*นางพญาเข่าโค้ง หลังยันต์ ..ลพ.ครื้น วัดสังโฆฯ สุพรรณฯ*

ประมูล หมวด:หลวงพ่อครื้น วัดสังโฆสิตาราม - หลวงพ่ออนันต์ วัดดอนมะเกลือ - หลวงพ่อผึ่ง วัดสว่างอารมณ์

*นางพญาเข่าโค้ง หลังยันต์ ..ลพ.ครื้น วัดสังโฆฯ สุพรรณฯ*

*นางพญาเข่าโค้ง หลังยันต์ ..ลพ.ครื้น วัดสังโฆฯ สุพรรณฯ* *นางพญาเข่าโค้ง หลังยันต์ ..ลพ.ครื้น วัดสังโฆฯ สุพรรณฯ* *นางพญาเข่าโค้ง หลังยันต์ ..ลพ.ครื้น วัดสังโฆฯ สุพรรณฯ* *นางพญาเข่าโค้ง หลังยันต์ ..ลพ.ครื้น วัดสังโฆฯ สุพรรณฯ*
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง *นางพญาเข่าโค้ง หลังยันต์ ..ลพ.ครื้น วัดสังโฆฯ สุพรรณฯ*
รายละเอียดเสนอพิมพ์นางพญา หลังยันต์ เนื้อดินเผา ประมาณปี๒๔๘๐ กว่าๆ โดยหลวงพ่อครื้น วัดสังโฆษิตาราม อ.บางปลาม้า สุพรรณบุรี.....

...ท่านเป็นเจ้าอาวาสฯ ตั้งแต่ปี๒๔๗๕....เรียนวิชากรรมฐานกับหลวงพ่อโหน่ง วัดคลองมะดัน สุพรรณฯ...

..วัตถุมงคลที่หลวง พ่อครื้นสร้างไว้มีหลายชนิด ท่านเริ่มสร้างประมาณ พ.ศ. ๒๔๘๐ เป็นต้นมา ..โดยสร้างทุกๆ ปี ใครให้แม่พิมพ์ท่านมา ท่านมีการแต่งแม่พิมพ์ใหม่เพื่อให้ได้ความงดงามตามแบบนั้นๆ วัตถุมงคลของท่านมีคนบูชาไปแล้วมีประสบการณ์มากมาย ในสมัยนั้นก็มีทหารไทยไปรบที่เวียดนาม ซึ่งก็รอดตายกลับมากราบท่านได้อย่างปาฏิหาริย์ทุกๆ คน วัตถุมงคลของท่านยังเด่นทางเมตตามหานิยม โดยเฉพาะเครื่องราง ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กแก จระเข้ โดยมีทั้งเนื้อดินและเนื้อผง เป็นที่ยอมรับกันมาก ส่วนใหญ่แล้วพระเครื่องของท่านจะตอกตัว (ฆ) ไว้เสมอแต่ที่ไม่ตอกก็มี ซึ่งก็ได้รับความนิยมไม่แตกต่างกัน ...และ แบบจารมือก็มี แต่หายากครับ...
...หลวงพ่อครื้นมรณภาพ เมื่อวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๐๕ เวลา ๒๓.๐๕ น. สิริมงคลอายุ ๖๕ ปี ศพของท่านไม่เน่าเปื่อยยังเป็นปกติเหมือนคนทั่วๆ ไป ทางวัดจึงได้เก็บรักษาไว้จนถึงปัจจุบัน ณ.วัดสังโฆสิตาราม.... หลวงพ่อครื้นได้สร้างพระไว้มากมายมีหลายพิมพ์ ส่วนใหญ่จะเป็นเนื้อดิน ส่วนเนื้อชิน และ เนื้อผง มีจำนวนน้อยกว่า นอกจากนี้ยังมีเหรียญรุ่นแรก ถ้ารวมกันแล้วหลวงพ่อครื้นท่านสร้างพระมีไม่ต่ำกว่า ๕๐ พิมพ์ ส่วนใหญ่จะสร้างถอดพิมพ์จากพระกรุโบราณทั่วๆ ไป ...

...พิมพ์นางพญาเข่าโค้ง ดินเผา แห้งๆ มีแท่งแกลบแก้วหลุด มีคราบความเก่า และ นวลดินบางๆ ...สภาพสวยมาก เดิมๆ ผิวและคราบคล้ายพระกรุเก่าๆเลยครับ เนื่องจากท่านผสมมวลสารดินกรุเก่าหลาายที่ ทั้งกรุสุพรรณฯ และ กรุอยุธยา...ด้านหลังองค์นี้ปั๊ม ฆ. และ อุณาโลมยอด มาตรฐานความดูง่ายครับ ไม่หักไม่ซ่อมครับ ... มาตรฐาน ถูกที่แน่นอนครับ..สายตรงสุพรรณฯ ทราบกันดีครับ...แต่ค่อนข้างหายากครับ...และ ยังไม่มีของเลียนแบบครับ...พุทธคุณเยี่ยมด้านเมตตา แคล้วคลาด และ คงกระพันนะครับ...แบ่งสะสมแบบเบาๆ...**ประกันความแท้ และ ความพอใจหลังรับพระ**....Line ID...bank-baantonmai...ไม่ถึงพัน
ราคาเปิดประมูล550 บาท
ราคาปัจจุบัน850 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ100 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 29 ก.ย. 2558 - 17:46.36
วันปิดประมูล จ. - 19 ต.ค. 2558 - 23:19.20 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
B-P (3107) 61.90.38.69
แชร์หน้านี้
ข้อมูลเพิ่มเติม #1 ส. - 17 ต.ค. 2558 - 14:31.51
..เคาะเดียว ขั้นต่ำแล้วครับ..
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 850 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ100 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
650 บาท ส. - 17 ต.ค. 2558 - 13:09.34
750 บาท ส. - 17 ต.ค. 2558 - 13:13.10
850 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 18 ต.ค. 2558 - 23:19.20
กำลังโหลด...
Top