พระปิดตา หลังยันต์เฑาะ เมฆพัตร หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมุทรสงคราม

ประมูล หมวด:พระปิดตาทั่วไป

พระปิดตา หลังยันต์เฑาะ เมฆพัตร หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมุทรสงคราม

พระปิดตา หลังยันต์เฑาะ เมฆพัตร หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมุทรสงคราม พระปิดตา หลังยันต์เฑาะ เมฆพัตร หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมุทรสงคราม พระปิดตา หลังยันต์เฑาะ เมฆพัตร หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมุทรสงคราม พระปิดตา หลังยันต์เฑาะ เมฆพัตร หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมุทรสงคราม
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระปิดตา หลังยันต์เฑาะ เมฆพัตร หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมุทรสงคราม
รายละเอียดพระปิดตา หลังยันต์เฑาะ เมฆพัตร หลวงปู่ใจ วัดเสด็จ สมุทรสงคราม สภาพสวยเดิมๆ ของดีราคาเบาๆแบ่งกันไปใช้ องค์จริงตามรูป

***รับประกันตามกฎทุกประการ.***

*-*ประวัติความเป็นมาของหลวงปู่ใจผู้เจริญธรรมในสมณะเพศนานถึง ๕ แผ่นดิน
หลวงปู่ใจท่านเกิดเมื่อวันอาทิตย์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2406 ขึ้น ๒ ค่ำ เดือนอ้าย ปีจอ ณ หมู่ ๖ บ้านตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคณฑี จังหวัดสมุทรสงคราม บิดาชื่อนายขำ มารดาชื่อนางหุ่น มีพี่น้องรวมกัน ๑๑ คน เป็นหญิง ๖ คนแรก ท่านเป็นบุตรคนที่ ๗ ซึ่งเป็นชาย ๕ คน
อายุครบ ๒๑ ปีเข้าอุปสมบท ณ พัทสีมาวัดเกาะเทพศักดิ์ วันแรม ๑๑ ค่ำ เดือน ๗ ปีมะแม มีพระอุปฌายะจุ้ย เป็นพระอุปฌายะ
๑ในพระอริยสงฆ์ที่ถูกขนานนามว่าเป็น “เทพเจ้าแห่งลุ่มน้ำแม่กลอง” ซึ่งน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักนามท่าน “หลวงปู่ใจ” ผู้สำเร็จวิชา ระเบิดน้ำ ทำพิธีปลูกเสกวัตถุมงคลใต้ลำน้ำแควอ้อมหน้าวัดเสด็จ อันโด่งดังมาก่อนยุคสงครามโลกครั้งที่ 2
วัตถุมงคลของหลวงปู่ใจที่ใครได้ไว้บูชาแล้วนั้นจะรักหวงแหนเหมือนเป็นชีวิตจิตใจเลยทีเดียว เพราะเป็นสิ่งเดียวที่จะช่วยคุ้มครองป้องกันภยันตรายได้ 108 รวมถึงป้องกันสิ่งอัปมงคลทุกชนิด ยิ่งถ้าผู้นั้นเป็นผู้มีศีลธรรมประจำใจจะทำให้แคล้วคลาดอันตราย อยู่ยงคงกระพัน คมมีดกระสุนปืนจะไม่ระคายผิวได้เลย รวมถึงเมตตามหานิยม อาราธนาแล้วค้าขายร่ำรวยเจริญรุ่งเรือง ดังปรากฏมานับรายไม่ถ้วนจากการสุ่มสัมภาษณ์ผู้ที่มีความเคารพเลื่อมใสหลวงปู่ใจ วัดเสด็จ ขึ้นหิ้ง คล้องคอ มาแล้วทั่วประเทศ…
