หนังสือเหรียญยอดนิยมอมตะแดนสยาม เล่ม๓ คุณบอย ท่าพระจันทร์ - webpra

ประมูล หมวด:หนังสือพระ

หนังสือเหรียญยอดนิยมอมตะแดนสยาม เล่ม๓ คุณบอย ท่าพระจันทร์

หนังสือเหรียญยอดนิยมอมตะแดนสยาม เล่ม๓ คุณบอย ท่าพระจันทร์ หนังสือเหรียญยอดนิยมอมตะแดนสยาม เล่ม๓ คุณบอย ท่าพระจันทร์ หนังสือเหรียญยอดนิยมอมตะแดนสยาม เล่ม๓ คุณบอย ท่าพระจันทร์
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หนังสือเหรียญยอดนิยมอมตะแดนสยาม เล่ม๓ คุณบอย ท่าพระจันทร์
รายละเอียดหนังสือเหรียญยอดนิยมอมตะแดนสยาม เล่ม๓ ของ คุณอรรถวัติ ศิริสิทธิธงไชย หรือ บอย ท่าพระจันทร์ พร้อมลายเซ็นคุณบอยท่าพระจันทร์ และคุณบิ๊กเจ้าสัวหลวงพ่อคูณ กระดาษสีอย่างดี พิมพ์จำนวนจำกัด ๔๐๐ กว่าหน้า ๒๐๐ กว่าเหรียญ รูปขนาดใหญ่พิเศษ ทุกๆ ขั้นตอน และทุกๆ รายละเอียด

คุณบอย ท่าพระจันทร์ บอกว่า การจะศึกษาเหรียญแต่ละเหรียญด้วยการจดจำรายละเอียดที่สำคัญของตำหนิเหรียญทั้งหมด ซึ่งในพระเหรียญ ๑ เหรียญอาจจะมีจุดตำหนิให้จดจำมากถึง ๑๐ จุด นั้นเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก ยิ่งถ้าเราต้องเรียนรู้เหรียญ ๑๐๐ เหรียญ เราจะต้องจดจำตำหนิทั้งหมดถึง ๑,๐๐๐ จุด เลยทีเดียว

ดังนั้นแทนที่จะใช้วิธีการจดจำตำหนิทั้งหมด บอย ท่าพระจันทร์ จึงแนะนำว่า ให้เน้นการศึกษาเหรียญแต่ละเหรียญด้วยวิธีการที่ง่ายกว่านั้น นั่นก็คือการศึกษาธรรมชาติของเหรียญโดยอาศัยหลักพื้นฐาน ๔ ประการ

๑.ความคมชัดของตัวหนังสือหรืออักขระยันต์

๒.พื้นผิวของเหรียญที่เรียบตึงไม่มีร่องรอยของการถอดพิมพ์ ไม่มีขี้กลาก

๓.การเจาะรูหูเหรียญต้องมีเนื้อปลิ้นเกินที่เป็นธรรมชาติ

๔.วิวัฒนาการของการตัดขอบเหรียญ ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามเทคโนโลยีในแต่ละยุคสมัย

ทั้ง ๔ ประการนี้ถือเป็นจุดที่ใช้ในการพิจารณาเหรียญว่าแท้หรือปลอมได้ชัดเจนยิ่งกว่าการจดจำตำหนิ ที่สำคัญยังสามารถนำไปใช้ในการพิจารณาได้ทุกเหรียญไม่ว่าจะเป็นเหรียญในยุคสมัยใดก็ตาม เพราะถึงแม้ว่ากรรมวิธีการทำปลอมในปัจจุบันจะสามารถทำได้ใกล้เคียงกับของจริงแค่ไหน แต่ธรรมชาติของการผลิตเหรียญแต่ละยุค ย่อมมีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

ดังนั้นจะเห็นได้ว่าการซื้อขายเหรียญในปัจจุบัน ผู้ชำนาญการจะใช้วิธีการพิจารณาด้านข้างของเหรียญเป็นบทสรุปว่าแท้หรือไม่ เพราะขอบด้านข้างของเหรียญเป็นสิ่งเดียวที่ยังไม่สามารถปลอมแปลงได้เหมือน เนื่องจากร่องรอยที่ด้านข้างของเหรียญนั้น คือร่องรอยที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาติจากขั้นตอนการผลิตในแต่ละยุคสมัย “พระไม่ได้เล่นยากอย่างที่คิด แต่ผู้เล่นต้องรู้จักและเข้าใจพระ” รายละเอียดต่างๆ ในหนังสือมีอีกมากมายครับ เรียนเชิญพิจารณาติดตามชมได้ภายในหนังสือเล่มนี้ครับ
ราคาเปิดประมูล100 บาท
ราคาปัจจุบัน1,800 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 21 พ.ค. 2558 - 11:49.49
วันปิดประมูล พ. - 10 มิ.ย. 2558 - 11:49.49 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,800 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
200 บาท ศ. - 05 มิ.ย. 2558 - 01:46.45
300 บาท อา. - 07 มิ.ย. 2558 - 23:24.39
1,800 บาท อา. - 07 มิ.ย. 2558 - 23:24.49
กำลังโหลด...
Top