*** จ.อุบลราชธานี *** เหรียญนั่งพาน หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู รุ่นสรงน้ำ๕๒ เนื้อทองแดง (4)

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคอีสานเหนือ

*** จ.อุบลราชธานี *** เหรียญนั่งพาน หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู รุ่นสรงน้ำ๕๒ เนื้อทองแดง (4)

*** จ.อุบลราชธานี *** เหรียญนั่งพาน หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู รุ่นสรงน้ำ๕๒ เนื้อทองแดง (4) *** จ.อุบลราชธานี *** เหรียญนั่งพาน หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู รุ่นสรงน้ำ๕๒ เนื้อทองแดง (4) *** จ.อุบลราชธานี *** เหรียญนั่งพาน หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู รุ่นสรงน้ำ๕๒ เนื้อทองแดง (4)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *** จ.อุบลราชธานี *** เหรียญนั่งพาน หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู รุ่นสรงน้ำ๕๒ เนื้อทองแดง (4)
รายละเอียดประวัติหลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู จ.อุบลราชธานี
" หลวงปู่คำบุ คุตตจิตโต" เป็นพระสงฆ์ที่เล่าขานกันว่าทรงคุณพุทธาคมเข้มขลัง แห่งวัดกุดชมภู ต.กุดชมภู อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ท่านเป็นศิษย์สายตรงของพระครูวิโรจน์รัตโนมล (หลวงปู่รอด นันตโร) แห่งวัดทุ่งศรีเมือง และอดีตเจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี พระเกจิอาจารย์ผู้มีความเข้มขลังมีพลังจิตสูง

ชาติภูมิ หลวงปู่คำบุ ถือกำเนิดเกิด ณ บ้านกุดชมภู เมื่อวันจันทร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2465 ตรงกับวันจันทร์ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 ปีจอ เกิดในตระ**ล คำงาม โยมบิดา-มารดา ชื่อนายสาและนางหอม คำงาม ครอบครัวทำนาทำสวน หลวงปู่คำบุ ปัจจุบันท่านอายุ 86 ปี มีชื่อ-นามสกุลเดิมว่า คำบุ คำงาม ท่านเป็นบุตรคนสุดท้องในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 6 คน

กาลต่อมาท่านเจริญวัยขึ้น มีอายุอันสมควร บิดามารดาได้ให้บรรพชาในปี พ.ศ.2482 ณ วัดกุดชมภู โดยมี พระครูญาณวิสุทธิคุณ (กอง) วัดตากโพธิ์ เป็นพระอุปัชฌาย์

ภายหลังบวช ท่านได้มีโอกาสเดินทางไปกราบไหว้ พระครูวิโรจน์รัตโนมล (หลวงปู่รอด นันตโร) วัดทุ่งศรีเมือง เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี และได้รับความเมตตาโอบอ้อมอารีจากหลวงปู่รอดเป็นอย่างยิ่ง

อุปนิสัยของสามเณรคำบุ เป็นผู้ใฝ่เรียนรู้จึงมีโอกาสได้พบกับพระอาจารย์รอด วัดบ้านม่วง ผู้เป็นศิษย์อุปัฏฐากหลวงปู่รอด นันตโร แห่งวัดทุ่งศรีเมือง ด้วยเหตุนี้พระอาจารย์รอดจึงได้อยู่รับใช้ใกล้ชิดหลวงปู่รอดจวบจนท่านได้ มรณภาพลง พระอาจารย์รอดก็กลับมาพำนักพักที่วัดบ้านม่วงตามเดิม
กล่าวสำหรับพระอาจารย์รอด วัดบ้านม่วง ท่านเป็นพระที่มีวิทยาคมแก่กล้า พระอาจารย์รอดเป็นคนบ้านเดียวกันกับสามเณรคำบุ (สมัยบวชเณร) จึงมีความคุ้นเคยกันมาก่อน

ด้วยความที่สามเณรคำบุเป็นผู้มีนิสัยสงบเรียบร้อย ใจเย็น มีเหตุมีผล เหตุนี้เองพระอาจารย์รอด จึงได้ถ่ายทอดวิทยาคมต่างๆ ที่ได้ร่ำเรียนมาแก่สามเณรคำบุตั้งแต่นั้นเรื่อยมา

