ราคาวัดใจ ๑๐๐ เดียวเลยครับ...เหรียญหล่อพ่อท่านคล้าย ร.ศ. ๒๑๐ วัดธาตุน้อย จ. นครศรีธรรมราช - webpra

ประมูล หมวด:หลวงพ่อแช่ม วัดฉลอง – หลวงพ่อคล้าย วัดสวนขัน - หลวงพ่อสงฆ์ วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย

ราคาวัดใจ ๑๐๐ เดียวเลยครับ...เหรียญหล่อพ่อท่านคล้าย ร.ศ. ๒๑๐ วัดธาตุน้อย จ. นครศรีธรรมราช

ราคาวัดใจ ๑๐๐ เดียวเลยครับ...เหรียญหล่อพ่อท่านคล้าย ร.ศ. ๒๑๐ วัดธาตุน้อย จ. นครศรีธรรมราช ราคาวัดใจ ๑๐๐ เดียวเลยครับ...เหรียญหล่อพ่อท่านคล้าย ร.ศ. ๒๑๐ วัดธาตุน้อย จ. นครศรีธรรมราช ราคาวัดใจ ๑๐๐ เดียวเลยครับ...เหรียญหล่อพ่อท่านคล้าย ร.ศ. ๒๑๐ วัดธาตุน้อย จ. นครศรีธรรมราช
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ราคาวัดใจ ๑๐๐ เดียวเลยครับ...เหรียญหล่อพ่อท่านคล้าย ร.ศ. ๒๑๐ วัดธาตุน้อย จ. นครศรีธรรมราช
รายละเอียดเหรียญหล่อพ่อท่านคล้าย ร.ศ. ๒๑๐ วัดธาตุน้อย จ. นครศรีธรรมราช
ประวัติพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ , พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน , พ่อท่านคล้าย วัดพระธาตุน้อย หรือ พระครูพิศิษฐ์อรรถการ พ่อท่านคล้าย ท่านเป็นสุดยอดพระสุปฏิปันโน ที่ได้รับความนับถือในด้านวาจาสิทธิ์ ของสยาม เพราะความมีเมตตาช่วยเหลือผู้ที่มีความเดือดร้อนโดยเสมอภาค ไม่เลือกที่รักมักที่ชังของท่าน จนได้รับการยกย่องว่า พ่อท่านคล้าย เป็น เทวดาเมืองคอน
พ่อท่านคล้ายเกิดที่บ้านโคกทือ ตำบลช้างกลาง กิ่งอำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราช
พ่อท่านคล้าย มีลักษณะนิสัยสุภาพ เรียบร้อย ว่านอนสอน ง่าย เป็นคนมีมานะอดทน ขยันหมั่นเพียร อยู่ในโอวาทคำสั่งสอนของบิดามารดาและครูอาจารย์ผู้ใหญ่อย่างเคร่งครัด จึงเป็นที่รักของบิดามารดา ครูอาจารย์และญาติมิตรเป็นอันมาก
เมื่ออายุ ๑๕ ปี พ่อท่านคล้าย ประสบอุบัติเหตุในการถางป่า กระดูกปลายเท้าสามนิ้วแตกละเอียด รักษาไม่หาย พ่อท่านคล้ายได้ใช้มีดตัดปลายเท้าออกด้วยตัวเองด้วยความเด็ดเดี่ยว และใช้ยาพอกจนหายเป็นปกติ ส่วนขาด้านซ้ายขาดตั้งแต่ตาตุ่มลงไป ( ตั้งแต่สมัยเด็กๆ โดนต้นไม้ทับที่บ้านญาติของท่านที่ จ.กระบี่ ขาเป็นหนองเลยต้องตัดทิ้ง โดยท่านใช้มีดปาดตาลตัดเอง) ท่านเลยต้องใส่กระบอกไม้ไผ่แทน
ต่อมาเมื่ออายุได้ ๑๙ ปี พ่อท่านคล้ายท่านก็ได้บรรพชาที่วัดจันดี ( ทุ่งปอน ) เมื่อครบ ๒๐ ปีก็ได้อุปสมบท ได้รับฉายาว่า จันทสุวัณโณ ตั้งแต่ พ.ศ. ๒๔๔๑ – ๒๔๔๘ พ่อท่านคล้ายท่านได้จาริกไปศึกษาพระปริยัติธรรม ,ภาษาบาลี ,โหราศาสตร์ และ เจริญวิปัสสนากรรมฐาน และต่อมาก็ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาสวัดสวนขัน ในปี พ.ศ. ๒๔๔๘ และเป็นเจ้าอาวาสวัดธาตุน้อยอีกในปี พ.ศ. ๒๕๐๐ เนื่องจากวัดจันดี(ทุ่งปอน)ถูกถนนตัดผ่าน พ่อท่านคล้ายจึงได้มาสร้างวัดและเจดีย์ที่วัดธาตุน้อย ตลอดชีวิตของท่าน พ่อท่านคล้ายได้สร้างสาธารณะประโยชน์ อาทิ พระเจดีย์ , ถนน , สะพาน ไว้เป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันท่านก็ได้อนุเคราะห์ และ สงเคราะห์ญาติโยมที่หลั่งไหลมากราบท่านด้วยความเมตตา และ เป็นที่เลื่องลือในด้าน วาจาสิทธิ์ที่ พูดอย่างไรเป็นอย่างนั้น และพระเครื่องหรือวัตถุมงคลที่พ่อท่านคล้ายสร้างก็เป็นที่หวงแหนและเสาะแสวง หาของลูกศิษย์ลูกหาอย่างท่วมท้น
ต่อมาท่านก็ได้มรณภาพในวันที่ ๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๑๓ สรีระของท่านได้รับการประดิษฐานไว้ในโลงแก้ว ในองค์พระเจดีย์ ในวัดพระธาตุน้อยมาจนปัจจุบัน
http://www.facebook.com/pages/ร้านภาคินมหาเวทย์-Small-Buddha-image-used-as-amulet /165678773565565
ราคาเปิดประมูล75 บาท
ราคาปัจจุบัน100 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ25 บาท
วันเปิดประมูลพ. - 07 ต.ค. 2558 - 17:55.06
วันปิดประมูล ส. - 10 ต.ค. 2558 - 16:42.22 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 100 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ25 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
100 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ศ. - 09 ต.ค. 2558 - 16:42.22
กำลังโหลด...
Top