*พระปิดตา ลพ.เกษม เขมโก วัดพลับพลา นนทบุรี ปี๒๕๑๗*

ประมูล หมวด:พระปิดตาทั่วไป

*พระปิดตา ลพ.เกษม เขมโก วัดพลับพลา นนทบุรี ปี๒๕๑๗*

*พระปิดตา ลพ.เกษม เขมโก วัดพลับพลา นนทบุรี ปี๒๕๑๗* *พระปิดตา ลพ.เกษม เขมโก วัดพลับพลา นนทบุรี ปี๒๕๑๗* *พระปิดตา ลพ.เกษม เขมโก วัดพลับพลา นนทบุรี ปี๒๕๑๗*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *พระปิดตา ลพ.เกษม เขมโก วัดพลับพลา นนทบุรี ปี๒๕๑๗*
รายละเอียดเสนอพระปิดตาเขมโก วัดพลับพลา นนทบุรี ปี๒๕๑๗ เนื้อผงน้ำมัน...

...เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๑๗ วัดพลับพลา จังหวัดนนทบุรี กำลังดำเนินการสร้างพระอุโบสถแต่ขาดทุนทรัพย์ จึงคิดไปขอพึ่งบารมีหลวงพ่อเกษม ขอสร้างเหรียญ และ พระผงรุ่นสร้างโบสถ์วัดพลับพลา และหลวงพ่อเกษมได้อนุญาตให้สร้างตามประสงค์เมื่อวันที่ ๒๐ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๑๗ ทางวัดพลับพลาโดยหลวงพ่อพระครูสิรินนทคุณ เจ้าอาวาส จึงได้ดำเนินการจัดสร้างวัตถุมงคลขึ้น ๓ รายการ คือ
๑. เหรียญรูปเหมือน หลวงพ่อเกษม เนื้อทองคำ เงิน นวโลหะ และ ทองแดง
๒. พระผงรูปเหมือนหลวงพ่อเกษม
๓. พระปิดตาเขมโก
.....เมื่อสร้างเสร็จแล้วได้นำขึ้นไปให้หลวงพ่อเกษมปลุกเสก เมื่อวันที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๑๗ เวลา ๑๙.๓๙ น. ณ สุสานไตรลักษณ์ จังหวัดลำปาง ในการพิธีมนต์นี้ได้มีเหตุอัศจรรย์เกิดขึ้นซึ่งท่านพระครูสิรินนทคุณ เจ้าอาวาสวัดพลับพลา ได้บันทึกไว้ดังนี้...
..."ในวันปลุกเสกนั้นเป็นเวลากลางคืนทางเหนือหมดฝนแล้ว ได้เวลาหลวงพ่อเกษมเดินออกจากกุฏิที่พักของท่าน พอมาถึงศาลามุงแฝก (หญ้าคา) ปะรำพิธีปลุกเสก ข้าพเจ้ากับคณะกรรมการและทุกคนในที่นั้นได้ยินเสียงฟ้าผ่าเปรี้ยง ชาวลำปางจึงตั้งชื่อพระรุ่นนี้ว่า รุ่นฟ้าลั่น "...
...ปัจจุบันนี้ชาวลำปางเก่าๆ ยังจำชื่อรุ่นฟ้าลั่นได้ พระชุดนี้เริ่มออกจำหน่ายจ่ายแจก ในวันที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๑๗ ที่วัดพลับพลา จังหวัดนนทบุรี ได้เงินสมทบจากพระชุดนี้จนสร้างพระอุโบสถวัดพลับพลาสำเร็จ...
...พระปิดตาเขมโก เนื้อผงน้ำมัน มีมวลสารศักดิ์สิทธิ์ในเนื้อ สภาพเก่าเก็บ มีประทุจากมวลสารและตัวประสานเล็กน้อย ด้านหลังพระอุโบสถ และ ชื่อวัดพลับพลา...สำหรับท่านที่เสาะหาพระแท้ๆ ยุคต้นๆ ที่ทันหลวงพ่อเกษม เขมโก อธิษฐานจิตปลุกเสก แม้ต่างวัด แต่ไม่ต่างพุทธคุณแน่นอนครับ...ของดีราคาเบาๆ ขึ้นคอพึ่งพาพุทธคุณได้เลย...**ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ**......Line ID...bank-baantonmai..เคาะเดียว
ราคาเปิดประมูล300 บาท
ราคาปัจจุบัน350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 10 พ.ย. 2557 - 16:20.46
วันปิดประมูล อ. - 18 พ.ย. 2557 - 13:16.15 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
B-P (3106) 61.90.16.216
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน550 บาท
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
350 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 17 พ.ย. 2557 - 13:16.15
กำลังโหลด...
Top