จวบจนถึงวัยอุปสมบทเป็นพระภิกษุ จึงอุปสมบท เมื่อปี พ.ศ.2486 ได้รับฉายาว่า "คุตตจิตโต"
มี พระครูสาธุธรรมจารี (สา) วัดดอนจิก เป็นพระอุปัชฌาย์
ครั้นบวชเป็นพระแล้ว หลวงปู่คำบุท่านยังคงแวะเวียนไปร่ำเรียนสรรพวิชาเวทมนตร์คาถาอาคมต่างๆ กับพระอาจารย์รอด ที่วัดบ้านม่วงอยู่เป็นประจำ ได้ศึกษาศาสตร์วิชาต่างๆ จากตำรา จนมีความชำนาญแตกฉานจึงออกเดินธุดงค์เพื่อแสวงหาครูบาอาจารย์ หลวงปู่คำบุได้มีโอกาสร่ำเรียนวิชาวิปัสสนากรรมฐานและวิทยาคมจากพระอาจารย์ที่มีความ ชำนาญด้านพระคาถาอาคมหลายรูปจนวิชาแกร่งกล้า จึงได้กลับมาจำพรรษาอยู่ที่ วัดกุดชมภูจนถึงปัจจุบัน

มีเรื่องน่าสนใจอยู่ตอนหนึ่ง เนื่องจากพระอาจารย์รอดท่านเป็นพระที่ร้อนวิชาชอบลองวิชาอยู่เสมอ เมื่อร่ำเรียนวิชาอาคมแขนงใดได้ก็จะนำมาทดสอบหรือทดลองวิชานั้นอยู่เป็นประจำ

มีอยู่ครั้งหนึ่งท่านได้สำเร็จวิชาหุงสีผึ้งมหาเสน่ห์ แล้วทำการทดลองปรากฏว่าบรรดาญาติโยมทั้งหญิงและชายแห่เข้ามาที่วัดเพื่อมาขอ สีผึ้งมหาเสน่ห์จากท่านอย่างมากมาย จนไม่มีเวลาประกอบกิจสงฆ์อันใดได้ ท่านจึงย้ายมาอยู่กับพระภิกษุคำบุ ที่วัดกุดชมภูและได้เขียนตำราเพื่อมอบให้กับพระภิกษุคำบุไว้ศึกษาเล่าเรียน สืบต่อไป

พระภิกษุคำบุได้ศึกษาศาสตร์วิชาต่างๆ จากตำรา จนมีความชำนาญแตกฉาน จึงออกเดินจารึกธุดงค์เพื่อแสวงหาครูบาอาจารย์ ได้มีโอกาสร่ำเรียนสายวิชาวิปัสสนากรรมฐานและวิทยาคมต่างๆ ในสายของท่านสำเร็จลุน แห่งวัดเวิ่นไชย เมืองปาเซ นครจำปาสัก พระผู้ทรงอภิญญา

นอกจากการศึกษาวิชาทางด้านวิปัสสนากรรมฐานแล้ว สรรพวิชาอาคมทุกแขนง หลวงปู่คำบุท่านก็มีความชำนาญและได้หมั่นศึกษาฝึกฝนอยู่เป็นประจำ ตามคำสั่งสอนของครูบาอาจารย์

ปัจจุบัน หลวงปู่คำบุ คุตตจิตโต วัดกุดชมภู มีอายุถึง 86 ปี แต่ยังคงให้ความเมตตาศิษยานุศิษย์อย่างสม่ำเสมอ ในทุกวันอังคาร เสาร์ และอาทิตย์ ท่านจะประกอบพิธีลงเหล็กจารอักขระธรรมอักษรลาว ลงบนแผ่นหลังของบรรดาลูกศิษย์ที่เดินทางมาจากสถานที่ต่างๆ ด้วยความเมตตา

การจารอักขระธรรมลงแผ่นหลังของหลวงปู่คำบุ ถือเป็นกุศโลบายทางธรรมเพื่อบ่งบอกถึง "ความประมาทเป็นบ่อเกิดแห่งความตายหรือความหายนะ" ดังนั้นควรตั้งมั่นไม่ให้อยู่ในความประมาท ที่สำคัญถ้าท่านได้จารอักขระธรรมได้ครบถึง 7 ครั้ง ว่ากันว่าอักขระธรรมจะฝังลึกถึงกระดูกและถ้าประพฤติปฏิบัติตามคำสั่งของครู บาอาจารย์อย่างเคร่งครัดแล้ว จะอยู่ยงคงทน ต่อศาสตราวุธทั้งปวง

สำหรับ วัตถุมงคลของหลวงปู่คำบุ คุตตจิตโต วัดกุดชมภู ที่สร้างขึ้นมานั้นมีมากมายหลายรุ่น ส่วนใหญ่มักได้รับความนิยมจากนักสะสม

วัตถุมงคล หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู รุ่นสรงน้ำ52

ในวันที่ 13 เมษายนนี้ ซึ่งเป็นวันสงกรานต์ คณะศิษย์ของ "หลวงปู่คำบุ คุตตจิตโต" พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดกุดชมภู ต.กุดชมภู อ. พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี จะร่วมกันจัดงานสรงน้ำให้ท่านในวันปีใหม่ของคนไทย จึงได้มีการจัดสร้าง "วัตถุมงคลรุ่นสรงน้ำ 52" ขึ้น

