พระสมเด็จพิมพ์ฐานบัว หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม รุ่นอายุ 84 ปี สภาพสวยเดิม

ประมูล หมวด:หลวงพ่อเงิน – หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม - หลวงพ่อพูล วัดไผ่ล้อม

พระสมเด็จพิมพ์ฐานบัว หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม รุ่นอายุ 84 ปี สภาพสวยเดิม

พระสมเด็จพิมพ์ฐานบัว หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม รุ่นอายุ 84 ปี สภาพสวยเดิม พระสมเด็จพิมพ์ฐานบัว หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม รุ่นอายุ 84 ปี สภาพสวยเดิม พระสมเด็จพิมพ์ฐานบัว หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม รุ่นอายุ 84 ปี สภาพสวยเดิม
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระสมเด็จพิมพ์ฐานบัว หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม รุ่นอายุ 84 ปี สภาพสวยเดิม
รายละเอียด**รหัส ศ.ร.๑๒๑๖
พระสมเด็จพิมพ์ฐานบัว หลวงพ่อแช่ม วัดดอนยายหอม รุ่นอายุ 84 ปี สภาพสวยเดิม
หลวงพ่อแช่มสำเร็จเตโชกสิณตั้งแต่พรรษายังน้อย บางคนเชื่อว่าท่านสำเร็จฌานอภิญญามีพลังจิตเข้มขลัง ปรากฏการณ์ที่ทำให้ชื่อเสียงโด่งดังขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ก็คือ สามารถอธิษฐานจิตปลุกเสกจนน้ำมนต์เทไม่ออก วัตถุมงคลต่างๆที่ท่านอธิษฐานจิตปลุกเสก มีพุทธคุณครบเครื่องทุกๆด้าน แต่ที่โดดเด่นที่สุดคือ เมตตามหานิยม ปัจจุบันวัตถุมงคลชุดสำคัญๆของท่านเริ่มเป็นที่นิยมและสะสมกันมากขึ้น นอกจากพระเครื่องและวัตถุมงคลต่างๆแล้ว น้ำพระพุทธมนต์ แป้งเจิม มงคลสวมคอ การผูกหุ่นพยนต์ และสาริกาลิ้นทอง เป็นวิชาเฉพาะตัวที่หลวงพ่อทำได้ขลังยิ่งนัก


เขาเล่าว่า..........มีคณะศรัทธาธรรมจากนครปฐม ไปกราบหลวงปู่แหวน ถึงวัดดอยแม่ปั๋ง เชียงใหม่ เมื่อหลวงปู่แหวนรู้ว่ามาจากนครปฐม ท่านก็บอกว่าทำไมต้องดั้นด้นมาไกลถึงขนาดนี้ ที่นครปฐมก็มีพระดี ชื่อท่านแช่ม อยู่วัดดอนยายหอม

น้ำมนต์หลวงปู่แช่ม เทไม่ออกจากขวด(ตำนานน้ำมนต์เทไม่ออก มีเรื่องที่ไปอ้างกันหลายวัด แต่เรื่องของหลวงปู่แช่ม มีบันทึกในหนังสือประวัติหลวงปู่ฉบับของวัด และญาติห่างๆของผมที่อยู่ละแวกวัดกลางบางแก้ว ก็เล่าให้ฟัง ซึ่งครอบครัวนี้เดิมขึ้นกับหลวงปู่เพิ่ม เมื่อสิ้นหลวงปู่เพิ่ม ก็มาเทใจให้หลวงปู่แช่มจนหมด)โดยเล่าว่าในสมัยที่หลวงพ่อเงินยังอยู่ มีชายคนนึงจะไปขอน้ำมนต์จากหลวงพ่อเงิน แต่ท่านติดกิจนิมนต์นอกวัด พระในวัดจึงแนะนำให้ไปขอกับหลวงปู่แช่มก็ได้ หลังจากได้รับใส่ขวดมาแล้ว เมื่อจะพ้นประตูวัดเห็นหลวงพ่อเงินนั่งรถกลับมา จึงจะเทน้ำมนต์หลวงปู่แช่มทิ้ง แต่น้ำมนต์หาได้ไหลออกจากขวดไม่ จนต้องยอมสยบกับความขลังว่า......หลวงพ่อเล็กก็ขลังไม่แพ้หลวงพ่อใหญ่......

เชือกจระเข้ขบผูกข้อมือเส้นเล็กๆ คุ้มครองสาวโรงงานรอดตายจากการถูกยิงไม่เข้า(ในหนังสือประวัติฉบับของวัดมี ระบุชื่อบุคคลในข่าวไว้ด้วย)

หลวงปู่หยอด วัดแก้วเจริญที่โด่งดังเรื่องเชือกเบญจรงค์ ได้รับวิชานี้จากหลวงปู่แช่ม โดยในหนังสือที่อ่านเจอบอกว่า ท่านเรียนถักจากหลวงปู่ใจและเรียนผูกกับหลวงปู่แช่ม ซึ่งปมไหมเบญจรงค์หลวงปู่หยอดก็เป็นแบบเดียวกับปมของเชือกจระเข้ขบของหลวง ปู่แช่ม

ในช่วงที่หลวงปู่แช่มยังอยู่ นอกจากการต้อนรับญาติโยมอย่างเสมอภาคกันแล้ว ตอนที่จะกราบนมัสการลาท่าน ท่านจะพรมน้ำมนต์ให้พร้อมกับให้พรที่ดูเรียบง่ายแต่กินใจดังนี้.......ขอให้ เฮงๆรวยๆ ร้ายๆซวยๆจงไปซะให้หมด อย่าได้มารบกวนญาติโยมทั้งหลาย เกี่ยวกับการทำมาค้าขาย ก็ขอให้ซื้อง่ายขายคล่อง เงินทองไหลมาเทมา ถ้าทำราชการ ก็ขอให้ได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง ได้เงินได้ทองเยอะๆ ขอให้ทุกคนอยู่เย็นเป็นสุขทั่วๆกันนะ อายุ วัณโณ สุขัง พลัง
ราคาเปิดประมูล250 บาท
ราคาปัจจุบัน300 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 30 มี.ค. 2557 - 22:04.32
วันปิดประมูล พ. - 16 เม.ย. 2557 - 19:20.25 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 300 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
300 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 15 เม.ย. 2557 - 19:20.25
กำลังโหลด...
Top