพุทธองค์ก็ยังทรงยอมรับว่า มีพระอรหันตสาวกบางองค์ เช่นพระสิวลีเป็นเลิศกว่าพระพุทธองค์ในทางลาภผล
ราคาเปิดประมูล1,190 บาท
ราคาปัจจุบัน1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 17 พ.ย. 2556 - 08:53.18
วันปิดประมูล พ. - 20 พ.ย. 2556 - 00:29.00 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 19 พ.ย. 2556 - 00:29.00
กำลังโหลด...
Top