พระกริ่งเนื้อผงจินดามณี หลวงปู่แก้ว "รุ่นเก้าแก้วจินดามณี"มวลสาร ผงพรายเก่าหลวงปู่แก้ว + ผงจินดามณีเ

ประมูล หมวด:หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

พระกริ่งเนื้อผงจินดามณี หลวงปู่แก้ว "รุ่นเก้าแก้วจินดามณี"มวลสาร ผงพรายเก่าหลวงปู่แก้ว + ผงจินดามณีเ

พระกริ่งเนื้อผงจินดามณี หลวงปู่แก้ว "รุ่นเก้าแก้วจินดามณี"มวลสาร ผงพรายเก่าหลวงปู่แก้ว + ผงจินดามณีเ พระกริ่งเนื้อผงจินดามณี หลวงปู่แก้ว "รุ่นเก้าแก้วจินดามณี"มวลสาร ผงพรายเก่าหลวงปู่แก้ว + ผงจินดามณีเ พระกริ่งเนื้อผงจินดามณี หลวงปู่แก้ว "รุ่นเก้าแก้วจินดามณี"มวลสาร ผงพรายเก่าหลวงปู่แก้ว + ผงจินดามณีเ พระกริ่งเนื้อผงจินดามณี หลวงปู่แก้ว "รุ่นเก้าแก้วจินดามณี"มวลสาร ผงพรายเก่าหลวงปู่แก้ว + ผงจินดามณีเ พระกริ่งเนื้อผงจินดามณี หลวงปู่แก้ว "รุ่นเก้าแก้วจินดามณี"มวลสาร ผงพรายเก่าหลวงปู่แก้ว + ผงจินดามณีเ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระกริ่งเนื้อผงจินดามณี หลวงปู่แก้ว "รุ่นเก้าแก้วจินดามณี"มวลสาร ผงพรายเก่าหลวงปู่แก้ว + ผงจินดามณีเ
รายละเอียดพระกริ่งเนื้อผงจินดามณี หลวงปู่แก้ว "รุ่นเก้าแก้วจินดามณี"มวลสาร ผงพรายเก่าหลวงปู่แก้ว + ผงจินดามณีเก่าของหลวงปู่แก้วล้วนๆๆ วัดหนองพะวา อ.บ้านค่าย จ.ระยอง วัตถุประสงค์ บูรณ์พระอุโบสถและหอระฆัง
วัตถุมงคล รุ่น เก้าแก้ว จินดามณี
หลวงปู่แก้ว เกสาโร เป็นพระคณาจารย์เพียงรูปเดียว ที่ได้รับคำรับรองจากหลวงปู่ทิม อย่างชัดเจน หลายต่อหลายครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วลีที่ว่า “ท่านแก้ว เขาสำเร็จธาตุ” นอกจากนี้ หลวงปู่ทิมท่านยังมอบภาระ การสักยันต์และการเสกวัตถุมงคล เครื่องรางอีกหลายอย่าง ให้กับหลวงปู่แก้ว จัดการแทน แต่ท่านก็ทำทุกอย่างแบบเงียบๆ อย่างเสือซ่อนเล็บ ด้วยความเคารพ ความยกย่อง ในองค์หลวงปู่ทิม ผู้เป็นครูบาอาจารย์ของท่าน ไม่อยากให้ตัวท่านเอง ไปเทียบเท่าหลวงปู่ทิม ทั้งที่องค์หลวงปู่ทิม ท่านก็ยืนยันด้วยตัวเอง ถึงความเก่ง ความเข้มขลัง ของหลวงปู่แก้ว จึงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าหลวงปู่แก้ว เป็นพระคณาจารย์ผู้ทรงคุณธรรม มีปฏิปทาอันงดงาม เหมาะแก่การกราบไหว้ หากไม่มีวลีที่หลวงปู่ทิม เคยกล่าวรับรองหลวงปู่แก้วไว้ พวกเรา คนรุ่นหลัง ก็คงไม่มีโอกาสได้รู้จัก เสือซ่อนเล็บ ที่แค่ปัสสาวะ ยังเหนียวจนยิงไม่ออก, ที่เสกผ้าเช็ดหน้า เป็นกระต่ายออกวิ่งได้ อย่างหลวงปู่แก้ว เกสาโร เลย
