พระของชาวบ้าน..หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ นครสวรรค์ เนื้อเงิน...อายุ 88 ปี จัดสร้างปี ๒๕๓๔

ประมูล หมวด:หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ - หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ - หลวงพ่อกัน วัดเขาแก้ว

พระของชาวบ้าน..หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ นครสวรรค์ เนื้อเงิน...อายุ 88 ปี จัดสร้างปี ๒๕๓๔

พระของชาวบ้าน..หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ นครสวรรค์ เนื้อเงิน...อายุ 88 ปี จัดสร้างปี ๒๕๓๔ พระของชาวบ้าน..หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ นครสวรรค์ เนื้อเงิน...อายุ 88 ปี จัดสร้างปี ๒๕๓๔
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระของชาวบ้าน..หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ นครสวรรค์ เนื้อเงิน...อายุ 88 ปี จัดสร้างปี ๒๕๓๔
รายละเอียดพระของชาวบ้าน..หลวงพ่อฮวด วัดหัวถนนใต้ นครสวรรค์ เนื้อเงิน มีจาร ตอกโค๊ด สวย เลี่ยมพร้อมใช้ ...อายุ 88 ปี จัดสร้างปี ๒๕๓๔

พระอาจารย์ของ หลวงพ่อ
หลวงพ่อฮวด ได้เริ่มศึกษาเล่าเรียนวิทยาคมครั้งแรก จากหลวงพ่อคล้าย ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ของหลวงพ่อ (หลวงพ่อคล้ายเป็นสหธรรมิกกับหลวงพ่อเดิมไ ด้สร้างเหรียญทวิภาคีร่วมกัน เมื่อคราวหลวงพ่อเดิม-หลวงพ่อคล้าย ช่วยสร้างอุโบสถ วัดพนมรอก เมื่อปี พ.ศ. 2483 ) หลวงพ่อฮวดได้ศึกษาวิทยาคมเพิ่มเติมกับหลวงพ่อเดิม ซึ่งหลวงพ่อมีความใกล้ชิดกับหลวงพ่อเดิม เนื่องจากหลวงพ่อเดิมได้มาช่วยพัฒนาวัดในเขตท่าตะโก หลายวัด เช่น การพัฒนา วัดทำนบ,วัดหนองไผ่,วัดเขาล้อ,วัดดอนคา,วัดโคกมะขวิด,วัดพนมรอก,วัดหนองหลวง ,วัดหัวถนนเหนือ (เหตุที่หลวงพ่อเดิมได้มาช่วยพัฒนาวัดในเขตอำเภอท่าตะโกมาก เนื่องจาก บ้านหนองโพ-หัวหวายเป็นเขตติดต่อกับบ้านหนองหลวง-หัวถนน) หลายๆครั้ง หลวงพ่อเดิมได้รับกิจนิมนต์ไปยังที่ใด มักจะชวนหลวงพ่อฮวดร่วมเดินทางไปด้วยเสมอ หลวงพ่อฮวดนับว่าเป็นหนึ่งในพระเกจิอาจารย์ผู้สืบทอดสายพุทธาคมมาจากหลวงพ่อ เดิม เทพเจ้าแห่งเมืองสี่แคว หรือเมืองมังกร ในปัจจุบัน หลังจากนั้นหลวงพ่อฮวดได้เล่าเรียนวิทยาคมกับอีกหลายพระอาจารย์ตามความชำนาญ ของแต่ละท่าน เช่นการเรียนวิชาทำตะกรุด กับ หลวงพ่อพุฒอำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง, การเรียนทำน้ำมนต์ กับ หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรืออยุธยา , การเรียนทำผงเมตตามหานิยมโชคลาภจากหลวงพ่อศักดิ์ วัดวังกระโดนใหญ่อำเภอไพศาลี นครสวรรค์

มรณภาพแล้วศพไม่เน่าเปื่อย
หลวง พ่อฮวดได้มรณภาพลงเมื่อ วันพุธที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2535 เวลา 08.47 น. ที่วัดหัวถนนใต้ สิริอายุ 88 ปี พรรษาที่ 68 คณะกรรมการวัดได้บรรจุร่างของท่านไว้ในโลงแก้ว เป็นที่น่าอัศจรรย์เพราะว่าศพไม่เน่าเปื่อย ทั้งที่เป็นโลงแก้วธรรมดาไม่ได้เป็นสูญญากาศ ทุกปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีการเปิดโลง เพื่อทำการเปลี่ยนผ้าสบง-จีวร ปัจจุบันศพตั้งไว้บนจตุรมุขวิหาร

พระของชาวบ้าน
ด้วยศีลจารวัตร ที่ดี เคร่งครัดพระธรรมวินัย เป็นพระนักพัฒนา เก่งในทางเวทวิทยาคม มีเมตตาบารมี เป็นที่ยอมรับกันไปทั่ว จนกระทั่งชาวบ้านตั้งสมญานามให้กับท่านว่า "พระของชาวบ้าน"

ขอบคุณข้อมูลจากวัดหัวถนนใต้ครับ
ราคาเปิดประมูล2,300 บาท
ราคาปัจจุบัน2,330 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ30 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 08 ธ.ค. 2557 - 11:30.51
วันปิดประมูล พฤ. - 25 ธ.ค. 2557 - 03:48.32 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 2,330 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ30 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
2,330 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 24 ธ.ค. 2557 - 03:48.32
กำลังโหลด...
Top