พระปิดตาเนื้อผงชมพูนุชก้นอุดเทียนชัย หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ออกวัดซับลำใย จ.ลพบุรี ปีพ.ศ.๒๕๔๓

ประมูล หมวด:หลวงปู่หมุน วัดบ้านจาน - หลวงพ่อมุม วัดปราสาทเยอร์เหนือ

พระปิดตาเนื้อผงชมพูนุชก้นอุดเทียนชัย หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ออกวัดซับลำใย จ.ลพบุรี ปีพ.ศ.๒๕๔๓

พระปิดตาเนื้อผงชมพูนุชก้นอุดเทียนชัย หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ออกวัดซับลำใย จ.ลพบุรี ปีพ.ศ.๒๕๔๓ พระปิดตาเนื้อผงชมพูนุชก้นอุดเทียนชัย หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ออกวัดซับลำใย จ.ลพบุรี ปีพ.ศ.๒๕๔๓ พระปิดตาเนื้อผงชมพูนุชก้นอุดเทียนชัย หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ออกวัดซับลำใย จ.ลพบุรี ปีพ.ศ.๒๕๔๓
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปิดตาเนื้อผงชมพูนุชก้นอุดเทียนชัย หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ออกวัดซับลำใย จ.ลพบุรี ปีพ.ศ.๒๕๔๓
รายละเอียดพระปิดตาเนื้อผงชมพูนุชก้นอุดเทียนชัย หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล ออกวัดซับลำใย รุ่น มหาสมปรารถนา เข้าพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลใหญ่ ณ วัดซับลำใย เมื่อวันที่ ๕ ธ.ค. ๔๒ โดย มีพระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมากมายเข้าร่วมพิธี เช่น หลวงปู่ละมัย, หลวงปู่หงษ์,หลวงพ่อรวย, หลวงพ่อเพี้ยน, หลวงปู่ธีร์, หลวงพ่อไสวเป็นต้น โดยหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล หลวงปู่หมุนเป็น ประธานเสก และเสกให้เรื่อยมา เป็นเวลา ๓ เดือนเต็ม จึงออกให้บูชาที่วัดซับลำใย ในปี ๒๕๔๓

สำหรับเนื้อผงชมพูนุชนี้ พระอาจารย์ตั้ว (ศิษย์เอกของหลวงพ่อกวย ท่านได้รับมอบตำรา มวลสารต่างๆของหลวงพ่อกวย และมีวิชาอาคมสุดยอดครับ) เป็นผู้จัดสร้างได้มากดทำเป็นพระไม่กี่พิมพ์หนึ่งในนั้น คือพระปิดตาเนื้อผงชมพูนุช ทำไว้ไม่มาก เนื่องจากผงมีเหลือไม่มากเท่าไร ผงชมพูนุชนี้ โดดเด่นเรื่องเมตตาอย่างมาก ๆๆๆ ในตอนแรกอาจารย์ตั้วเอาผงนี้มาทำลูกอม อย่างเดียวแต่ในตอนหลังท่านเอามาทำเป็นพิมพ์พระทั้งหมด...

ทำไมถึงให้หลวงปู่หมุนปลุกเสก เนื่องจากหลวงพ่อกวยเคยแลกเปลี่ยนวิชากับหลวงปู่หมุนในป่า สมัยหนุ่มๆ ท่านบอกกับลูกศิษย์ก่อนมรณะภาพว่า หลวงปู่หมุนท่านบรรลุฯแล้ว ให้ไปหาท่าน อาจารย์ตั้วใช้เวลาตามหาหลวงปู่หมุนถึง ๑๕ ปีครับ กว่าจะพบกัน

รายละเอียดมวลสาร
มีมวลสารสำคัญคือผงชมพูนุช ซึ่งพระอาจารย์ไพรินทร์ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ(วัดใหญ่) จังหวัดพิษณุโลก เป็นผู้มอบผงชมพูนุชให้แก่อาจารย์ตั้ว โดยตำรับผงชมพูนุชนี้สืบทอดมาจากปู่คำแห่งอำเภอสวรรคโลก กรุงสุโขทัย ผงนี้มีคุณทางด้านมหาเสน่ห์และเมตตาอย่างแรงมากๆๆ กล่าวกันว่าหากป้ายผงนี้ที่ตัวของผู้ที่เราชอบหรือเราแอบรักคนใด สามารถเข้าไปจับไม้จับมือได้เลยทีเดียว พระอาจารย์ ตั้ว เคยเล่าให้ลูกศิษย์ฟังว่าเมื่อผสมผงสำหรับสร้างพระโดยใส่ผงชมพูนุชลงไปด้วย เมื่อสร้างพระเสร็จแล้วจึงล้างครกที่ใช้ผสมเนื้อ ต่อมาพบว่ามีแมวในวัดมากินน้ำที่เททิ้งไว้ ผลปรากฏต่อมาว่าจากเดิมที่จะถูกสุนัขในวัดไล่กวดจนต้องหลบๆซ่อนๆตัวเป็น ประจำ ไม่กล้าออกมาเดินเพราะกลัวสุนัขอย่างมาก หลังจากแมวได้กินน้ำนั้นเข้าไปแล้ว กลับกลายเป็นว่ามารักใคร่กัน เล่นหัวกันเหมือนกับว่าไม่เคยไล่กวดกันมาก่อนเลย พระปิดตาเนื้อผงชมพูนุช ถือว่าเป็นสุดยอดของสายนี้ครับ เด่นด้านเมตตา-มหาเป็นที่สุด ใช้แทนลูกอมชมพูนุชได้สบายครับ

พุทธคุณโดดเด่นมากในด้านเมตตามหานิยม เหมาะสำหรับท่านที่มีอาชีพติดต่อค้าขาย หรือต้องเข้าพบผู้ใหญ่เพื่อของานอยู่เป็นประจำ

องค์พระขนาดกว้าง ๒ ซ.ม. สูง ๒.๕ ซ.ม. หนา ๑.๘ ซ.ม.