หลวงปู่คำบุ ท่านเป็นลูกหลานชาวบ้านกุดชมภูโดยกำเนิด เกิดวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2465 ตรงกับวันจันทร์ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 ปีจอ ปัจจุบันท่านอายุ 86 ปี มีชื่อ-นามสกุลเดิมว่า คำบุ คำงาม บิดาชื่อ นายสา มารดาชื่อ นางหอม ท่านเป็นบุตรคนสุดท้องในจำนวนพี่น้องทั้งหมด 6 คนกาลต่อมาท่านเติบใหญ่มีอายุอันสมควร บิดามารดาได้ให้บรรพชาเป็นสามเณรในปีพ.ศ.2482 ณ วัดกุดชมภู โดยมีพระครูญาณวิสุทธิคุณ (หลวงปู่กอง) วัดตากโพธิ์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ภายหลังบวชเณรแล้วท่านได้มีโอกาสเดินทางไปกราบไหว้พระครูวิโรจน์รัตโนมล (หลวงปู่รอด นันตโร) วัดทุ่งศรีเมือง เจ้าคณะจังหวัดอุบลราชธานี โดยได้รับความเมตตาจากหลวงปู่รอดเป็นอย่างยิ่ง จนได้รับการถ่ายทอดวิชาอาคมจากท่านให้สามเณรคำบุ

อุปนิสัยของสามเณรคำบุเป็นผู้ใฝ่เรียนรู้ จึงมีโอกาสได้พบกับพระอาจารย์รอด แห่งวัดบ้านม่วง ผู้เป็นศิษย์อุปัฏฐากหลวงปู่รอด นันตโร แห่งวัดทุ่งศรีเมือง ด้วยเหตุนี้พระอาจารย์รอดจึงได้อยู่รับใช้ใกล้ชิดหลวงปู่รอดจวบจนหลวงปู่ได้มรณภาพลง พระอาจารย์รอดจึงได้กลับมาพำนักพักที่วัดบ้านม่วงตามเดิม

ด้วยความที่สามเณรคำบุเป็นผู้มีนิสัยสงบเรียบ ร้อย ใจเย็น มีเหตุมีผล เหตุนี้เองพระอาจารย์รอดจึงได้ถ่ายทอดวิทยาคมต่างๆ ที่ได้ร่ำเรียนมาแก่สามเณรคำบุตั้งแต่นั้นเรื่อยมาจวบจนถึงวัยอุปสมบทเป็นพระภิกษุ จึงอุปสมบทเมื่อปีพ.ศ.2486 โดยมี พระครูสาธุธรรมจารี (สา) วัดดอนจิก เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้รับฉายาว่า "คุตตจิตโต"

ครั้นบวชเป็นพระแล้ว ท่านยังคงแวะเวียนไปร่ำเรียนสรรพวิชาเวทมนตร์คาถาอาคมต่างๆ กับพระอาจารย์รอด ที่วัดบ้านม่วงอยู่เป็นประจำ ได้ศึกษาศาสตร์วิชาต่างๆ จากตำรา จนมีความชำนาญแตกฉานจึงออกเดินธุดงค์เพื่อแสวงหาครูบาอาจารย์ ได้มีโอกาสร่ำเรียนวิชาวิปัสสนากรรมฐานและวิทยาคมจากพระอาจารย์ที่มีความชำนาญด้านพระคาถาอาคมหลายรูปจนวิชาแกร่งกล้า จึงได้กลับมาจำพรรษาอยู่ที่วัดกุดชมภูจนถึงปัจจุบัน

หลวงปู่คำบุเป็นพระเกจิอาจารย์ที่มีพุทธาคมเข้มขลังยิ่งนัก มีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ท่านเป็นพระที่มีแต่ความเมตตาไม่ว่าใครจะขอให้ท่านทำอะไรท่านไม่เคยขัด ท่านยินดีทำให้ด้วยความเต็มใจยิ้มแย้มแจ่มใสอยู่เสมอ

วัตถุมงคลรุ่นนี้ได้จัดพิธีมหาพุทธาภิเษกครั้งยิ่งใหญ่ 3 วัน 3 คืน ตั้งแต่วันที่ 9-11 เมษายน 2552 โดยมีพระเกจิดังทั่วแดนอีสานร่วมนั่งปรกปลุกเสกพร้อมกับหลวงปู่คำบุ เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำมูล ผู้เปี่ยมด้วยเมตตาบารมีสุดยอดพระเกจิอาจารย์แห่งแดนอีสานใต้
ราคาเปิดประมูล260 บาท
ราคาปัจจุบัน270 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 17 ก.ค. 2554 - 12:07.24
วันปิดประมูล พ. - 27 ก.ค. 2554 - 16:29.40 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 270 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
moopui (317) (-38) 1.47.13.167
270 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 26 ก.ค. 2554 - 16:29.40
กำลังโหลด...
Top