*พระผงของขวัญ วัดปากน้ำ รุ่นแรก..ใบประกาศพระแท้*

ประมูล หมวด:พระเครื่องวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ - พระคุณแม่บุญเรือน วัดอาวุธ

*พระผงของขวัญ วัดปากน้ำ รุ่นแรก..ใบประกาศพระแท้*

*พระผงของขวัญ วัดปากน้ำ รุ่นแรก..ใบประกาศพระแท้* *พระผงของขวัญ วัดปากน้ำ รุ่นแรก..ใบประกาศพระแท้* *พระผงของขวัญ วัดปากน้ำ รุ่นแรก..ใบประกาศพระแท้* *พระผงของขวัญ วัดปากน้ำ รุ่นแรก..ใบประกาศพระแท้*

บัตรรับประกันพระแท้
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *พระผงของขวัญ วัดปากน้ำ รุ่นแรก..ใบประกาศพระแท้*
รายละเอียดเสนอพระผงของขวัญ วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ รุ่นแรก ปี๒๔๙๓...

....พระของขวัญ วัดปากน้ำ
ที่หลวงพ่อสด สร้างและปลุกเสก มีอยู่ ๓ รุ่น คือ
รุ่น ๑ สร้างปี พ.ศ. ๒๔๙๓
รุ่น ๒ สร้างปี พ.ศ. ๒๔๙๔
รุ่น ๓ สร้างปี พ.ศ. ๒๔๙๙

...พระผงของขวัญวัดปากน้ำนี้ หลวงพ่อสดท่านสร้างขึ้นเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับผู้มีจิตศรัทธาสมทบทุนช่วยกันสร้างโรงเรียนพระปริยัติธรรม นับเป็นการบอกบุญรุ่นแรกๆ และมอบพระให้เป็นที่ระลึก เลยเรียกกันว่า "พระของขวัญ" ซึ่งจัดสร้างเป็นพระเนื้อผง ประกอบด้วยวัตถุมงคลต่างๆ มีตัวหลักเป็นผงปูน และเขียนผงเป็นยันต์วิเศษตามตำรับ เช่น ผงมหาราช ผงอิทธิเจ ผงปถมัง เป็นต้น มีมวลสารอื่นๆ อาทิ ดอกมะลิแห้งที่มีผู้นำไปบูชา เส้นเกศาของหลวงพ่อสดเอง

...พระวัดปากน้ำนี้มีอยู่ด้วยกัน ๓ รุ่น ปรากฏว่าพุทธคุณเป็นที่เลื่องลือทั้งด้านเมตตามหานิยม มหาลาภ แคล้วคลาดคงกระพัน จนพูดกันติดปากว่า "ถ้ามีพระวัดปากน้ำอยู่กับตัวแล้ว ในน้ำไม่ตาย บนบกไม่ตาย กลางอากาศไม่ตาย ลาภผลไม่ขาดมือ และมีค่าเท่ากับสมบัติพันล้าน หากมุ่งหวังสิ่งใดก็ให้อธิษฐานเถิดจักเกิดสัมฤทธิผลทุกประการ"
และเนื่องจากองค์พระเป็นเนื้อผง จึงมีความเปื่อยยุ่ยง่าย ดังนั้น จึงพบว่าบางองค์มีการนำมาลงแล็กเกอร์ภายหลังเพื่อให้เกิดความคงทน

...พวกที่ได้รับพระรุ่นแรกจากมือหลวงพ่อไปใช้ พอไปอาบน้ำพระถูกน้ำเข้าหน่อยก็จะสึก เปื่อยยุ่ย ไม่สวยเหมือนตอนได้รับพระใหม่ จึงนำความไปบอกหลวงพ่อสด ซึ่งขณะนั้นแจกพระไปเกือบหมดแล้ว พระที่เหลือจำนวนไม่มากนัก ท่านให้นำไปจุ่มแชล็ค และ แล็คเกอร์ และ น้ำมันตั้งอิ้ว เคลือบผิว.. ฉนั้น พระรุ่นแรก จึงมีทั้งเคลือบ และ ไม่เคลือบ

...เมื่อพระรุ่นแรก แจกอยู่เกือบปีทำท่าจะหมด หลวงพ่อสดจึงให้สร้างพระของขวัญรุ่นสองขึ้น จำนวน ๘๔,๐๐๐ องค์ ในปี ๒๔๙๔ โดยให้ผสมมวลสารแก่ปูนขึ้น ทำให้พระแข็งแกร่งทนทานขึ้น พระรุ่นสอง จะจุ่มแชล็คทุกองค์ ส่วนแม่พิมพ์จะใช้แม่พิมพ์เดียวกันกับ พระรุ่นแรก ฉนั้นพระรุ่นแรก ที่จุ่มแชล็ค กับ พระรุ่นสอง จึงแยกกันไม่ออก นอกจากดูที่เนื้อพระ เพราะพระรุ่นแรก จะยุ่ยกว่ารุ่นสอง ที่มีเนื้อแก่ปูนมากกว่า...นักนิยมพระเครื่องเค้าไม่อยากปวดหัวเรื่องการแยก รุ่น๑ กับ รุ่น๒ จึงรวมเรียกว่าเป็น รุ่นแรก ทั้งหมด

...การปลุกเสก
พระวัดปากน้ำ ปลุกเสกไม่เหมือนวัดอื่น กล่าวคือ ใช้คนในวัด ปลุกเสกด้วยวิชา " ธรรมกาย " พระพิมพ์เสร็จแล้วจะนำไปไว้ในห้องอัดวิชา เพื่อทำการปลุกเสก จากผู้ทรงคุณวุฒิ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันทุกวัน ภายใต้การควบคุมดูแลของหลวงพ่อสด มีการนำพระออกหมุนเวียน แจกจ่าย พระที่ยังไม่ได้นำออกมา ก็จะถูกอัดพลังอยู่ตลอดเวลา ..

...องค์นี้รุ่นแรก เนื้ออ่อนปูน แต่มีเคลือบแชล็คบางๆ ยังพอเห็น สภาพยังถือว่าสวย ยันต์พอเห็นลางๆ ไม่มีหัก หรือ ซ่อม ถ้าต้องการห้อยบูชา แนะนำให้เคลือบอีกรอบนึงก่อนเลี่ยมกันน้ำครับ...สภาพนี้หายากแล้วครับ ถ้าอยู่ในมือเซียนใหญ่ ก็ต้องขึ้นหลักหลายแสน...

**ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ**...bank(081)1416959 หรือ (087)0746821...Line ID...bank-baantonmai***จัดส่งพร้อมกับใบประกาศรับรองพระแท้ โดยผู้ชำนาญ ในงานประกวดอนุรักษ์ พระบูชา พระเครื่อง ที่มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ อาทิตย์ที่ ๑๘ ตุลาคม ๒๕๕๗ ที่ผ่านมาครับ***
ราคาเปิดประมูล9,000 บาท
ราคาปัจจุบัน19,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ2,000 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 11 พ.ค. 2558 - 11:43.38
วันปิดประมูล พฤ. - 28 พ.ค. 2558 - 20:28.28 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
B-P (2860) 171.96.178.23
เบอร์ติดต่อ 087-0746821 หรือ 081-1416959
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 19,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน25,000 บาท
เพิ่มครั้งละ2,000 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
19,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 27 พ.ค. 2558 - 20:28.28
กำลังโหลด...
Top