ขุนแผนรุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว ปี 2542 - webpra

ประมูล หมวด:หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน - หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ

ขุนแผนรุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว ปี 2542

ขุนแผนรุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว ปี 2542 ขุนแผนรุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว ปี 2542 ขุนแผนรุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว ปี 2542
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ขุนแผนรุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล วัดป่าหนองหล่ม จ.สระแก้ว ปี 2542
รายละเอียดพระขุนแผนรุ่นแรก หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ออกปี ๒๕๔๒ วัดป่าหนองหล่ม เนื้อผงผสมว่าน เกศา จีวร ชานหมาก สร้างน้อย พุทธคุณเด่นมากด้าน เมตตาค้าขาย ปลุกเสกหลายวาระ ทั้งพิธีหมุนเงินหมุนทอง และพิธีเจริญลาภ

วาจาสิทธิ์ของหลวงปู่หมุน ที่ได้กล่าวไว้ก่อนละสังขาร ซึ่งลูกศิษย์และชาวบ้านต่างจดจำได้ติดหู คือ…” ของๆฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะ หมุนโชคหมุนลาภ ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจน ประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ละเว้นชั่ว คุณพระจะรักษา เทวดาจะคุ้มครอง แม้นว่าฉันจะตายไป ของๆ ฉันจะขลังกว่านี้อีกหลายๆเท่า น้ำลาย ไอปาก ลมปราณที่ประจุลงไป ด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของฉัน ย่อมเป็น หนึ่งบ่เป็นสอง ครบเครื่องเป็นองค์พระ ที่ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเรื่องถึงเมืองแมน ” หลวงปู่หมุน ท่านกำเนิดเมื่อ พศ. ๒๔๓๗ – ๒๕๔๖ อายุยืนถึง ๑๐๙ ปี พระเครื่องของท่านออกมา ช่วงบั้นปลายชีวิต ในปี พศ. ๒๕๔๒ – ๒๕๔๕ จึงดูเหมือนเป็นพระเครื่องใหม่ อายุพระไม่เกิน ๑๐ ปี ความนิยมในท้องตลาดพระเครื่อง ยังมีไม่มาก มีเฉพาะกลุ่มลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธา แต่ก็มีแนวโน้มกลุ่มลูกศิษย์มากขึ้น จากปากต่อปากของผู้บูชาพระเครื่องหลวงปู่ ที่พบประสบการณ์เหนือธรรมชาติ สาเหตุที่ท่านอนุญาติให้สร้างพระเครื่อง ในช่วงบั้นปลายชีวิตนั้น เพราะยุคแรก ๆ นั้น ท่านใช้เวลาส่วนใหญ่ ในการออกธุดงค์ไปในป่าดงดิบ และธุดงค์ไปแดนพุทธภูมิ ในต่างประเทศ หลายสิบๆปี จึงไม่ได้ทำวัตถุมงคลออกมาเพื่อให้ชาวบ้านบูชาไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้เป็นคนดีมีศีล และรวมถึงหารายได้มาสร้างวัดซ่อมอุโบสถ บำรุงเสนาสนะให้ดำรงคงอยู่ สืบสานวัฒนธรรมประเพณี อันดีงามในแผ่นดินสยาม วัดวาอาราม เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวให้คนรุ่นเก่า ได้กระทำแต่ความดี ละความชั่ว และขัดเกลาจิตใจคนรุ่นใหม่ ให้อ่อนโยน มีเมตตาธรรม สร้างสรรค์สังคม หลีกเลี่ยงพฤติกรรม สร้างเสื่อมสังคม.. หากไม่มีวัด ก็ไม่มีพระ หากไม่มีพระ คนรุ่นใหม่ก็ย้าย ศาสนาไปเป็นคริสต์จักรกันหมด แล้วพุทธศาสนาก็จางหายไปตามกาลเวลา.. หลวงปู่หมุน ท่านไม่ยึดติดลาภยศสมณศักดิ์ ท่านเป็นพระสงฆ์ สายพระป่าที่เคร่งกรรมฐานอย่างแท้จริง ท่านใดที่มองหา พุทธคุณทางด้านอิทธิปาฎิหาริย์, แคล้วคลาดอายุยืน, โชคลาภเสริมดวง และเมตตาบารมี ที่สามารถสัมผัสพุทธคุณในพระเครื่องได้ เติมเต็ม! ในสิ่งที่ท่านขาดหายไป

จริงใจไม่ไก่กา
ราคาเปิดประมูล1,250 บาท
ราคาปัจจุบัน1,350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 27 ก.ค. 2557 - 10:55.36
วันปิดประมูล พฤ. - 31 ก.ค. 2557 - 22:52.30 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 080-0197978
แชร์หน้านี้
ข้อมูลเพิ่มเติม #1 พฤ. - 31 ก.ค. 2557 - 08:05.41
เคาะเดียวครับ จัดส่งตามรูปครับ
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
1,300 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 30 ก.ค. 2557 - 22:52.30
1,350 บาท พฤ. - 31 ก.ค. 2557 - 07:10.17
กำลังโหลด...
Top