เหรียญสำเภาทองเนื้อทองฝาบาตรลงยา หลวงปู่ฮก วัดมาบลำบิด (เหรียญประสบการณ์...ลูกปืนไม่ระคายผิว)

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคตะวันออก

เหรียญสำเภาทองเนื้อทองฝาบาตรลงยา หลวงปู่ฮก วัดมาบลำบิด (เหรียญประสบการณ์...ลูกปืนไม่ระคายผิว)

เหรียญสำเภาทองเนื้อทองฝาบาตรลงยา หลวงปู่ฮก วัดมาบลำบิด (เหรียญประสบการณ์...ลูกปืนไม่ระคายผิว) เหรียญสำเภาทองเนื้อทองฝาบาตรลงยา หลวงปู่ฮก วัดมาบลำบิด (เหรียญประสบการณ์...ลูกปืนไม่ระคายผิว)
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญสำเภาทองเนื้อทองฝาบาตรลงยา หลวงปู่ฮก วัดมาบลำบิด (เหรียญประสบการณ์...ลูกปืนไม่ระคายผิว)
รายละเอียดเหรียญสำเภาทองเนื้อทองฝาบาตรลงยา หลวงปู่ฮก วัดมาบลำบิด เลขเรียง 234 = 9

หลวงปู่ฮก รตินฺธโร วัดราษฎร์เรืองสุข

พระแท้น่ากราบไหว้องค์หนึ่งในภาคตะวันออก

หลวงปู่ฮก รตินฺธโร วัดราษฎร์เรืองสุข (มาบลำบิด) ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พื้นเพเป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา นามเดิมชื่อ ฮก แซ่เตียว เกิดเมื่อวันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ.2470 ตรงกับปีขาล เป็นลูกคนจีน โยมพ่อท่านเป็นคนจีนแท้ส่วนโยมแม่เป็นลูกครึ่งไทยจีน โดยโยมบิดาชื่อบู๊ แซ่เตียว โยมมารดาชื่อไน้ แซ่เตียว มีพี่น้องร่วมท้อง 10 กว่าคน ปัจจุบันเหลือน้องชาย 1 คน อยู่บ้านมาบตาพุด เมื่ออายุได้ 14 ปี ประมาณ พ.ศ.2484 ช่วงเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 2 หลวงปู่ได้ย้ายมาอยู่ที่ชลบุรี หลวงปู่ฮกอุปสมบทเมื่ออายุได้ 48 ปี ที่วัดบุญญฤทธยาราม (วัดบึงบน) ต.บ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ในปี พ.ศ.2518 โดยมี พระครูพิบูลย์สังฆกิจ วัดกุณฑีธาร (วัดหัวกุญแจ) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูโสรัจธรรมคุณ วัดบุญญฤทธยาราม (วัดบึงบน) เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระใบฎีกาฮง วัดบึงบวรสถิตย์ (วัดบึงล่าง) เป็นอนุสาวนาจารย์ ได้ฉายาว่า รตินฺธโร เมื่อบวชแล้วได้จำพรรษาที่วัดบุญญฤทธยาราม (วัดบึงบน) เพื่อดูแลอุปัฏฐากสนองคุณพระกรรมวาจาจารย์

ตั้งแต่พรรษาแรกที่ท่านอุปสมบทก็มุ่งมั่นในทางธรรมฝึกฝน ปฏิบัติฝึกจิต เพื่อหวังความหลุดพ้นโดยท่านบอกว่าท่านเป็นครูของตัวเองนั่นคือท่าน ฝึกด้วยตัวของท่านเอง โดยอาศัยการอ่านตำรา แนวทางการปฏิบัติต่างๆ จนพบแนวปฏิบัติที่ตรงกับจริตของท่านเมื่อล่วงพรรษาที่ 3 ท่านก็เดินทางไปมาจำพรรษาระหว่างวัดบุญญฤทธยาราม (วัดบึงบน) กับวัดเขาน้อยคีรีวัน อีกวัดหนึ่งซึ่งมีสุดยอดเกจิอาจารย์แห่งเมืองชล ที่เป็นผู้บุกเบิกสร้างวัดเขาน้อยคีรีวันต์ขึ้นมา ซึ่งก็คือหลวงปู่โทน กนฺตสีโล เพราะท่านเป็นเพื่อนกับหลวงปู่โทนตั้งแต่ทำงานที่โรงไม้ แถวชลบุรีด้วยกันมาก่อนเมื่อตอนท่านอายุ 17-18 ปีก่อนที่หลวงปู่จะมาอยู่บ้านบึง หลวงปู่ได้มาอยู่ที่ตัวเมืองชลบุรีโดยมาทำงานอยู่โรงไม้กับพี่ชายของท่าน และที่นี่เองที่ทำให้หลวงปู่ได้รู้จักกับหนุ่มเมืองพนัสนิคมคนหนึ่งชื่อโทน หรือในเวลาต่อมาก็คือหลวงปู่โทน กนฺตสีโล แห่งวัดเขาน้อยคีรีวันต์ เกจิชื่อดังแห่งเมืองชลอีกรูปหนึ่ง

และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นเพื่อนในทางธรรมในเวลาต่อมาของหลวงปู่ฮก หลังหลวงปู่มาทำงานที่โรงไม้ได้ 2 ปี ก็กลับไปเกณฑ์ทหารที่จังหวัดฉะเชิงเทราเมื่อปี 2490 เมื่อไม่ได้เป็นทหารจึงกลับมาที่เมืองชลอีกครั้งแต่ไม่ได้ไปอยู่โรงไม้ที่เดิม แต่มาอาศัยอยู่ที่ อ.บ้านบึง และทำอาชีพรับจ้างเลื่อยไม้ทั่วไป แล้วแต่ใครจะจ้าง จนหมดภาระเมื่ออายุได้ 48 ปี จึงสละชีวิตทางโลกมุ่งสู่ทางธรรม หลวงปู่บวชที่วัดบุญญฤทธยารามหรือวัดบึงบนและจำพรรษาที่นั่น จนล่วง 38 พรรษา แม้จะเป็นสหธรรมิกกับหลวงปู่โทน แต่หลวงปู่ฮกก็ไม่เคยเรียนวิชาอาคมอะไรกับหลวงปู่โทนเลย เพราะท่านมุ่งมั่นเพียงความสงบและหลุดพ้นจากกิเลสเพียงอย่างเดียวเท่านั้น มีเพียงแต่ออกธุดงค์กับหลวงปู่โทนอยู่เสมอเพราะท่านกับหลวงปู่โทนสนิทกันมาก จนหลวงปู่บอกว่า ท่านกับหลวงปู่โทนสนิทกันมาก อยู่ที่ไหนก็ไม่เหมือนอยู่กับหลวงปู่โทน ท่านจะเรียกหลวงปู่โทนว่า “พี่โทน” เมื่อล่วงเลย 10 กว่าพรรษา ท่านได้รับมอบหมายจาก พระครูโสรัจธรรมคุณ เจ้าอาวาสวัดบุญญฤทธยาราม (วัดบึงบน) เจ้าคณะตำบลคลองกิ่วในตอนนั้น ปัจจุบันเป็นรองเจ้าคณะอำเภอบ้านบึงให้มาจำพรรษาที่วัดราษฎร์เรืองสุข (มาบลำบิด) เนื่องจากขาดผู้ปกครองวัด ท่านจึงได้มาจำพรรษาที่วัดราษฎร์เรืองสุขตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ปัจจุบันท่านอายุ 87 ปี พรรษา 39 ท่านเป็นพระที่สมถะ ไม่หวังลาภ ยศ สรรเสริญใดๆ และมีเมตตามาก ทุกวันหลังจากตื่นจากจำวัดในโบสถ์หลังเก่าท่านจะมากวาดใบไม้รอบกุฏิ เมื่อกวาดเสร็จก็จะไปให้อาหารแมวซึ่งท่านเมตตาเลี้ยงไว้ที่บนกุฏิจำนวนหลายตัว และฉันเช้าและรอรับลูกศิษย์ลูกหาที่แวะเวียนมากราบท่านเพราะท่านไม่รับกิจนิมนต์ที่ไหนอีกแล้วเนื่องด้วยอายุที่เยอะ ถ้าวันไหนลูกศิษย์ไม่มากท่านก็จะเข้าอุโบสถในช่วงหลังฉันภัตราหารเพลแล้ว เพื่อปฏิบัติและฝึกจิตของท่านถ้าวันไหนลูกศิษย์มากราบขอพรกันเป็นจำนวนมากก็จะเข้าอุโบสถเกือบ 18.00 น.

