พระยอดขุนพล รุ่นแรก หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี เนื้อมหาขาวแก่ผงปัถมัง สร้างน้อย มีโค๊ต

ประมูล หมวด:พระเกจิสายสุพรรณ

พระยอดขุนพล รุ่นแรก หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี เนื้อมหาขาวแก่ผงปัถมัง สร้างน้อย มีโค๊ต

พระยอดขุนพล รุ่นแรก หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี เนื้อมหาขาวแก่ผงปัถมัง สร้างน้อย มีโค๊ต พระยอดขุนพล รุ่นแรก หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี เนื้อมหาขาวแก่ผงปัถมัง สร้างน้อย มีโค๊ต พระยอดขุนพล รุ่นแรก หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี เนื้อมหาขาวแก่ผงปัถมัง สร้างน้อย มีโค๊ต
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระยอดขุนพล รุ่นแรก หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี เนื้อมหาขาวแก่ผงปัถมัง สร้างน้อย มีโค๊ต
รายละเอียดพระยอดขุนพล รุ่นแรก หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี เนื้อมหาขาวแก่ผงปัถมัง สร้างน้อย มีโค๊ต

พร้อมใบกำกับเดิม ๆ ...ตามรูปภาพเลยนะครับ...

เนื้อมหาขาวแก่ผงปัถมังเมตตามหานิยม นะหน้าทอง คนรักเทวดานิยมยินดี สร้าง 3,500 องค์ ขนาดความสูง 4.5 ซ.ม. กว้าง 4 ซ.ม.

พระยอดขุนพล รุ่นแรก หลวงปู่นาม วัดน้อยชมภู่ สุพรรณบุรี พระยอดขุนพล คือ พระที่มีอานุภาพทางการเป็นยอด คำว่า “ขุนพล” นี่ถือว่า เป็นยอดอยู่แล้ว นี่เป็นยอดยิ่งกว่า จึงเรียกว่า “ยอดขุนพล” พิมพ์เดิม ครั้งแรกสร้างปี 2497 โดย ท่าน อาจารย์ชุม ไชยคีรี และ ท่านพลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ราชเดช ร่วมกันสร้าง โดยอัญเชิญผงเก่า คือ เมื่อปี 2496 ท่านได้นิมิต ไปว่ามีหลวงปู่ องค์หนึ่งมาแนะนำ ให้ท่านสร้างพระคือ พระผงเทพนิมิต หลังจากนั้นหลวงปู่ องค์ที่ท่านเห็นในนิมิต ได้เข้าประทับทรง บอกว่าท่านคือ หลวงปู่คง วัดตาล (เดิมท่านอยู่วัดตาล แล้วย้ายมาอยู่วัดแค ) เป็นอาจารย์ของขุนแผน ผงนี้ขั้นหัวเชื้อ ปัจจุบัน เก็บอยู่ที่วัดศรีจันต์ อย่างที่บอกไปแล้ว และ นำมาสร้างพระยอดขุนพล รุ่นนี้แหละเป็นรุ่นที่ ๒ แบบพิมพ์ได้จำลองแบบเดิม เพิ่มเติมเอกลักษณ์ของเมืองสุพรรณคือ ปางป่าเลไลยก์ พระพุทธรูปคู่เมืองสุพรรณ ตรงที่เพิ่ม ลิงถวาย รังผึ้ง ช้างถวาย คบน้ำ ไว้ด้านซ้ายด้านขวา มีเทวดา ๒ องค์ พนมมืออัญชลีอยู่ด้านบน จึงเกิดพระยอดขุนพลตำรับดังเดิมที่มีคุณค่ามาก นอกจากผงศักดิ์สิทธิ์ ที่มีที่มาอันแสนอัศจรรย์แล้ว ท่านเจ้าอาวาสยังได้เอาผงพระเก่าที่หลวงปู่กล้าย วัดหงส์รัตนาราม ที่ท่านลบไว้ เมื่อปี 2498 และ มีประวัติ ว่าผ่านการปลุกเสกจากยอดเกจิอาจารย์ ดังมีบันทึก ของวัดศรีจันต์ ดังนี้ “ นายอุทัย วรรณธนบูรณ์ ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว และนายอุดม วรรณธนบูรณ์สมัยยังเป็นเด็กเห็นหลวงปู่ กล้าย ทำผงพระ ได้นำผงกับพระเครื่องขอให้เกจิผู้ใหญ่ในสมัยนั้นที่หลวงปู่กล้ายรู้จักปลุกเสกให้คือ 1.หลวงพ่อสด วัดปากน้ำปลุกเสกด้วยวิชาธรรมกายพร้อมกับพระวัดปากน้ำรุ่น 3 2.เจ้าคุณนรฯ วัดเทพศิรินทร์ปลุกเสกในปี 2501 3.หลวงพ่อแช่ม วัดนวลนรดิษ ปลุกเสกให้ 3 เดือน 4.หลวงปู่โต๊ะวัดประดู่ฉิมพลี เสกให้เกือบ 1 ปีเต็ม 5.นอกจากนี้หลวงปู่กล้ายยังนำผงและพระไปให้หลวงพ่อมุ่ย วัดดอนไร่ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม หลวงพ่อขอม วัดไผ่โรงวัว หลวงพ่อเต๋ คงทอง หลวงพ่อสม วัดดอนบุปผาราม หลวงพ่อหรุ่น วัดเสาธงทอง หลวงพ่อเปลื่อง วัดสุวรรณภูมิ หลวงพ่อกาพย์ วัดจรรย์ หลวงพ่อถิร วัดป่าเลย์ไลก์ หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอมก็ปลุกเสกให้ ยอดผงเก่านี้ นำมาสร้างพระยอดขุนพล รุ่นนี้”ผงดี รูปแบบดี เจตนาดี ที่สำคัญ หลวงปู่นามท่านสร้างเอง ปลุกเสกเอง และมอบให้วัดศรีจันต์นำไปสร้างถาวรวัตถุ พระยอดขุนพลนี้ จึงขอสรุปความดีความเด่นไว้ ณ ที่นี้ ๕ ประการ 1. พระดีเป็นยอดขุนพล ยอดคน ยอดพระ 2.ประวัติการสร้างดีเด่นจากวัดต้นตำรับผงเก่า จัดเป็นพระยอดขุนพล รุ่นแรกของเมืองสุพรรณ ที่ครบครัน ตามสูตร 3.ผงเก่า ขรัวปู่คง ยอดผง ที่หาที่ไหนไม่ได้แล้ว ผงขั้นหัวกระทิ หัวเชื้อ แรงทุกองค์ แม้ขุนแผน เองยังต้องใช้ผงนี้ 4.ผงเก่าของยอดเกจิขลัง จะหาแต่ละองค์ราคาเป็นแสน ถ้าจะเอาพุทธคุณ ก็ต้องยอดขุนพลองค์นี้ ได้เปรียบเพราะไม่ต้องห้อยเกจิหลายองค์ องค์เดียวเสกครบ 5.ยอดเกจิเมืองสุพรรณ หลวงปู่นาม เสกฟ้าลั่น สร้างและ ปลุกเสกในกุฏิเป็นเดือน พุทธคุณแรงที่สุด ต่อไปต้องพูดกันว่า “หาพระยอดขุนพล ต้องยอดขุนพล วัดศรีจันต์” พุทธคุณ เน้นหนักทางด้านเมตตาเป็นพิเศษ แคล้วคลาดคงกระพัน เป็นหัวหน้า เป็นเจ้าคน นายคน เป็นยอดคน มีบารมี เป็นมหาอำนาจ นี่แหละ ของดี ที่รอเวลาดัง สร้าง 2 เนื้อ

