เหรียญพญามุจรินทนาคราช รุ่น บูชาครู 52 อาจารย์วราห์ วัดโพธิ์ทอง - webpra

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ปี 2541 ถึง ปัจจุบัน

เหรียญพญามุจรินทนาคราช รุ่น บูชาครู 52 อาจารย์วราห์ วัดโพธิ์ทอง

เหรียญพญามุจรินทนาคราช รุ่น บูชาครู 52 อาจารย์วราห์ วัดโพธิ์ทอง เหรียญพญามุจรินทนาคราช รุ่น บูชาครู 52 อาจารย์วราห์ วัดโพธิ์ทอง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญพญามุจรินทนาคราช รุ่น บูชาครู 52 อาจารย์วราห์ วัดโพธิ์ทอง
รายละเอียดเหรียญ หายากส่วนใหญ่ได้ไปจะเก็บหมด พญามุจรินทนาคราชเป็นพญานาคเจ็ดเศียรนับว่าเป็นนาคชั้นสูงครับ มีประวัติเกี่ยวพันกับพระพุทธศาสนา คือ ท่านเป็นพญานาคที่อยู่ในปางนาคปรก ที่ท่านสละตัวกั้นฝนกั้นลมให้พระพุทธเจ้าถึง ๗ วันนั่นเอง
**ตํานาน ประวัติ องค์ท้าวพญามุจลินท์นาคราช**
ครั้นล่วง ๗ วันแล้ว เสด็จไปประทับนั่งขัดสมาธิยังร่มไม้จิก อันมีนามว่า "มุจลินท์" อันตั้งอยู่ในทิศบูรพาหรือทิศอาคเนย์ แห่งไม้มหาโพธิ์ เสวยวิมุติสุขอยู่ ณ ที่นั้นอีก ๗ วัน ในกาลนั้นฝนตกพรำตลอด ๗ วัน พญานาคมีนามว่า "มุจลินท์นาคราช" มีอานุภาพมาก อยู่ที่สระโบกขรณี ใกล้ต้นมุจลินท์พฤกษ์นั้น มีความเลื่อมใสในพระศิริวิลาศ พร้อมด้วยพระรัศมีโอภาสอันงามล่วงล้ำเทพยดาทั้งหลาย จึงเข้าไปใกล้แล้วขดเข้าซึ่งขนดกาย แวดวงพระสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ ๗ รอบ และแผ่พังพานอันใหญ่ ป้องปกเบื้องบนพระเศียร มิให้ลมและฝนถูกต้องพระกายพระผู้มีพระภาคเจ้า
ครั้งล่วง ๗ วัน ฝนหายขาดแล้ว พญานาคก็คลายขนดจำแลงกายเป็นมานพ เข้าไปถวายอัญชลีเฉพาะพระพักตร์ พระผู้มีพระภาคเจ้าทรงเปล่งอุทานวาจาว่า "ความสงัดเป็นสุข สำหรับบุคคลผู้มีธรรมอันเห็นแล้ว ยินดีอยู่ในที่สงัด รู้เห็นตามความเป็นจริง ความไม่เบียดเบียน คือความสำรวมในสัตว์ทั้งหลาย และความปราศจากความกำหนัด คือความล่วงกามทั้งหลายเสียได้ด้วยประการทั้งปวง เป็นสุขในโลก ความนำอัสมิมานะ คือความถือตัวออกให้หมดไปเป็นสุขอย่างยิ่ง"
ครั้นล่วง ๗ วันแล้ว เสด็จออกจากร่มไม้มุจลินท์ ไปยังร่มไม้เกตุ อันมีนามว่า "ราชายตนะ" อันอยู่ในทิศทักษิณ แห่งต้นมหาโพธิ์ เสวยวิมุติสุข ณ ที่นั้น สิ้น ๗ วัน เป็นอวสาน ในกาลนั้น ท้าวสักกะอมรินทราธิราช ทรงดำริว่า พระสัมมาสัมพุทธเจ้ามิได้เสวยพระกระยาหารนับแต่กาลตรัสรู้มาได้ ๔๙ วันแล้ว จึงได้เสด็จลงมาจากเทวโลก น้อมผลสมออันเป็นทิพยโอสถเข้าไปถวาย พระผู้มีพระภาคเจ้าทรงรับผลสมอเสวย แล้วทรงสรีระกิจลงพระบังคม ทรงสำราญพระกายแล้ว เสด็จเข้าประทับยังร่มไม้ราชายตนะพฤกษ์นั้น
ช่วงนี้พญานาคเสด็จบ่อยครับ ตามข่าวบ่อยๆๆ มีบูชาเสริมบารมี ทรัพย์เพิ่มพูนทวีครับ
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 19 ม.ค. 2558 - 08:50.35
วันปิดประมูล จ. - 26 ม.ค. 2558 - 17:11.50 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
400 บาท อา. - 25 ม.ค. 2558 - 17:11.24
450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 25 ม.ค. 2558 - 17:11.50
กำลังโหลด...
Top