เหรียญโล่ห์ พระพรหม พิมพ์เล็ก หลวงปู่สีห์ วัดสะแก เนื้อทองฝาบาตร มีจารหน้าหลัง (เต็มสูตร) (p5)

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ก่อนปี 2520

เหรียญโล่ห์ พระพรหม พิมพ์เล็ก หลวงปู่สีห์ วัดสะแก เนื้อทองฝาบาตร มีจารหน้าหลัง (เต็มสูตร) (p5)

เหรียญโล่ห์ พระพรหม พิมพ์เล็ก หลวงปู่สีห์ วัดสะแก เนื้อทองฝาบาตร มีจารหน้าหลัง (เต็มสูตร) (p5) เหรียญโล่ห์ พระพรหม พิมพ์เล็ก หลวงปู่สีห์ วัดสะแก เนื้อทองฝาบาตร มีจารหน้าหลัง (เต็มสูตร) (p5) เหรียญโล่ห์ พระพรหม พิมพ์เล็ก หลวงปู่สีห์ วัดสะแก เนื้อทองฝาบาตร มีจารหน้าหลัง (เต็มสูตร) (p5)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญโล่ห์ พระพรหม พิมพ์เล็ก หลวงปู่สีห์ วัดสะแก เนื้อทองฝาบาตร มีจารหน้าหลัง (เต็มสูตร) (p5)
รายละเอียดพระพรหม ได้นามว่า ธาดา แปลว่า ผู้สร้าง และ วิธาดา แปลว่า ผู้เลี้ยง ในคัมภีร์ กล่าวว่า พระพรหม มักสถิตอยู่เหนือ ดอกบัง ทรงพระนามว่า กมลาสน์ แปลว่า ผู้ถือดอกบัวเป็นอาสนะ

พระพรหม ถือว่าเป็น ผู้ทรงสร้างโลก มักปรากฏเครื่องทรงใหญ่ ประกอบด้วย สร้อยสังวาลย์ ทับทรง พาหุรัด ทรงกุลฑล มี 4 พักตร์ 8 กร ทรงถือศัตราวุธเทพ และสิ่งมงคล ประกอบด้วย คฑา ตรี จักร์ สังข์ พระขรรค์ คันศร ลูกศร พิณ 3 สาย ลูกประคำ พระคัมภีร์ คณโฑหม้อน้ำมนต์ จึงถือว่า พระพรหมเป็นบรมครูในสรรพสศาสตร์วิชาการต่าง ๆ เรียกกันว่า ศิลปะศาสตร์ 18 แขนงวิชา อีกฐานะหนึ่งด้วย

เหรียญท้าวมหาพรหม หลวงปู่สีห์ พินฺทาสุวณฺโณ จัดสร้างตามแบบอย่างของ อาจารย์เฮง ไพรวัลย์ ฆราวาสคณาจารย์ผู้เรืองพระเวทเดช พระคาถาอาคมแบบมหาพรหม หรือ เหรียญพระพรหม

เหรียญท้าวมหาพรหม หรือ เหรียญพระพรหม จัดสร้างในวาระที่ หลวงปู่สีห์ ฉลองสิริอายุมงคลวัฒนะครบ 82 พรรษา ในปี พ.ศ.2520 (บางตำราว่าเป็นปี 2519) ในครั้งนั้นจัดสร้างแบบโบราณ

เหรียญพรหมโล่ห์เล็ก หลวงปู่สีห์ พิณทสุวัณโณ วัดสะแก พระนครหลวงกรุงเก่า จารโดยอาจารย์วันชัย ตันติสิรินันท์ ลูกศิษย์เอกของหลวงปู่สีห์ บิดาของท่านอาจารย์วันชัยก็เป็นลูกศิษย์ของอาจารย์เฮง ไพรวัลย์ครับ สมัยก่อน อาจารย์เฮง สร้างพระก็จะให้หลวงปู่สีห์เป็นคนจาร ต่อมาหลวงปู่สีห์สร้างพระ ก็จะให้อาจารย์วันชัย เป็นคนจารครับ

องค์นี้พิมพ์เล็ก เนื้อนวะโลหะกลับดำ เป็นนวะเต็มสูตร ทำให้กลับดำ สภาพสวยมาก เป็นเหรียญที่ปั๊มและตัดของเลื่อยแบบโบราณ ขนาดองค์พระไม่ใหญ่นะครับ เพราะเป็นพิมพ์เล็ก กว้าง 1 ซม.สูง 1.5 ซม.เหมาะจะนำไปเลี่ยมให้บุตรหลาน ,ภรรยา ห้อยบูชาไว้คุ้มครองตัว และปกปักษ์รักษา หรือ นำไปบูชาเองก็เหมาะอย่างยิ่ง

รุ่นนี้มีหลายเนื้อหา เช่น ทองคำ เงิน นาก สัตโลหะ นวโลหะ โลหะผสม ทองเหลือง แต่จำนวนการสร้างแต่ละเนื้อไม่มากนัก จะแจกเฉพาะลูกศิษย์ลูกหาที่ใกล้ชิด จึงทำให้เป็นของหายาก มีผู้นำไปบูชามีประสบการณ์มาก พุทธคุณดีรอบด้านจริง ๆ หลวงปู่สีห์ ท่านเคยกล่าวว่า "ใครบูชาพระพรหม จะไม่มีวันตกอับ เพราะท่านจะเป็นที่รักของทั้งเทวดา และมวลมนุษย์"

เหรียญเนื้อทองฝาบาตร สภาพสวยเดิมมาก มีจารหน้าหลัง
ราคาเปิดประมูล800 บาท
ราคาปัจจุบัน900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 04 ม.ค. 2558 - 09:09.19
วันปิดประมูล จ. - 12 ม.ค. 2558 - 00:37.40 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 11 ม.ค. 2558 - 00:37.40
กำลังโหลด...
Top