(((วัดใจเคาะเดียว๑๐บาท))) พญาเต่าเรือน เครื่องรางที่เป็นที่นิยมแสวงหาของบรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลาย คุ - webpra

ประมูล หมวด:เบ็ดเตล็ด เกี่ยวกับพระเครื่อง

(((วัดใจเคาะเดียว๑๐บาท))) พญาเต่าเรือน เครื่องรางที่เป็นที่นิยมแสวงหาของบรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลาย คุ

(((วัดใจเคาะเดียว๑๐บาท))) พญาเต่าเรือน เครื่องรางที่เป็นที่นิยมแสวงหาของบรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลาย คุ (((วัดใจเคาะเดียว๑๐บาท))) พญาเต่าเรือน เครื่องรางที่เป็นที่นิยมแสวงหาของบรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลาย คุ (((วัดใจเคาะเดียว๑๐บาท))) พญาเต่าเรือน เครื่องรางที่เป็นที่นิยมแสวงหาของบรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลาย คุ (((วัดใจเคาะเดียว๑๐บาท))) พญาเต่าเรือน เครื่องรางที่เป็นที่นิยมแสวงหาของบรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลาย คุ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง (((วัดใจเคาะเดียว๑๐บาท))) พญาเต่าเรือน เครื่องรางที่เป็นที่นิยมแสวงหาของบรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลาย คุ
รายละเอียด(((วัดใจเคาะเดียว๑๐บาท))) พญาเต่าเรือน เครื่องรางที่เป็นที่นิยมแสวงหาของบรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลาย คุณวิเศษทางโชคลาภ และเมตตามหานิยมเลิศ
อายุวัตถุมงคล : วัตถุมงคลใหม่
ราคา : วัดใจเคาะเดียว ๑๐ บาท
รายละเอียด : พญาเต่าเรือน เครื่องรางที่เป็นที่นิยมแสวงหาของบรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลาย คุณวิเศษทางโชคลาภ และเมตตามหานิยมเลิศ งานฝีมือพุทธศิลป์ประณีตสวยงาม ทำจากกระดองเต่าแท้ หัวกาฝากไม้คูณ ขนาด 5x9 นิ้ว สูง 4.5นิ้ว น้ำหนัก 0.8 กก.
พญาเต่าเรือน เครื่องรางที่เป็นที่นิยมแสวงหาของบรรดาพ่อค้าแม่ขายทั้งหลาย คุณวิเศษทางโชคลาภ และเมตตามหานิยมเลิศ ด้วยความเชื่อว่าเต่าเป็นสัตว์มงคลและมีอายุยืนยาว อีกทั้งยังเกี่ยวพันกับชาดกเรื่องพระชาติหนึ่งในอดีตขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า พระพุทธโคดมของพวกเราชาวพุทธ เมื่อครั้งยังเป็นพระโพธิสัตว์เสวยพระชาติเป็นพญาเต่าอาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง พอดีมีพวกพ่อค้าสำเภาเรือแตกมาติดเกาะอยู่เป็นจำนวนมาก คนพวกนี้ก็คร่ำครวญกันถึงความทุกข์ยากที่ต้องมาติดเกาะร้างไร้ผู้คน จะรอเรือผ่านมาให้ความช่วยเหลือคงต้องใช้เวลานานมาก อาจจะเป็นแรมเดือน แต่ข้าวปลาอาหารและน้ำจืดจะหาที่ไหนได้ คงจะพากันอดตายแน่ แล้วก็พากันร้องไห้นอนเกลือกกลิ้งเป็นน่าสลดสังเวชอย่างยิ่ง ขณะนั้นพระโพธิสัตว์ในพระชาติของพญาเต่าเลือนกำลังบำเพ็ญศีลภาวนาอยู่บนยอดเขาของเกาะแห่งนั้น ได้ยินพวกชาวเรือร้องไห้ คร่ำครวญเป็นที่น่าเวทนายิ่งนัก จึงใคร่คราญพิจารณาถึงความทุกข์ยากในสังสารวัฏ และตรึกตรองในพระทัยว่าอันตัวเราอธิษฐานโพธิสัตว์บารมี เพื่อมุ่งหวังพระนิพพานอันเกษมเป็นที่พึ่งพิงแก่เหล่าเวไนยสัตว์ ซึ่งยากยิ่งนักในการอดทนบำเพ็ญบารมี เวลานี้เป็นโอกาสอันดีแล้วที่เราจะได้ทำมหาทานอันยิ่งใหญ่อันยากยิ่ง ซึ่งสัตบุรุษควรกระทำ จึงเกลือกตัวเองกลิ้งลงจากยอดเขาหล่นลงมา กระดองใหญ่ก็กระแทกกับโขดหินเบื้องหน้าอย่างแรง ร่างกายแตกดับอยู่ ณ ที่นั้น พวกบรรดาชาวเรือเห็นดังนั้นจึงดีใจรีบเข้าไปช่วยกันแล่เนื้อไปปรุงเป็นอาหารประทังชีวิตให้อยู่รอดต่อไปได้ และการกระทำของพญาเต่าที่เลื่อนตัวเองออกจากที่อยู่กลิ้งตกลงมา จึงเป็นคำพูดของบรรดาชาวเรือว่า “รอดชีวิตมาได้เพราะพญาเต่าเลื่อนตัวตกลงมาจากหน้าผา” คำว่า “เลื่อน” ต่อมาได้เพี้ยนไปเป็น “เลือน” ดังนี้ แต่อีกนามหนึ่งที่นิยมเรียกกันติดปากว่า”พญาเต่าเลือน” ก็มิได้ผิดเพี้ยนแต่ประการใด เพราะร่างกายของพญาเต่านั้นในชาดกกล่าวไว้ว่า ตัวใหญ่กว่าเรือของผู้คนที่อาศัยกันอยู่ทั่วไปในยุคนั้น ดังนั้น จึงมีอีกนามว่า “พญาเต่าเรือน”
พระคาถาพญาเต่าเลือน ดังนี้
นา สัง สิ โม สัง สิ โม นา
โน นา สัง สิ สิ โม นา สัง
สุวัณณะ มามา โภชะณัง มามา
โภคัง มามา มหาลาโภมามา
สัพเพชะนา พะหูชะนา ภะวันตุเม

***ดูให้ชอบใจก่อนนะคะ วันนี้ขอวัดใจแบบลืมทุนกันไปเลยนะคะ แต่ยังไงก็รับประกันตามกฎเหมือนเดิมค่ะ
ราคาเปิดประมูล541 บาท
ราคาปัจจุบัน541 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 23 ม.ค. 2557 - 07:29.24
วันปิดประมูล พ. - 12 ก.พ. 2557 - 07:29.24 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 081-9628100
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 541 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top