หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขตต์ ขอนแก่น.. ปี14. - webpra

ประมูล หมวด:หลวงปู่มหาสีทน วัดสมศรี- หลวงปู่มหาโส วัดป่าคําแคนเหนือ - หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขต

หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขตต์ ขอนแก่น.. ปี14.

หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขตต์ ขอนแก่น.. ปี14. หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขตต์ ขอนแก่น.. ปี14. หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขตต์ ขอนแก่น.. ปี14. หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขตต์ ขอนแก่น.. ปี14.
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงพ่อผาง วัดอุดมคงคาคีรีเขตต์ ขอนแก่น.. ปี14.
รายละเอียดเหรียญทองแดงรมดำ ที่ระลึกในงานยกช่อฟ้าศาลาการเปรียญ วัดใหม่บ้านดอน โคราช .. ปี.14 .. ( พระพุทธชัยมังคละสิริสีมา ) สวยๆ ส่งตามรูป รับประกันพระแท้ ตลอดชีพ ครับท่าน ..

หลวงปู่ผาง ได้ปฏิบัติฝึกอบรมกรรมฐานอยู่ในสำนักท่านพระอาจารย์สิงห์ ขนฺตยาคโม และพระอาจารย์มหาปิ่น พอสมควรแล้วก็ได้ออกธุดงค์ ปฏิบัติกรรมฐานไปวิเวกโดยลำพัง และได้เข้าอบรมฝึกจิตปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานอยู่กับท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต ที่วัดป่าบ้านนามน จ.สกลนคร อีกด้วยระยะหนึ่ง ก็จึงท่องเที่ยววิเวกไปแต่ผู้เดียวในป่าเขา จังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นถิ่นทุรกันดารเป็นเวลาหลายปี

ต่อมาในปี พ.ศ.2492 ได้มาพักจำพรรษาที่วัดป่าบัลลังก์ศิลาทิพย์ บ้านแทน ต.บ้านแท่น อ.ชนบท จ.ขอนแก่น จำพรรษาได้ 1 พรรษา พอออกพรรษาแล้วท่านจึงได้เดินธุดงค์ไปทางอำเภอมัญจาคีรี ชาวบ้านโสกใหญ่ บ้านดอนแก่นเฒ่า บ้านโสกน้ำขุ่น ได้พร้อมใจกันมานิมนต์หลวงปู่ ไปพักภาวนาที่เชิงเขาภูผาแดง อ.มัญจาคีรี ชาวบ้านเรียกสถานที่นั้นว่า “ดูน” เนื่องจากมีน้ำไหลออกมาจากภูเขาตลอดปี ชาวบ้านแถวนั้นถือว่าเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไม่มีพระรูปใดเข้าไปอยู่ได้ และที่ตรงนี้เองที่ตรงกับที่ท่านเห็นในสมาธินิมิตทุกประการ ท่านจึงได้ชวนชาวบ้านสร้างเป็นวัด ชาวบ้านทั่วไปจึงเรียกว่า “วัดดูน” ตั้งแต่นั้นมา หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า “วัดอุดมคงคาคีรีเขต” แปลว่า วัดที่อุดมไปด้วยน้ำและมีภูเขาเป็นเขต ตั้งแต่พ.ศ.2493 ท่านจึงได้จำพรรษาอยู่ที่วัดดูนนี้เรื่อยมา และก็ได้เดินธุดงค์ไปตามที่ต่าง ๆ ได้ผจญกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้มาอย่างดี จึงกล่าวว่าท่านเป็นพระนักปฏิบัติและพระสุปฏิปันโนอย่างแท้จริงได้องค์หนึ่ง..

ในวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2525 หลวงปู่ได้ละสังขาร.. เวลา 16.45 น. ด้วยอาการสงบ สิริรวมอายุได้ 80 ปี (34 พรรษา) นับเป็นการจากไปของพระสุปฏิปันโน ผู้มีคุณธรรมอันเลิศรูปหนึ่ง ที่ไม่ปรารถนาลาภ ยศ สรรเสริญ หรือติดในโลกธรรมแต่ประการใด..
ราคาเปิดประมูล99 บาท
ราคาปัจจุบัน149 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 10 เม.ย. 2557 - 19:28.37
วันปิดประมูล พ. - 30 เม.ย. 2557 - 19:28.37 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 149 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
149 บาท อา. - 13 เม.ย. 2557 - 20:33.14
กำลังโหลด...
Top