หลวงพ่อคูณ หลวงพ่อนวล เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์สองเทพ วัดบึง

ประมูล หมวด:หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่

หลวงพ่อคูณ หลวงพ่อนวล เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์สองเทพ วัดบึง

หลวงพ่อคูณ หลวงพ่อนวล เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์สองเทพ วัดบึง หลวงพ่อคูณ หลวงพ่อนวล เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์สองเทพ วัดบึง หลวงพ่อคูณ หลวงพ่อนวล เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์สองเทพ วัดบึง หลวงพ่อคูณ หลวงพ่อนวล เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์สองเทพ วัดบึง หลวงพ่อคูณ หลวงพ่อนวล เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์สองเทพ วัดบึง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงพ่อคูณ หลวงพ่อนวล เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์สองเทพ วัดบึง
รายละเอียดเหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ ๒ เทพ พระเทพวิทยาคม(คูณ)-พระเทพสีมาภรณ์(นวล) เนื้อทองแดงรมดำ พิเศษ ตอกโค๊ด ก หายาก ปี๒๕๕๓ พร้อมกล่องเดิมจากวัด ซีลพลาสติกรักษาผิวไว้อย่างดี

๑๕ ต.ค.๒๕๕๓ พิธีพุทธาภิเษกเลื่อนสมณศักดิ์

เกจิชื่อดัง ร่วมกันอธิษฐานจิตปลุกเสกวัตถุมงคลรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ 2 เทพ ให้กับวัดบึงพระอารามหลวง เพื่อหาเงินรายได้จากการเช่าบูชาไปสมทบทุนสร้างมหาเจดีย์ตรัสรู้ ศูนย์ปฏิบัติธรรมเขาหมาก อำเภอสูงเนิน จ.นครราชสีมา

พระธรรมธีรราชมหามุนี เจ้าคณะภาค 11 เจ้าอาวาสวัดระฆังโฆสิตามรามวรมหาวิหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนเจ้าประคุณสมเด็จพุฒาจารย์ ได้เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยมี พลเอก ณพล บุญทับ รองสมุหราชองครักษ์ เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในการประกอบพิธีมหาพุทธาภิเษก วัตถุมงคลเหรียญ รุ่น เลื่อนสมณศักดิ์ 2 เทพ คือ พระเทพสีมาภรณ์ รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา เจ้าอาวาสวัดบึงพระอารามหลวง และ พระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด

โดยวัตถุมงคลรุ่น เลื่อนสมณศักดิ์ 2 เทพ พระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ เกจิชื่อดัง ได้อนุญาตให้วัดบึงพระอารามหลวง ดำเนินการจัดสร้างขึ้น เพื่อหาเงินรายได้จากการเช่าบูชาสมทบทุนสร้างมหาเจดีย์ตรัสรู้ ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมวัดเขาหมาก ตำบลมะเกลือใหม่ อำเภอสูงเนิน ซึ่งศูนย์ปฏิบัติธรรมเขาหมากนี้มีประชาชนมาใช้ปฏิบัติกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาเป็นจำนวนมากตลอดทั้งปี ประกอบกันสถานที่คับแคบไม่เพียงพอต่อการรองรับผู้มาปฏิบัติธรรม ทางพระเทพสีมาภรณ์ จึงได้มีดำริสร้างมหาเจดีย์ตรัสรู้ขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้มาปฏิบัติธรรม

โดยในการจัดสร้างวัตถุมงคลครั้งนี้มีด้วยกัน 4 แบบ ได้แก่
-พระยอดขุนพล
พระยอดขุนพล ซึ่งเมืองโคราชอดีตเป็นเมืองของนักรบ ตั้งแต่สมัยท้าวสุรนารี (ย่าโม) ที่ท่านเป็นอิสตรีที่ได้ประกาศชัยชนะประกาศความเป็นไทยให้ลูกหลานคนไทยมาตั้งแต่สมัยก่อน ด้วยเหตุนี้เองท่านเจ้าคุณนวลจึงได้ดำริที่จะสร้างพระยอดขุนพลขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนนักรบยอดขุนพล ที่ได้เสียสละเลือดเนื้อและชีวิตให้กับปุถุชนรุ่นหลังซึ่งด้านหน้าจะเป็นรูปพระยอดขุนพลเต็มองค์ ส่วนด้านหลังจะเป็นรูปหลวงพ่อคูณนั่งเต็มอง

-เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์
เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ 2 เทพ" ด้านหน้าเป็นรูปหลวงพ่อคูณเต็มองค์ ด้านหลังเป็นรูปเจ้าคุณนวล เหรียญรุ่นนี้ถือได้ว่าเป็นเหรียญรุ่นแรกของพี่น้องชาวอีสานที่ได้จัดสร้างด้วยการนำพระภิกษุที่มีสมณศักดิ์ชั้นเทพ มารวมกันไว้ในเหรียญเดียว จึงคงได้ชื่อว่า "เหรียญเลื่อนสมณศักดิ์ 2 เทพ"

-เหรียญไตรมาศอายุยืนและเหรียญเม็ดแตง
เหรียญเม็ดแตงเลื่อนสมณศักดิ์ 2 เทพ" เหรียญเม็ดแตงจัดสร้างขึ้นในวาระนี้ เพื่อแจกให้เด็กและสตรีได้มีไว้บูชาติดตัว ด้านหน้าจะเป็นรูปหลวงพ่อคูณ ด้านหลังเป็นรูปหลวงพ่อนวล นับเป็นวัตถุมงคลของหลวงพ่อคูณที่ยังไม่เคยมีจัดสร้างมาก่อน

นอกจากนี้ยังมีวัตถุมงคลรุ่นไตรมาศ 2554 ซึ่งประกอบไปด้วย พระนาคปรก, พระเนื้อผง, พระปิดตา, พระสังกัจจายน์ และรูปหล่อหลวงพ่อคูณ ซึ่งเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา พระเทพวิทยาคม หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ได้ร่วมกับ พระเทพสีมาภรณ์ เมตตานั่งอธิษฐานจิตปลุกเสกด้วย

พระเทพวิทยาคม หรือ หลวงพ่อคูณ และท่านเจ้าคุณนวล นั้นมีความสนิทสนมกันมาก เคยมีลูกศิษย์ลูกหาหลวงพ่อคูณถามท่านว่า "หากในอนาคตไม่มีบารมีของหลวงพ่อคูณแล้ว บรรดาลูกศิษย์ลูกหาจะไปพึ่งบารมีใคร" หลวงพ่อคูณท่านก็บอกว่า "พระเทพสีมาภรณ์นั่นไงแทนฉันได้" ด้วยเหตุนี้หลวงพ่อคูณท่านจึงได้ให้การสนับสนุนท่านเจ้าคุณนวลมาโดยตลอด ไม่ว่าท่านเจ้าคุณนวลจะสร้างถาวรวัตถุใดๆ หลวงพ่อคูณท่านมักจะอนุญาตเสมอๆ อย่างเช่นรุ่นนี้ท่านได้เซ็นใบอนุญาตในการจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ 2 เทพ ให้กับ พระเทพสีมาภรณ์ (ท่านเจ้าคุณนวล) วัดบึง เมื่อวันที่ 22 มี.ค.2553

วัดบึง จะจัดให้มีพิธีสมโภชสมณศักดิ์ และพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลรุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ 2 เทพ รวย-เพิ่ม-พูน-ทวี-คูณ-นิยม ในวันที่ 14 ต.ค.2553 เวลา 15.39 น. โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดสระเกศ เป็นประธานจุดเทียนชัย พระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ) ประธานดับเทียนชัย พระเทพสีมาภรณ์ (พ่อท่านนวล) พระคณาจารย์ร่วมนั่งปรกปลุกเสก อาทิ หลวงพ่อรวย วัดตะโก จ.พระนครศรีอยุธยา, หลวงพ่อนิยม วัดแจ้งนอก จ.นครราชสีมา, หลวงพ่อเพิ่ม วัดป้อมแก้ว จ.พระนครศรีอยุธยา, หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน จ.นครราชสีมา, หลวงพ่อทวี วัดประมวลราษฎร, หลวงปู่หงส์ วัดเพชรบุรี จ.สุรินทร์

ถือเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ เจตนาดี พิธีใหญ่ วัดจัดสร้างเอง หลวงพ่อคูณเสกให้เต็มร้อย น่าเก็บน่าบูชาเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง แถมอนาคตดีเยี่ยม
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 16 มี.ค. 2558 - 05:18.21
วันปิดประมูล อา. - 22 มี.ค. 2558 - 16:41.37 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
200 บาท ศ. - 20 มี.ค. 2558 - 18:00.48
300 บาท ศ. - 20 มี.ค. 2558 - 18:00.53
400 บาท ศ. - 20 มี.ค. 2558 - 18:00.59
500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ส. - 21 มี.ค. 2558 - 16:41.37
กำลังโหลด...
Top