***เหรียญพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล ปี 2511วัดเขากง จ.นราธิวาส เนื้อทองแดงรมดำ - webpra

ประมูล หมวด:พระหล่อ-เหรียญหล่อ-พระปั๊มรูปเหมือน ก่อนปี 2520

***เหรียญพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล ปี 2511วัดเขากง จ.นราธิวาส เนื้อทองแดงรมดำ

***เหรียญพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล ปี 2511วัดเขากง จ.นราธิวาส เนื้อทองแดงรมดำ ***เหรียญพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล ปี 2511วัดเขากง จ.นราธิวาส เนื้อทองแดงรมดำ ***เหรียญพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล ปี 2511วัดเขากง จ.นราธิวาส เนื้อทองแดงรมดำ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ***เหรียญพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล ปี 2511วัดเขากง จ.นราธิวาส เนื้อทองแดงรมดำ
รายละเอียด***เหรียญพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล ปี 2511วัดเขากง จ.นราธิวาส เนื้อทองแดงรมดำ

@@@ *** ขอรับรองว่า วัตถุมงคลทุกองค์ที่นำมาลงในร้านได้ถ่ายรูปมาจากองค์จริงๆทุกองค์โดยใช้แสงจากธรรมชาติคือ"แสงแดด" **"ก่อนเตาะประมูล"**กรุณาดูรายละเอียดและความพึงพอใจก่อน ครับผม @@@ *** (วัตถุมงคลจัดส่ง EMS ลงทะเบียนให้ทั้งหมดทุกชนิด***ผู้ชนะการประมูลกรุณาโอนเงินหลังปิดประมูลภายในกำหนดไม่เกิน 7 วันครับ)


***เหรียญนี้จัดสร้างโดยนำชนวนมวลสารจากเกจิอาจารย์ดัง-สายใต้มากมายหลายท่านอาทิเช่น หลวงปู่นาค วัดระฆัง อาจารย์นอง วัดทรายขาว หลวงพ่อแดง วัดเชิงเขา อาจารย์ชุม ไชยคีรี ฯลฯ และยังได้ทำการปลุกเสกอีกหลายวาระ รายนามพระเกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุกเสกมีดังนี้..
1.พ่อท่านเส้ง วัดแหลมทราย จ.สงขลา
2.พ่อท่านแสง วัดคลองน้ำเจ็ด จ.ตรัง
3.พ่อท่านเมือง วัดท่าแหน ลำปาง
4.หลวงปู่นาค วัดระฆัง กทม.
5.พ่อท่านหมุน วัดเขาแดงตะวันออก จ.พัทลุง
6.พระอาจารย์ทิม วัดช้างให้ จ.ปัตตานี
7.หลวงพ่อดำ วัดตุยง จ.ปัตตานี
8.พระอาจารย์นำ วัดดอนศาลา จ.พัทลุง
9.พ่อท่านเขียว วัดหลงบล
10.ฆราวาสสายเขาอ้อ ท่านขุนพันธุ์ฯ อาจารย์ชุม ไชยคีรี ฯลฯ
***เหรียญพระพุทธทักษิณมิ่งมงคล วัดเขากง จ.นราธิวาส ปี 2511 สร้างจากชนวนวัตถุมงคลเก่าๆและตะกรุดของเกจิอาจารย์จำนวนมาก และต่อมายังเข้าปลุกเสกอีกหลายวาระ ในพิธีเททอง ขณะกำลังหลอมโลหะวัตถุดิบ ว่ากันว่าแผ่นยันต์ของพระอาจารย์ทิม วัดช้างให้, พ่อท่านเส้ง วัดแหลมทราย และของอาจารย์นำ วัดดอนศาลา หลอมไม่ละลาย ทำให้ต้องตักแผ่นขึ้นมาใหม่ทำพิธีอีกจึงหลอมได้สำเร็จ เหรียญเนื้อทองแดงรมดำ เป็นรุ่นแรก เหรียญมีห่วงเดิมๆ สภาพสวยๆ ตามภาพ เป็นเหรียญที่มีพิธีปลุกเสกดีมากพิธีหนึ่งของภาคใต้ในยุคนั้นครับ พระเกจิอาจารย์ทั้งสายเขาอ้อ และ พระอาจารย์สายใต้ที่เก่งๆและโด่งดังในยุคนั้นร่วมปลุกเสกมากมาย เหรียญดี ราคาเบา น่าบูชา มีประสบการณ์ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้หลายต่อครั้งอีกทั้งพุทธศิลป์ที่งดงามเลิศล่ำ เหมาะที่จะบูชาสะสม ราคาเบามาก ถ้าเทียบกับพิธีการสร้างและตัวเกจิอาจารย์ที่ร่วมปลุก.......... วัดเขากง สถานที่ประดิษฐาน บริเวณพุทธอุทยาน วัดเขากงมงคลมิงมิตรปฏิฐาราม ตำบลลำภู อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส สถานที่อันเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปที่เป็นศรีสง่าแก่ภาคใต้องค์หนึ่งได้แก่ พระพุทธทักษิณมิ่งมงคล การก่อสร้างได้เริ่มขึ้นในปี ๒๕๐๙ แล้วเสร็จในปี ๒๕๑๒ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯเสด็จพระราชดำเนินทรงบรรจุพระบรมสารีริกธาตุเมื่อปี ๒๕๑๓ พระพุทธทักษิณมิ่งมงคลเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่มีพุทธลักษณะงดงาม ประกอบกับประดิษฐานอยู่ยอดเขาจึงสูงเด่นเป็นที่น่าเลื่อมใส ***ข้อมูลจำนวนในการจัดสร้างประมาณ 20,000 เหรียญเนื้อทองแดงรมดำ

@@@ ยินดีต้อนรับเข้าสู่ร้าน"ฉลองชัยพระเครื่อง"@@@
***ขอเชิญเลือกชมวัตถุมงคลในร้านตามอัธยาศัยสนใจ...พอใจวัตถุมงคล องค์ไหนเชิญสอบถามรายละเอียดและต่อรองราคากันได้ครับ...ที่ *** โทร 085-1917184 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. - 22.30 น.ทุกวัน
***รายละเอียดในการโอนเงิน *** ชื่อบัญชี ฉลองชัย ป้อมไทย ธนาคาร กรุงไทย สาขา สัตหีบ บัญชีออมทรัพย์เลขที่บัญชี 230-0-20121-6 @@@ ขอขอบคุณทุกๆท่านที่ได้กรุณาแวะเข้ามาเยี่ยมชมวัตถุมงคล ร้าน"ฉลองชัยพระเครื่อง" ขอให้ท่านจงมีสุขภาพแข็งแรงโชคดี มั่งมี ศรีสุขครับผม @@@
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 03 ก.พ. 2558 - 14:52.53
วันปิดประมูล จ. - 23 ก.พ. 2558 - 14:52.53 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0851917184
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 100 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top