วาจาสิทธิ์ของหลวงปู่หมุน ที่ได้กล่าวไว้ก่อนละสังขาร ซึ่งลูกศิษย์และชาวบ้านต่างจดจำได้ติดหู คือ…” ของๆฉันสร้างเองกับมือ ใครมีไว้บูชาจะ หมุนโชคหมุนลาภ ทำมาค้าขึ้น ไม่มีวันจน ประกอบสัมมาอาชีพใดก็รุ่งเรือง เจริญลาภยศสรรเสริญ จะมีชื่อเสียงหอมขจรขจาย ขอให้เป็นคนดี คิดดี ทำดี ละเว้นชั่ว คุณพระจะรักษา เทวดาจะคุ้มครอง แม้นว่าฉันจะตายไป ของๆ ฉันจะขลังกว่านี้อีกหลายๆเท่า น้ำลาย ไอปาก ลมปราณที่ประจุลงไป
ด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของฉัน ย่อมเป็น หนึ่งบ่เป็นสอง ครบเครื่องเป็นองค์พระ ที่ดีทั้งนอก ดีทั้งใน ฝากไว้ในแผ่นดิน ให้เลื่องชื่อลือนาม ลือเรื่องถึงเมืองแมน ”

หลวงปู่หมุน ท่านกำเนิดเมื่อ พศ. ๒๔๓๗ – ๒๕๔๖ อายุยืนถึง ๑๐๙ ปี พระเครื่องของท่านออกมา ช่วงบั้นปลายชีวิต ในปี พศ. ๒๕๔๒ – ๒๕๔๕ จึงดูเหมือนเป็นพระเครื่องใหม่ อายุพระไม่เกิน ๑๐ ปี ความนิยมในท้องตลาดพระเครื่อง ยังมีไม่มาก มีเฉพาะกลุ่มลูกศิษย์ที่เคารพศรัทธา แต่ก็มีแนวโน้มกลุ่มลูกศิษย์มากขึ้น จากปากต่อปากของผู้บูชาพระเครื่องหลวงปู่ ที่พบประสบการณ์เหนือธรรมชาติ

สาเหตุที่ท่านอนุญาติให้สร้างพระเครื่อง ในช่วงบั้นปลายชีวิตนั้น เพราะยุคแรก ๆ นั้น ท่านใช้เวลาส่วนใหญ่ ในการออกธุดงค์ไปในป่าดงดิบ และธุดงค์ไปแดนพุทธภูมิ ในต่างประเทศ หลายสิบๆปี จึงไม่ได้ทำวัตถุมงคลออกมาเพื่อให้ชาวบ้านบูชาไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ ให้เป็นคนดีมีศีล และรวมถึงหารายได้มาสร้างวัดซ่อมอุโบสถ บำรุงเสนาสนะให้ดำรงคงอยู่ สืบสานวัฒนธรรมประเพณี อันดีงามในแผ่นดินสยาม วัดวาอาราม เป็นสิ่งยึดเหนี่ยวให้คนรุ่นเก่า ได้กระทำแต่ความดี ละความชั่ว และขัดเกลาจิตใจคนรุ่นใหม่ ให้อ่อนโยน มีเมตตาธรรม สร้างสรรค์สังคม หลีกเลี่ยงพฤติกรรม สร้างเสื่อมสังคม.. หากไม่มีวัด ก็ไม่มีพระ หากไม่มีพระ คนรุ่นใหม่ก็ย้าย ศาสนาไปเป็นคริสต์จักรกันหมด แล้วพุทธศาสนาก็จางหายไปตามกาลเวลา..

หลวงปู่หมุน ท่านไม่ยึดติดลาภยศสมณศักดิ์ ท่านเป็นพระสงฆ์ สายพระป่าที่เคร่งกรรมฐานอย่างแท้จริง ท่านใดที่มองหา พุทธคุณทางด้านอิทธิปาฎิหาริย์, แคล้วคลาดอายุยืน, โชคลาภเสริมดวง และเมตตาบารมี ที่สามารถสัมผัสพุทธคุณในพระเครื่องได้ เติมเต็ม! ในสิ่งที่ท่านขาดหาย ประสบการณ์ใหม่ ๆ รอท่านอยู่..

คำอาราธนา บูชาหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล
ท่องนะโม ๓ จบ แล้วภาวนาว่า
หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล มะ อะ อุ
หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล อุ อะ มะ

N.3
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน1,250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 05 ก.ย. 2557 - 21:07.17
วันปิดประมูล จ. - 08 ก.ย. 2557 - 10:54.31 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน1,400 บาท
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
press (469) (-2) 110.49.242.121
150 บาท ศ. - 05 ก.ย. 2557 - 21:33.31
warload (187) (-5) 27.55.169.19
200 บาท ศ. - 05 ก.ย. 2557 - 21:46.43
800 บาท ส. - 06 ก.ย. 2557 - 00:34.43
1,000 บาท ส. - 06 ก.ย. 2557 - 11:56.44
1,100 บาท ส. - 06 ก.ย. 2557 - 22:04.36
1,200 บาท อา. - 07 ก.ย. 2557 - 09:09.19
1,250 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 07 ก.ย. 2557 - 10:54.31
กำลังโหลด...
Top