พระปิดตาหลังแบบ หลวงพ่อดี วัดพระรูป ปี 34 รุ่นเจริญดี เนื้อเมฆพัตร์ สภาพสวยมากพร้อมกล่องเดิม

ประมูล หมวด:พระปิดตาทั่วไป

พระปิดตาหลังแบบ หลวงพ่อดี วัดพระรูป ปี 34 รุ่นเจริญดี เนื้อเมฆพัตร์ สภาพสวยมากพร้อมกล่องเดิม

 พระปิดตาหลังแบบ  หลวงพ่อดี วัดพระรูป ปี 34 รุ่นเจริญดี เนื้อเมฆพัตร์ สภาพสวยมากพร้อมกล่องเดิม  พระปิดตาหลังแบบ  หลวงพ่อดี วัดพระรูป ปี 34 รุ่นเจริญดี เนื้อเมฆพัตร์ สภาพสวยมากพร้อมกล่องเดิม  พระปิดตาหลังแบบ  หลวงพ่อดี วัดพระรูป ปี 34 รุ่นเจริญดี เนื้อเมฆพัตร์ สภาพสวยมากพร้อมกล่องเดิม
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปิดตาหลังแบบ หลวงพ่อดี วัดพระรูป ปี 34 รุ่นเจริญดี เนื้อเมฆพัตร์ สภาพสวยมากพร้อมกล่องเดิม
รายละเอียดพระปิดตาหลังแบบ หลวงพ่อดี วัดพระรูป ปี 34 รุ่นเจริญดี เนื้อเมฆพัตร์ สภาพสวยมากพร้อมกล่องเดิม
ประวัติหลวงพ่อดี:-
หลวงพ่อดี จัตตมโล หรือพระครูสุนทรสุวรรณกิจ พระเกจิชื่อดังจังหวัดสุพรรณบุรี ต้นตำรับพระขุนแผน ผงสุพรรณ และพระปิดตา นามเดิมว่า นายดี ศรีขำสุข เกิดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2454 ที่บ้านคันลำ ต.ดอนตาล อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี โยมบิดา-มารดา ชื่อ นายปั้น และ นางหรุ่น ศรีขำสุข มีพี่น้อง 5 คน ท่านเป็นบุตรคนสุดท้อง

ในช่วงวัยเยาว์ ได้ติดตามพี่ชายคือ พระอาจารย์เผื่อน ปุสสชิโน (ศรีขำสุข) ซึ่งบวชเป็นพระภิกษุ มาอยู่อาศัยที่วัดพระรูป ได้ศึกษาเล่าเรียนภาษาขอมกับ พระอาจารย์คง วัดไชนาวาส เขตเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี และเรียนหนังสือไทยกับ พระอาจารย์ช้าง เจ้าอาวาสวัดพระรูป ครั้นอายุ 23 ปี ได้เข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ที่วัดไชนาวาส โดยมี พระครูสมณะการพิสิฐ (หลวงพ่อท้วม) เป็นพระอุปัชฌาย์, พระครูถาวรสุวรรณคุณ (หลวงพ่อคำ) เป็นพระกรรม วาจาจารย์ และ พระอาจารย์บุญ วัดไชนาวาส เป็นพระอนุสาวนาจารย์ หลังจากอุปสมบทได้อยู่จำพรรษาที่วัดพระรูป และเป็นเจ้าอาวาสวัดพระรูป ในเวลาต่อมา

พระเครื่องทุกแบบ ทุกพิมพ์ ทุกรุ่น ที่หลวงปู่ดีสร้างปรากฏว่าได้รับความนิยม เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวเมืองสุพรรณบุรี จนกระทั่งถึงระดับประเทศ ได้ชื่อว่า เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังระดับประเทศอีกรูปหนึ่ง ที่เปี่ยมไปด้วยเมตตา สามารถกราบไหว้ได้อย่างสนิทใจ

ในการสร้างพระเครื่องนั้น หลวงพ่อดีท่านได้เข้าไปในพระอุโบสถและตั่งสัตย์ปฏิญาณ ว่า ลูกไม่มีเงินที่จะพัฒนาวัดและเกินกำลังเหลือเกินจะขอสร้างวัตถุมงคลเพื่อหา รายได้เข้าวัดขอให้วัตถุมงคลนี้มีเมตรตา บารมี และศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้ผู้ที่มาเช่านำไปใช้เกิดศิริมงคล ลูกขอทำวัตถุมงคลนำเงินมาบูรณะวัดพระรูปให้เจริญก้าวหน้า และเมื่อวัดเจริญก้าวหน้าแล้วจะหยูดสร้างพระทันที

ในการสร้างพระเครื่องพิมพ์ต่างๆท่านได้นำพระพิมพ์ต่างๆ ที่แตกหักจากเจดีย์ต่างๆ ทั่วเมืองสุพรรณ ตั้งแต่ พ.ศ.2499-2508-2513 เรื่อยมาเพื่อรวบรวมมวลสารสำคัญๆ และได้จากการบริจาค จากทางการ และจากชาวบ้าน และลูกศิษย์ลูกหามากมาย ฯลฯ โดยเฉพาะพระชำรุดหักของวัดบ้านกร่าง วัดพระรูป และวัดมหาธาตุ พระผงสุพรรณ สมเด็จวัดระฆัง เบญจภาคี และกรุเก่าๆที่มีชื่อเสียงมากมาย ฯลฯ มาเป็นส่วนผสมในมวลสารที่จะทำพระเครื่อง ที่ท่านได้มวลสารศักดิ์สิทธิ์ต่างๆมากมาย ก็เป็นเพราะ มีผู้คน ทุกสาขาอาชีพมากมายต่างก็เลื่อมใสและศรัทธาท่านมาก เมื่อใครมีมวลสารดีดี ก็นำมาให้หลวงพ่อด้วยจิตใจที่บริสุทธิ์
ราคาเปิดประมูล680 บาท
ราคาปัจจุบัน700 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 23 มิ.ย. 2558 - 14:17.48
วันปิดประมูล จ. - 06 ก.ค. 2558 - 20:24.28 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 700 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
700 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 05 ก.ค. 2558 - 20:24.28
กำลังโหลด...
Top