รูปหล่อหลวงพ่อโบสถ์น้อยวัดอัมรินทาราม เคาะเดียว450

ประมูล หมวด:พระหล่อ-เหรียญหล่อ-พระปั๊มรูปเหมือน ปี 2521 ถึง 2540

รูปหล่อหลวงพ่อโบสถ์น้อยวัดอัมรินทาราม เคาะเดียว450

รูปหล่อหลวงพ่อโบสถ์น้อยวัดอัมรินทาราม เคาะเดียว450 รูปหล่อหลวงพ่อโบสถ์น้อยวัดอัมรินทาราม เคาะเดียว450 รูปหล่อหลวงพ่อโบสถ์น้อยวัดอัมรินทาราม เคาะเดียว450
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง รูปหล่อหลวงพ่อโบสถ์น้อยวัดอัมรินทาราม เคาะเดียว450
รายละเอียดวัดอัมรินทาราม ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากวัดระฆังครับ ความมหัศจรรย์ของหลวงพ่อโบสถ์น้อยที่ได้แสดงพุทธาภินิหารให้แก่สายตาของชนทั่วไป ซึ่งท่านผู้ใหญ่ได้เล่าสืบๆ กันมาว่า เมื่อครั้งทำการตัดทางรถไฟหลวงสายใต้ นายช่างชาวฝรั่งผู้หนึ่งเป็นผู้ที่ทำการส่องกล้องตัดทาง สำหรับวางรางรถไฟเพื่อจะให้เป็นเส้นทางตรง แต่เมื่อส่องกล้องแล้ว เผอิญที่จะตัดให้ตรงนั้นถูกตัวโบสถ์และองค์หลวงพ่อเข้าพอดี กล่าวกันว่าทำให้เกิดอาเพศเหตุต่างๆ ขึ้น จนนายช่างขาวฝรั้งผู้นั้นไม่อาจสามารถที่จะทำการตัดเส้นทางให้เป็นแนวตรงได้ จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนเส้นทางเสียใหม่ ซึ่งเป็นแนวที่อ้อมโค้งดังที่เป็นกันอยู่ในปัจจุบันนี้ (จากสถานีรถไฟธนบุรีถึงสี่แยกถนนจรัญสนิทวงศ์ เป็นเส้นทางที่โค้งมากๆ คนเก่าๆ เรียกกันว่า โค้งต้นสำโรง หรือ โค้งหลังวังทอง (วัดสุวรรณาราม)
เมื่อระหว่างเกิดสงครามโลกครั้งที่ ๒ วัดอมรินทรารามได้ถูกภัยทางอากาศ นับว่าทางวัดได้รับความเสียหายอย่างย่อยยับ พระอุโบสถหลังใหญ่ พระระเบียงศาลาการเปรียญ และกุฏิสงฆ์หลายหมู่ได้ถูกลูกระเบิดทำลายและระเบิดเพลิง ทำให้สภาพของวัดทรุดโทรมเสียหายอย่างน่าอนาถใจ ถาวรวัตถุและปูชนียวัตถุต่างๆ อันมีค่าของวัดได้ถูกไฟเผาผลาญเสียหายไปหมด แต่เป็นที่น่าอัศจรรย์เหลือเกิน ที่โบสถ์น้อยและองค์หลวงพ่อซึ่งได้รับความกระทบกระเทือนจากลูกระเบิดในครั้งนั้น ได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

รุ่นนี้ จัดสร้างปี37 ขนาดประมาณ2.5ซม ไม่ได้อุดกริ่ง พร้อมกล่อง พิธีใหญ่ พุทธคุณดีเยี่ยม
ราคาเปิดประมูล400 บาท
ราคาปัจจุบัน450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 24 ม.ค. 2557 - 18:01.07
วันปิดประมูล พฤ. - 30 ม.ค. 2557 - 23:53.10 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 29 ม.ค. 2557 - 23:53.10
กำลังโหลด...
Top