1.เนื้อมหาว่านดำแก่ว่านหิ่งหาย (ดับทุกดับร้อน ดับภัย ดับอันตรายดับสิ่งไม่ดี) ธรรมดา สร้าง 3,500 องค์ , ฝังตะกรุดเงินคู่ สร้าง 900 องค์

2. เนื้อมหาขาวแก่ผงปัถมังเมตตามหานิยม นะหน้าทอง คนรักเทวดานิยมยินดี ธรรมดา 3,500 องค์ , ฝังตะกรุดเงินคู่ สร้าง 900 องค์

ขนาดความสูง 4.5 ซ.ม. กว้าง 4 ซ.ม.

ขอให้คนที่อยากได้ไว้บูชาจริงๆ ค่อยเคาะนะครับ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้นะครับ............
ผมณัฐพล โทรศัพท์ 086-6098174

เพื่อความสะดวกในการโอนเงินมีบัญชีให้เลือก 3 ธนาคารนะครับ
- ธนาคารกรุงไทย
- ธนาคารกสิกรไทย
- ธนาคารไทยพาณิชย์
เขตเคลีย์ริ่งนะครับ...

เมื่อจัดส่งแล้วจะแจ้งเลขที่ส่งทาง FeedBack อย่างช้าในวันรุ่งขึ้นนะครับ
โอนแล้วช่วยแจ้งทาง Mail Box ด้วยนะครับ...เพื่อความสะดวกรวดเร็จในการจัดส่ง
และป้องกันความผิดพลาดเผื่อในกรณีที่บางท่านต้องการเปลี่ยนแปลงที่อยู่นะครับ...

รายการปิดไม่ถึงพันบาทขออนุญาตส่งแบบลงทะเบียนนะครับ...ขอบคุณครับ
ราคาเปิดประมูล375 บาท
ราคาปัจจุบัน400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ25 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 23 ก.ค. 2557 - 10:50.22
วันปิดประมูล พฤ. - 24 ก.ค. 2557 - 22:25.22 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0866098174
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ25 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
monnom33 (84) (-4) 49.48.248.223
400 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 23 ก.ค. 2557 - 22:25.22
กำลังโหลด...
Top