เหรียญหลวงพ่อคำ ชาตสุโขวัดสุวรรณรัตนาราม ปี๒๕๐๖

ประมูล หมวด:เหรียญปั๊ม ก่อนปี 2520

เหรียญหลวงพ่อคำ ชาตสุโขวัดสุวรรณรัตนาราม ปี๒๕๐๖

เหรียญหลวงพ่อคำ ชาตสุโขวัดสุวรรณรัตนาราม ปี๒๕๐๖ เหรียญหลวงพ่อคำ ชาตสุโขวัดสุวรรณรัตนาราม ปี๒๕๐๖
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อคำ ชาตสุโขวัดสุวรรณรัตนาราม ปี๒๕๐๖
รายละเอียดหลวงพ่อคำ ชาตสุโข เกจินครสวรรค์ที่เข้มขลังด้วยพุทธคุณ จากปากคำของชาวบ้าน เป็นตำนานที่เล่าขานกันหลากหลายเรื่องราวประสพการณ์จาก ผู้รอดชีวิต คนแล้ว คนเล่า ที่บารมีหลวงพ่อคำได้ช่วงชีวิตไว้ และ1ในนั้นก็มีผมอยู่ด้วย
หลวงพ่อผู้ที่สร้างวัดสุวรรณรัตนารามด้วยน้ำพัก น้ำแรงของท่าน ท่านลงมือถากถางหญ้า ทางเข้าวัดด้วยตัวท่านเอง ปัจจุบันผ่านมา20ปีหลังหลวงพ่อมรณะภาพลง ทางเข้าวัด ทางไปวัด ก็คงยัง ลำบาก เป็นดินลูกรังเช่าเดิม

นึกย้อนไปเมื่อราว40-50ปีที่ผ่านมานะครับ หากว่าไม่มีจิตศรัธาจากชาวบ้านทั้ง อุทัย ชัยนาท นครสวรรค์ แล้วละก็ ยากยิ่งนักที่จะมีเกจิสัก1องค์ที่มาสร้างวัดด้วยตัวท่านเองในถิ่นที่ความเจริญยังเข้าไปไม่ถึง ท่านมิได้ครองวัดจากเจ้าอาวาส องค์ก่อนๆแบเกจิท่านอื่นๆ

แม้แต่คนที่จ.อุทัยไปเที่ยวหาหลวงปู่แหวน หลวงปู่แหวนถามว่าโยมมาจากไหน คนที่ไปหาบอกว่ามาจากจ.อุทัย หลวงปู่แหวน ยังบอกว่า...........หากอยู่อุทัย ไม่ต้องมาหาฉันหรอก ให้ไปหาท่านคำ...............

และจากการที่ท่านให้วัตถุมงคลแก่ลูกศิษย์ใกล้ชิดได้นำไปใช้ ปรากฎเหตุการรอดชีวิต ประจัก แก่สายตาของคนจำนวนมากอยู่หลายครั้ง จนทำให้ มีการสร้างวัตถุมงคลของหลวงพ่อคำ จำนวนมากรายได้เพื่อนำมาสร้างวัด ในงานพิธีปลุกเสกวัตุมงคล พอธีเสาร์5 เมื่อราวปี 2516 ลูกศิษย์แน่นวัตุนำวัตถุมงคลที่บูชา ก่อนกลับจะนำไปให้หลวงพ่อคำ ปลุกเสกอีกคครั้ง1 (แบบหลวงพ่อเดิม) จนทำให้หลวงพ่อคำเป็นลมหลายต่อหลายครั้ง
จนมีเหตุการณ์ระเบิดในบ้านของนักพนัน ตายไปราว6คน รอดมา2คน 2คนนั้น ล้วนมีวัตถุมงคลหลวงพ่อคำทั้งสิ้น เป็นที่ยอมรับของชาวบ้านผู้มาดูเหตุการกว่า100คน ปัจจุบัน บ้านที่เกิดเหตุ และผู้รอดชีวิต2คน(เหลือผู้ใหญ่จง เพียงคนเดียว) ล้วนแล้วเป็นเป็นพระจักษ์พยานในเหตุการณืครั้งนั้นได้ดี รวมถึงชาวบ้านใกล้เคียง
เหตุการณ์ดังกล่าว ได้แพร่ขจายไปจากปากต่อปาก ทำให้วัตถุมงคลของหลวงพ่อ เป็ฯที่แสวงหาของคนอีกจำนวนมาก ราวปี2524 งานผูกพัธสีมา เป็นปีที่ ได้สร้างวัตถุมงคลของหลวงพ่อคำอีกเป็นจำนวนมาก และก้ได้เกิดประสพการณ์ ปฎิหารแก่ผู้ได้บูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อคำ อีกหลายต่อหลายครั้ง........หวังว่าเพื่อนๆๆ สายชัยนาทและใกล้เคียงหากเปิดมาพบกระทู้นี้ ได้พบวัตถุมงคงของหลวงพ่อคำแล้ว อย่าปล่อยให้หลุดไปนะครับ แล้วท่านจะทราบด้วยตัวท่านเองว่าหลวงพ่อคำ หากบูชาติดตัวแล้วจะดีจริงไหม อย่าเพิ่งเชื่อผมลองดูครับ ใครที่ได้บูชาวัตถุมงคลของหลวงพ่อคำมักพุดว่า
...หลวงพ่อคำ ท่านชอบลอง....
ราคาเปิดประมูล600 บาท
ราคาปัจจุบัน1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ300 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 23 ส.ค. 2558 - 19:02.46
วันปิดประมูล พฤ. - 03 ก.ย. 2558 - 18:11.01 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0819627789
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน1,500 บาท
เพิ่มครั้งละ300 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
900 บาท พ. - 02 ก.ย. 2558 - 18:06.42
1,200 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 02 ก.ย. 2558 - 18:11.01
กำลังโหลด...
Top