! ปืนแตก !! เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่คำบุ คุตฺตจิตโต ปี ๒๒ (เหรียญประสบการณ์นอกยิงไม่ออกปืนยังระเบิด - webpra

ประมูล หมวด:หลวงปู่ญาท่านสวน วัดนาอุดม - หลวงพ่อชา วัดหนองป่าพง – หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู

! ปืนแตก !! เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่คำบุ คุตฺตจิตโต ปี ๒๒ (เหรียญประสบการณ์นอกยิงไม่ออกปืนยังระเบิด

! ปืนแตก !! เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่คำบุ คุตฺตจิตโต ปี ๒๒ (เหรียญประสบการณ์นอกยิงไม่ออกปืนยังระเบิด ! ปืนแตก !! เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่คำบุ คุตฺตจิตโต ปี ๒๒ (เหรียญประสบการณ์นอกยิงไม่ออกปืนยังระเบิด ! ปืนแตก !! เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่คำบุ คุตฺตจิตโต ปี ๒๒ (เหรียญประสบการณ์นอกยิงไม่ออกปืนยังระเบิด ! ปืนแตก !! เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่คำบุ คุตฺตจิตโต ปี ๒๒ (เหรียญประสบการณ์นอกยิงไม่ออกปืนยังระเบิด
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ! ปืนแตก !! เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่คำบุ คุตฺตจิตโต ปี ๒๒ (เหรียญประสบการณ์นอกยิงไม่ออกปืนยังระเบิด
รายละเอียดนะโม (ฉบับเมื่อหลายสิบปีที่แล้ว) ลงจำนวนการจัดสร้างไว้ ๙๙๙ เหรียญ (ตามข้อมูลด้านล่าง) ...=> ข้อมูลจากนิตยสาร พระเกจิ (ฉบับที่ 196 วันที่ 10 พ.ย. ถึง 10 ธ.ค. 2551) ลงจำนวนการจัดสร้างไว้ ๒๐๐๐ เหรียญ ...=> สรุปได้ว่าข้อมูลจำนวนการจัดสร้างไม่แน่นอน คงต้องลองประมาณจากปีที่จัดสร้าง และความเหมาะสมกันเองแล้วนะครับ แต่ที่แน่ๆ จำนวนการจัดสร้างไม่มาก ( น้อยมาก ) อย่างแน่นอนครับ เพราะขนาดท้องที่ เหรียญเพิ่งเป็นที่รู้จักแต่ยังหากันยากมากเลย ถามสายตรงทุกท่านได้ครับ ใบสั่งเพรียบ แต่หากันไม่ได้ ต้องบอกว่าหายากของจริงครับ

=> ผมเคยเรียนถาม ( เหรียญรุ่นแรก ) จากหลวงปู่คำบุ โดยตรง ถึงที่มาของการจัดสร้าง วัตถุประสงค์การจัดสร้าง ราคาเช่าบูชาแรกเริ่ม หลวงปู่คำบุ เล่าให้ผมฟังว่า ช่วงเวลานั้นทางวัดกุดชมภู ต้องการสร้างพระอุโบสถ ( หลังปัจจุบัน ) แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ปัจจัยที่ผู้ศรัทธาร่วมทำบุญก็ยังไม่เพียงพอ จึงเป็นเหตุให้มีการจัดสร้างเหรียญรุ่นแรกขึ้น โดยออกให้บูชา เหรียญละ 2 บาท ( ในสมัยนั้น )

=> ประสบการณ์ เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่คำบุ จากคำกล่าวของกรรมการวัดกุดชมภู และประชาชนแถบวัด เป็นที่โด่งดัง จนทำให้เหรียญรุ่นนี้หมดจากวัดในเวลาอันรวดเร็ว หลังจากเหรียญรุ่นแรกออกให้บูชา เหรียญละ 2 บาท บอกตามตรงครับ คนบูชาแทบไม่มี ต้องเรียกว่าขอร้องให้ช่วยทำบุญกันเลยทีเดียว เหตุเกิดเมื่อกรรมการวัดท่านหนึ่ง นำเหรียญรุ่นแรก ไปให้ผู้ใหญ่บ้านท่านหนึ่งช่วยทำบุญบูชา กรรมการวัดท่านนี้ถือเหรียญออกจากวัดไปประมาณสิบเหรียญเพื่อนำไปให้ผู้ใหญ่ บ้าน เมื่อถึงบ้านผู้ใหญ่ กรรมการวัดก็มอบเหรียญให้ผู้ใหญ่บ้านท่านนั้น เมื่อผู้ใหญ่บ้านรับพระ เสียงดัง แชะ แชะ แชะ !! ไม่น่าเชื่อ !! ปืนครับ มีคนมาลอบยิงผู้ใหญ่บ้าน ( ภายในตัวผู้ใหญ่ไม่มีพระเครื่อง หรือเครื่องรางใดๆ มีเพียงในมือที่ถือถุงเหรียญรุ่นแรกของหลวงปู่คำบุ ที่รับมากจากกรรมการวัดเท่านั้น ) นี้คือที่มาแรกเริ่มของประสบการณ์ และหลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น ยังมีเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้ เกิดกับบุคคลท่านอื่นๆ อีกมากมายหลายคน ..=> ประสบการณ์เรื่อง ปืน พระลูกวัด ชาวบ้านแถบวัด หรือแม้แต่สายตรงพระเครื่องสาย ญาท่านสวน หลวงปู่คำบุ ทุกคนต่างทราบถึงประสบการณ์ ในเหรียญรุ่นแรก หลวงปู่คำบุ กันเป็นอย่างดี

สำหรับเหรียญนี้ สภาพสวยมาก ไม่ผ่านการใช้ สภาพนี้นานๆ จะเจอสักองค์ครับ พร้อมเลียมทองคำยกซุ้มแบบดีครับ
สนใจติดต่อต้นอุบลเลยครับ 0868790278
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน10,200 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 21 ม.ค. 2557 - 15:36.22
วันปิดประมูล จ. - 10 ก.พ. 2557 - 15:36.22 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 10,200 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
200 บาท อ. - 21 ม.ค. 2557 - 20:17.16
5,000 บาท พ. - 22 ม.ค. 2557 - 12:08.27
7,000 บาท พ. - 22 ม.ค. 2557 - 15:05.24
7,100 บาท พ. - 22 ม.ค. 2557 - 18:56.07
10,000 บาท พฤ. - 23 ม.ค. 2557 - 20:32.47
10,100 บาท พฤ. - 23 ม.ค. 2557 - 20:42.54
10,200 บาท พฤ. - 30 ม.ค. 2557 - 14:01.14
กำลังโหลด...
Top