ในบั้นปลายชีวิต หลวงปู่แก้ว ท่านได้ย้ายมาพักจำพรรษา อยู่ ณ วัดหนองพะวา จังหวัดระยอง และที่วัดนี้เอง ได้มีการจัดสร้างพระกริ่งเก้าแก้ว เกสาโร ขึ้น นับเป็นพระกริ่งรุ่นแรกของท่าน การจัดสร้าง และการปลุกเสก เป็นไปอย่างเรียบง่าย ตามอุปนิสัยของหลวงปู่แก้ว ที่รักความสงบ สันโดษ มาชั่วชีวิต หากแต่ว่าในความเรียบง่ายของพิธีนั้น กลับฮือฮา เป็นที่กล่าวถึง ยิ่งไปกว่างานพิธีใหญ่ๆ อีกหลายงาน ทันทีที่พีธีปลุกเสกจบสิ้น หลังจากช่างภาพ นำภาพที่หลวงปู่แก้ว กำลังปลุกเสกอยู่ ไปอัด ก็ได้แต่ตกตะลึง ในสิ่งที่เห็น ในภาพ หลวงปู่แก้ว กำลังนั่งหลับตาสงบนิ่ง ปลุกเสก วัตถุมงคล พระกริ่งเก้าแก้ว อย่างแน่วแน่ ปรากฏ เปลวไฟ พุ่งออกมาจากจมูกของหลวงปู่แก้ว เปลวไฟมีความแรงยิ่งไปเสียกว่าแสงเทียนที่จุดไว้ในพิธีเสียอีก ทำให้หลายคน ได้ย้อนกลับไปคิดถึงวลี ที่หลวงปู่ทิม ได้เคยยกย่องหลวงปู่แก้ว ไว้ว่า “ท่านแก้ว เขาสำเร็จธาตุ” ไม่แปลกเลย ที่เตโชธาตุ คือธาตุไฟ ที่ท่านกำหนดอธิษฐานปลุกเสกพระกริ่งเก้าแก้ว จะลุกโชน จนอุปกรณ์อย่างกล้องถ่ายรูป จับภาพไว้ได้ ไม่แปลกเลย ที่ปัจจุบัน ค่านิยมในพระกริ่งเก้าแก้ว ที่หลวงปู่แก้ว ปลุกเสกไว้ จะพุ่งทะยานสูงขึ้นเป็นหลายหมื่นบาทแล้ว
เมื่อครั้งที่หลวงปู่แก้ว ยังมีชีวิตอยู่ นอกเหนือจากการสร้างพระกริ่งแล้ว ท่านยังมีวิชาดีติดตัวมาตั้งแต่สมัยยังเป็นเสือ ก่อนบวช นั่นคือวิชาเมตตามหานิยม กล่าวกันว่า นอกจากท่านจะมีวิชาคงกระพัน แคล้วคลาด สามารถหลบหนีตำรวจ และศาสตราวุธ รอดตัวมาได้จนท่านกลับใจเข้ามาบวช แล้ว ท่านยังมี เมีย ไปเกือบทุกที่ ที่ท่านเดินทางไป ด้วยวิชาเมตตามหานิยม ที่มีติดตัวท่านนั่นเอง วิชาเมตตามหานิยม ที่โดดเด่นที่สุด คือ จินดามณี ซึ่งหลวงปู่แก้ว ท่านได้ทำผงจินดามณี นี้ไว้ จำนวนหนึ่ง ไว้ใช้ในการสร้างวัตถุมงคล อาทิ พระขุนแผน และพระพิมพ์อื่นๆ ผงจินดามณีนี้ ชาวบ้านแถบวัดละหารไร่ และวัดหนองพะวา ต่างก็รู้ในอานุภาพ ว่า เข้มขลัง รุนแรง ไม่แพ้ผงพรายกุมาร ของพระอาจารย์ของท่าน คือ หลวงปู่ทิม เลย ก่อนหลวงปู่แก้ว จะมรณภาพ ท่านก็ได้มอบผงจินดามณี ที่ยังเหลืออยู่ พร้อมกับสีผึ้ง แป้งเสก เม็ดแร่ และมวลสารอันเป็นมงคลหลายอย่างที่ท่านได้เก็บรวบรวมและปลุกเสกไว้ กับหลวงพ่อนาค นาคเสโน เจ้าอาวาสวัดหนองพะวา ไว้ให้เป็นสมบัติของวัดหนองพะวา
ราคาเปิดประมูล350 บาท
ราคาปัจจุบัน400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 02 ก.พ. 2557 - 12:01.49
วันปิดประมูล พ. - 05 ก.พ. 2557 - 15:27.29 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0818552112
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 04 ก.พ. 2557 - 15:27.29
กำลังโหลด...
Top