*** จ.ชลบุรี *** เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่อาด ปิยธมฺโม วัดบุญสัมพันธ์ ปี๒๕๕๖

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคตะวันออก

*** จ.ชลบุรี *** เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่อาด ปิยธมฺโม วัดบุญสัมพันธ์ ปี๒๕๕๖

*** จ.ชลบุรี *** เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่อาด ปิยธมฺโม วัดบุญสัมพันธ์ ปี๒๕๕๖ *** จ.ชลบุรี *** เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่อาด ปิยธมฺโม วัดบุญสัมพันธ์ ปี๒๕๕๖ *** จ.ชลบุรี *** เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่อาด ปิยธมฺโม วัดบุญสัมพันธ์ ปี๒๕๕๖
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *** จ.ชลบุรี *** เหรียญรุ่นแรก หลวงปู่อาด ปิยธมฺโม วัดบุญสัมพันธ์ ปี๒๕๕๖
รายละเอียดเหรียญรูปเหมือนรุ่นแรก หลวงปู่อาด วัดบุญสัมพันธ์ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงปู่อาด ปิยธัมโม" วัดบุญสัมพันธ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ปัจจุบันวัตถุมงคลประเภทพระเครื่องและเครื่องรางของขลัง กำลังมาแรง ท่านเป็นศิษย์สายตรง "หลวงพ่อยิ้ม วัดเจ้าเจ็ด" ซึ่งเป็นสหธรรมิกกับ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค และ หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จ.พระนครศรีอยุธยา นอกจากนี้ ยังเป็นศิษย์ หลวงพ่อไวย์ วัดบรมวงศ์ และศิษย์ก้นกุฏิของ พระครูอุดมสมาธิวัตร หรือหลวงปู่เปลื้อง ศิษย์สายตรงเจ้าคุณพระเขมเทพาจารย์ (เจ้าคุณเทพ) ผู้เป็นอาจารย์ของ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (อาจ) วัตถุมงคลประเภทเครื่องรางของขลังของหลวงปู่อาดที่ถูกถามหาในหมู่นักสะสมอย่างมากอยู่ในขณะนี้ก็คือ "แพะเหลียวหลัง" ล่าสุด หลวงปู่อาดได้ดำริจัดสร้าง "เหรียญรูปเหมือนรุ่นแรก" ขึ้น เหรียญรูปเหมือนรุ่นแรกหลวงปู่อาด แพะคู่มิตรชนะจิตคน ลักษณะเป็นเหรียญรูปไข่ หลวงปู่อาดกล่าวกับศิษย์ว่า รุ่นนี้ได้สร้างตามตำนานพระพุทธเจ้าในกัปนี้ทั้ง 5 พระองค์ ปฐมกัปมีพญากาเผือกสองตัวผัวเมีย ทำรังอยู่ที่ต้นมะเดื่อริมฝั่งแม่น้ำคงคา พระโพธิสัตว์ได้ทรงปฏิสนธิเกิดในครรภ์แม่พญากาเผือก พร้อมกันถึง 5 พระองค์ พระโพธิสัตว์ทั้ง 5 ก็ประสูติออกจากไข่ ปรากฏเป็นมนุษย์รูปงามทั้ง 5 พระองค์ และเจริญเติบโตตรัสรู้เป็นพระพุทธเจ้าโปรดโลกแล้วตามลำดับพระนามดังต่อไปนี้ องค์ที่ 1 มีพระนามว่า พระกกุสันโธ เพราะตามนามแม่เลี้ยงเป็นไก่ องค์ที่ 2 มีพระนามว่า พระโกนาคมโน เพราะตามนามแม่เลี้ยงเป็นนาค องค์ที่ 3 มีพระนามว่า พระกัสสโป เพราะตามนามแม่เลี้ยงเป็นเต่า องค์ที่ 4 มีพระนามว่า พระโคตโม เพราะตามนามแม่เลี้ยงเป็นโค (พระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบัน) องค์ที่ 5 มีพระนามว่า พระศรีอริยเมตไตรย เพราะตามนามแม่เลี้ยงเป็นราชสีห์ ลักษณะบนเหรียญหลวงปู่อาดห่มคลุม นัยคลุมปัดภัยให้ลูกศิษย์ เป็นความหมายในเชิงประจักษ์ ห่มคลุมความหมายว่า ท่านจะครอบคลุมคุ้มครอง ปัดภัย ป้องกัน กำบัง ให้ลูกศิษย์ของท่านทุกคน เวลาไปไหนเหมือนท่านห่มคลุมออกนอกวัดเดินไปพร้อมกับศิษย์ไปกำจัดทุกข์ กำจัดความเดือดร้อน กัน มหากัน ให้ทุกคนที่ใช้เหรียญนี้
ส่วนคำว่า "แพะคู่มิตรชนะจิตคนทั้งหลาย" นั้น ก็คือ หลวงปู่อาด ท่านโด่งดังวัตถุมงคลแพะ เหรียญนี้เป็นรุ่นแรกที่เอาเอกลักษณ์แพะเหลียวหลังใส่ลงไปด้วย แต่เป็นแพะเหลียวหลังคู่ เป็นมิตรกัน ให้ต่างชนะจิตชนะใจกัน หลวงปู่อาดต้องการให้ต่างคนต่างรักต่างดูแลกัน เหรียญนี้ลงเมตตาแพะเหลียวหลังแบบชนะจิตคนทั้งหลายจะไป ณ สถานที่ใด หากพกเหรียญนี้ติดตัวไปที่ไหน ชนะแก่คนทั้งหลาย ยันต์นอกสุดมองเห็นได้ง่ายเป็น "นะล้อมหัวรักษาตัวรอด" เดินรอบเหรียญเป็นดวงแก้ว 48 องค์ รักษาตัวกันอันตรายกันอุปสรรค กันอัปมงคล กันผี ปีศาจ ครบทั้งเดือนทั้งปี เพราะนับยันต์ได้ 48 องค์ 4+8 ได้ 12 ครบรอบ 12 เดือน ครบรอบนักษัตร ครบรอบจักรราศี ยันต์นะอกแตก เป็นประธานกลางหลังเหรียญ
+++ เนื้อทองแดงขัดเงา ตอกโค๊ต,หมายเลข ๘๗๗ สภาพสวยพร้อมกล่องครับ +++
ราคาเปิดประมูล440 บาท
ราคาปัจจุบัน450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 19 ก.ค. 2558 - 12:14.10
วันปิดประมูล จ. - 20 ก.ค. 2558 - 12:30.35 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 19 ก.ค. 2558 - 12:30.35
กำลังโหลด...
Top