หลวงปู่ฮก นับว่าท่านเป็นพระแท้อีกรูปที่น่ากราบไหว้จริงๆ ท่านไม่เคยพูดโอ้อวดถึงความเก่งของท่านให้ลูกศิษย์หรือใครๆ ฟัง เมื่อถามท่านถึงอิทธิปาฏิหาริย์ต่างๆ ที่ลูกศิษย์หลายคนเจอมากับวัตถุมงคลของท่านก็จะได้คำตอบว่ามันเป็นอย่างนั้น อย่างนี้ของมัน ซึ่งในตอนนี้หลวงปู่ฮกเป็นห่วงเรื่องอุโบสถหลังเก่าของวัดราษฎร์เรืองสุข (มาบลำบิด) ชำรุดทรุดโทรมไปมากและหลังคารั่ว ทำให้การทำศาสนกิจของวัดเป็นไปด้วยความยากลำบาก หลวงปู่จึงมีดำริสร้างอุโบสถหลังใหม่แทนหลังเก่า เพราะท่านบอกว่าถ้าท่านไม่อยู่แล้วอุโบสถหลังใหม่จะไม่ได้สร้าง จึงอนุญาตให้ทางเจ้าอาวาสจัดสร้างพระเครื่องเพื่อหาทุนในการสร้างอุโบสถหลังใหม่ขึ้น และทางวัดก็ได้ออกเหรียญมาหลายรุ่นโดยทางวัดดำเนินการจัดสร้างเอง แต่ด้วยจำนวนการสร้างแต่ละรุ่นนั้นมีจำนวนที่น้อยเพราะค่าดำเนินการจัดสร้างวัตถุมงคลนั้นมีราคาแพงทางวัดไม่มีทุนทรัพย์มากพอ แต่ด้วยประสบการณ์ที่มีมากทำให้เหรียญแต่ละรุ่นที่ทางวัดได้จัดสร้างให้ลูกศิษย์ลูกหาได้เช่าบูชาออกมาแต่ละรุ่นหมดไปอย่างรวดเร็ว หากใครแสวงหาพระแท้อยู่ก็ไปกราบท่านหรืออยากไปบูชาพระเครื่องของท่านเพื่อสมทบทุนสร้างพระอุโบสถได้ทุกวันที่วัดราษฎร์เรืองสุข (มาบลำบิด) ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี การเดินทางไปที่วัดก็หาไม่ยาก แล้วท่านก็จะเห็นว่า หลวงปู่ฮก รตินฺธโร คือพระแท้ที่น่ากราบไหว้อีกองค์หนึ่งในพื้นที่ภาคตะวันออก
ราคาเปิดประมูล5,000 บาท
ราคาปัจจุบัน10,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ1,000 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 06 ก.ย. 2558 - 23:26.23
วันปิดประมูล ส. - 26 ก.ย. 2558 - 17:15.45 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
ข้อมูลเพิ่มเติม #1 พฤ. - 10 ก.ย. 2558 - 20:07.56
เหรียญสำเภาทองเนื้อทองฝาบาตรลงยา หลวงปู่ฮก วัดมาบลำบิด (เหรียญประสบการณ์...ลูกปืนไม่ระคายผิว) เหรียญสำเภาทองเนื้อทองฝาบาตรลงยา หลวงปู่ฮก วัดมาบลำบิด (เหรียญประสบการณ์...ลูกปืนไม่ระคายผิว)
รูปภาพปัจจุบัน เลี่ยมกรอบพลาสติกครับ
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 10,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ1,000 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
skyrain (217) (-1) 119.76.67.53
6,000 บาท จ. - 07 ก.ย. 2558 - 06:36.29
7,000 บาท จ. - 07 ก.ย. 2558 - 10:00.17
skyrain (217) (-1) 119.76.67.10
8,000 บาท อ. - 08 ก.ย. 2558 - 20:05.17
10,000 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ศ. - 25 ก.ย. 2558 - 17:15.45
กำลังโหลด...
Top