กริชพรหมคุณ ไม้คูน เนื้อสัมฤทธิ์ รุ่นพระแม่คงคา หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ

ประมูล หมวด:หลวงปู่ดุลย์ วัดบูรพาราม - หลวงปู่สาม วัดป่าไตรวิเวก - หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี - หลวงปู่เจียม วัดอินทราสุการาม

กริชพรหมคุณ ไม้คูน เนื้อสัมฤทธิ์ รุ่นพระแม่คงคา หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ

กริชพรหมคุณ ไม้คูน เนื้อสัมฤทธิ์ รุ่นพระแม่คงคา หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง กริชพรหมคุณ ไม้คูน เนื้อสัมฤทธิ์ รุ่นพระแม่คงคา หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ
รายละเอียดกริชพรหมคุณ รุ่นพระแม่คงคา พุทธาภิเษก โดย หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ปี 2552 มหามงคลครั้งนี้ได้มีการสร้างรูปเคารพเป็นพระบูชาแห่ง "พระแม่คงคา" บรมครูเทพของหลวงปู่หนึ่งในแม่ธาตุทั้งสี่ขึ้น หลังจากที่ได้เคยสร้างพระแม่ธรณีรุ่นแรกมาแล้ว ของมงคลต่างๆของหลวงปู่สำเร็จและมีอิทธิฤทธิ์ได้นานับประการก็ล้วนมาจากคุณแห่ง "แม่ธาตุทั้งสี่" ซึ่งหลวงปู่จะกล่าวไว้ให้ฟังอยู่เสมอๆ ขนาดลูกศิษย์เคยนำลูกอมปฐวีธาตุที่สร้างก่อนปี 43 มาให้หลวงปู่ดู หลวงปู่พิจารณาแล้วบอกว่ายังขาดธาตุไฟ ให้นำไปสุมไฟใหม่ คณะศิษยานุศิษย์จึงได้จัดทำตามคำแนะนำของหลวงปู่ คือพิธีการสุมไฟแกลบแบบโบราณ และที่ก่อนหน้านี้คณะศิษย์ไม่นำลูกอมปฐวีธาตุไปสุมไฟด้วยกลัวลูกอมที่สร้างจากดินมงคลจากสถานที่ต่างๆตามสูตรของหลวงปู่ อาจแตกรานเสียหายได้ นี่แหละครับหนึ่งในบารมีของหลวงปู่ และหนึ่งในสุดยอดของมงคลของหลวงปู่ซึ่งเป็นที่กล่าวขวัญมากที่สุดคงหนีไม่พ้น "กริชพรหมคุณ" ขนาดรุ่น "จงสำเร็จ" ปี 55 ยังหมดไปอย่างรวดเร็วครับ ผมอยากบอกเป็นข้อมูลนิดนึงว่า ตอนนี้ของมงคลของหลวงปู่ออกนอกประเทศค่อนข้างมาก ของบางอย่างเขามาเหมาไปหมด เพื่อนบ้านเราทั้งคนไทยในต่างประเทศเขาก็มีธุรกิจให้เช่าบูชาพระเครื่องเหมือนๆกันครับ ชอบศรัทธาสิ่งไหนเจอแล้วพิจารณาให้รอบคอบแล้วรีบตัดสินใจบูชาไว้จะเป็นมหามงคลแก่ตัวเองและครอบครัวตลอดไปครับ

กริชพรหมคุณเล่มสุดท้าย ไม้คูน ไม้มงคลที่ค้ำคูนให้เพิ่มพูลเจริญรุ่งเรือง มีชื่อเรียกันอย่างเป็นทางการว่า ต้นราชพฤกษ์ เป็นต้นไม้มงคลนิยมใช้ประกอบพิธีสำคัญ เช่น พีธีเสาไม้หลักเมือง เป็นส่วนประกอบในการทำคฑาจอมพล และยอดธงชัยเฉลิมพลของกองทหาร ฯลฯ ส่วนตัวด้ามกริชเป็นสัมฤทธิ์ ต้องขอบอกว่าโดยเนื้อธาตุสัมฤทธิ์นั้นมีคุณในตัวเองอยู่แล้วครับและเป็นมงคลตามชื่อจึงนิยมนำมาสร้างเป็นพระพุทธรูปมาแต่สมัยโบราณ อีกอย่างสัมฤทธิ์ของสุสานทุ่งมนนี้เป็นสัมฤทธิ์เก่าสืบชนวนต่อชนวนกันมาไม่รู้จักเท่าไรต่อเท่าไร สำเร็จด้วยบารมีของครูบาอาจารย์ครูเทพครูพรหม มีหลวงปู่เป็นที่สุดอย่างแท้จริงครับ

เล่มนี้ถือเป็นเล่มเก็บของผมทีเดียวครับ ด้ามกับฝักสัมผัสสอดรับกันอย่างลงตัว ด้วยความพิถีพิถันในการสรรหาบูชา ตัดออกจากซองเพื่อตรวจสภาพตั้งแต่บูชาและเก็บไว้มาตลอด ความยาวทั้งหมด 12 ซ.ม. หรือเกือบ 5 นิ้ว อีกหนึ่งสุดยอดของมงคลจากกองทุนปลูกป่าหลวงปู่หงษ์ ที่นำมาแบ่งให้กันด้วยค่าบูชาปรับลดให้อีกครั้งครับ

***** ค่าบูชา 4,500 บาท *****
ราคาเปิดประมูล4,450 บาท
ราคาปัจจุบัน4,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลศ. - 14 ส.ค. 2558 - 08:22.32
วันปิดประมูล พฤ. - 27 ส.ค. 2558 - 21:17.31 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 4,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
4,500 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 26 ส.ค. 2558 - 21:17.31
กำลังโหลด...
Top