เหรียญพระชนะมาร หลวงปู่บุญทัน วัดป่าประดู่ จ. ปราจีนบุรี (ลป.ดุลย์,ลป.สาม ร่วมอธิฐานจิต) ๑๐

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคตะวันออก

เหรียญพระชนะมาร หลวงปู่บุญทัน วัดป่าประดู่ จ. ปราจีนบุรี (ลป.ดุลย์,ลป.สาม ร่วมอธิฐานจิต) ๑๐

เหรียญพระชนะมาร หลวงปู่บุญทัน วัดป่าประดู่ จ. ปราจีนบุรี (ลป.ดุลย์,ลป.สาม ร่วมอธิฐานจิต) ๑๐ เหรียญพระชนะมาร หลวงปู่บุญทัน วัดป่าประดู่ จ. ปราจีนบุรี (ลป.ดุลย์,ลป.สาม ร่วมอธิฐานจิต) ๑๐
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญพระชนะมาร หลวงปู่บุญทัน วัดป่าประดู่ จ. ปราจีนบุรี (ลป.ดุลย์,ลป.สาม ร่วมอธิฐานจิต) ๑๐
รายละเอียดเหรียญพระชนะมารหลวงปู่บุญทัน ฐิฏปัญโญ วัดป่าประดู่ จ. ปราจีนบุรี (ลป.ดุลย์,ลป.สาม ร่วมอธิฐานจิต) เหรียญที่ ๑๐

พิธีใหญ่โดยคณาจารย์สายกรรมฐานหลายองค์ หลวงปู่ดุลย์ฯ วัดบูรพาราม จ.สุรินทร์ ,หลวงปู่สามฯ วัดป่าไตรวิเวก จ.สุรินทร์ เป็นต้น หลวงปู่บุญทัีนฯ ท่านเป็นลูกศิษย์ในสายหลวงปู่มั่นฯ อีกองค์ที่น่าศรัทธา เป็นพระป่าผู้ทรงอภิญญา (มีฤทธิ์) และ เป็นสหธรรมมิกกับหลวงปู่ตื้อฯ
เป็น เหรียญที่มีประสบการณ์สูงทางด้านชนะศัตรู หมู่มาร ชนะอปสรรคทั้งหลาย และเจริญรุ่งเรือง เมตตามหานิยม และโชคลาภ ป้องกันคุณไสย ฝ่ายต่ำ ขับไล่ภูติผีปีศาจ เรียกได้ว่าพุทธครอบจักรวาล เหรียญชนะมาร มีพุทธลักษณะจัดสร้างขึ้นเป็นรูป "พระแม่ธรณีบีบมวยผม" นั่งอยู่ใต้บัลลังค์ที่ประทับของ "สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า" ซึ่งตามพุทธประวัตินั้น ได้กล่าวไว้ว่า ก่อนที่ "สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า" จะ "ตรัสรู้" ในวันเพ็ญ เดือนหก ณ.ใต้ต้นศรีมหาโพธิ์นั้น "พญามาร" พร้อมด้วย "เสนามาร" ได้ยกพลจำนวนมาก มากีดกัน "สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า" ไม่ให้ตรัสรู้ โดย "พญามาร" จึงได้เนรมิตแขนมากเป็นพันๆ แขน เพื่อทำการพุ่งรบต่อสู้กับ "สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า" แต่ ่"สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า" ได้นึกถึง "บารมี 10 ทัศ" ของพระองค์ ที่ได้เคยบำเพ็ญมาแล้วในทศชาติ (10 ชาติ ก่อนสำเร็จเป็น "สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า") มี "ทานบารมี" ในชาติสุดท้าย เป็นต้น ฉับพลันนั้น "พระแม่ธรณี" ได้ปรากฏกายขึ้น เพื่อยืนยันถึง "บารมี 10 ทัศ" ที่พระองค์ได้เคยบำเพ็ญมาแล้วในทศชาติ และได้บีบน้ำจากมวยผมให้ท่วม"พญามาร"และ "เสนามาร" ที่มารังควาญ "สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า" เป็นผลให้พระองค์ทรงเอาชนะ "พญามาร" และ"เสนามาร" ทั้งหมดได้ และสำเร็จเป็น"สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า" ได้ในวันนั้น ดังนั้น "หลวงปู่บุญทัน" ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้หนึ่งที่สำเร็จวิชาขั้นอภิญญาญาณ ท่านจึงได้นำ "คติ" ในเรื่องนี้ ดำริสร้าง เหรียญชนะมาร "พระแม่ธรณีบีบมวยผม" นี้ขึ้น เพื่อเป็นการระลึกถึง "การตรัสรู้" ของ "สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า" ที่มี "พระแม่ธรณี" เป็นผู้คอยช่วยเหลือ และยิ่งไปกว่านั้น พระพิมพ์นี้ยังมี "นัยยะแฝง" ถึงพลังพุทธคุณที่เน้นหนักไปในทางด้าน "การชนะ" ทุกอย่าง โดยมีความหมายแฝงรวมไปถึงว่า "การชนะทุกกรณี" (ด้วยฤิทธานุภาพของ "พระแม่ธรณีบีบมวยผม" นั้นเอง) ไม่ว่าจะเป็นการชนะทางด้านชนะคดีความ การขึ้นโรงขึ้นศาล การขึ้นโรงพัก การชนะอุปสรรคในหน้าที่การงาน ชนะความยากจน ความลำบาก ความยากเข็ญ และ การชนะต่อผู้ที่คิดไม่ดีต่อเรา

เหรียญนี้ว่ากันว่าพิธีนี้ ภูเขาสะทือนเลยครับ
ราคาเปิดประมูล200 บาท
ราคาปัจจุบัน900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 10 พ.ค. 2558 - 10:12.12
วันปิดประมูล อ. - 12 พ.ค. 2558 - 21:05.08 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
vut (598) 58.9.14.181
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
250 บาท จ. - 11 พ.ค. 2558 - 21:04.42
300 บาท จ. - 11 พ.ค. 2558 - 21:04.46
500 บาท จ. - 11 พ.ค. 2558 - 21:04.56
900 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) จ. - 11 พ.ค. 2558 - 21:05.08
กำลังโหลด...
Top