หลวงปู่ใจ “พระสุทธิสารวุฒาจารย์” ท่านขอฝากตัวเป็นศิษย์หลวงปู่ยิ้ม วัดหนองบัว ลาดหญ้าจังหวัดกาญจนบุรี โดยการพบกันเมื่อหลวงปู่ใจไปเยี่ยมโยมพี่สาว ที่เป็นภรรยาเจ้าเมืองกาญจนบุรีในสมัยนั้น และการที่จะเป็นศิษย์อาจารย์กันผู้ที่จะฝากตัวเป็นศิษย์จะต้องหาพานดอกไม้ธูปเทียน “ขันครูใหญ่” ซึ่งต้องหาในวันเดียวให้ได้ นับเป็นเรื่องที่ยากมาก
ดังนั้นหลวงปู่ใจจึงไปพบขอความช่วยเหลือกับโยมพี่สาว ซึ่งโยมพี่สาวพอรู้เรื่องเลยจัดการให้ได้ในวันเดียว หลวงปู่ใจจึงนำขันครูมากราบหลวงปู่ยิ้ม ซึ่งพอท่านทราบว่าหลวงปู่ใจเป็นน้องภรรยาเจ้าเมืองกาญจน์บุรีท่านดีใจมาก จากนั้นจึงถ่ายทอดวิชาให้ทุกอย่าง ทั้งวิชาทำตะกรุดมหาเสน่ห์ วิชาระเบิดน้ำ เดินบนผิวน้ำ ย่นระยะทางและทุกอย่างที่หลวงปู่ใจจะเรียนรับได้ โดยเฉพาะวิชาเพ่งกสินทร์ เพ่งเทียนให้ขาดและดับได้
เมืองแม่กลองหรือเมืองสมุทรสงคราม บางคนเรียก “บางช้าง” ในสมัยนั้นมีเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงอยู่หลายท่าน ได้แก่หลวงพ่อตาด วัดบางวันทอง(อาจารย์หลวงพ่อคงวัดบางกะพ้อม) ,หลวงพ่อหรุ่น หลวงพ่อร้าย วัดเขายี่สาร, หลวงพ่อแก้ว วัดพวงมาลัย,หลวงพ่อบ่ายวัดช่องลม, หลวงพ่ออยู่ วัดบางน้อย, หลวงพ่ออือ หลวงพ่ออ่อม วัดไทร, ล้วนเป็นพระอาจารย์ในยุคก่อนหรือหลังหลวงปู่ใจ แต่ถ้าท่านมีอายุขัยทันกัน ก็จะถ่ายทอดวิชาอาคมต่าง ๆ ให้แก่กัน
โดยเฉพาะหลวงปู่ใจ ท่านได้รับการถ่ายทอดไว้หลายพระอาจารย์ เพราะท่านมีอายุยืนยาวกว่าร้อยปี เป็นพระเกจิอาจารย์ดังมาถึง ๕ แผ่นดิน มีลูกศิษย์ลูกหามาก ศิษย์ท่านที่มีชื่อเสียงมากได้แก่ “หลวงปู่หยอด” วัดแก้วเจริญ ผู้สืบทอดตำรา ไหม ๗ สี
สำหรับวัตถุมงคลของหลวงปู่ใจท่านได้สร้างไว้หลายอย่าง ที่มีชื่อเสียงมากได้แก่ เหรียญปิดตา อริยสัตย์ และปกใบมะขาม เนื้อเมฆพัฒน์ “จิ๋ว แต่ แจ๋ว” จัดอยู่ ๑ ใน ๕ ปรกเบญจภาคีที่มีราคาสูงสุดทีเดียว เพราะเป็นการปลุกเสกใต้น้ำคลองแควอ้อมหน้าวัดในคืนเดือนเพ็ญขึ้น ๑๕ ค่ำโดยที่จีวรหลวงปู่ไม่เปียกน้ำ
ราคาเปิดประมูล1,400 บาท
ราคาปัจจุบัน1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 07 ส.ค. 2558 - 10:06.05
วันปิดประมูล พ. - 12 ส.ค. 2558 - 14:52.23 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 089-4413396
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
gundit (52) (-2) 171.6.185.20
1,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 11 ส.ค. 2558 - 14:52.23
กำลังโหลด...
Top