คดปลวก

ประมูล หมวด:เครื่องรางของขลัง

คดปลวก

คดปลวก คดปลวก
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง คดปลวก
รายละเอียดคดปลวกนั้นถือว่าเป็นหินศักดิ์สิทธิ์ที่คนโบราณนิยมเสาะแสวงหามาไว้ครอบครองกันเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าคดปลวกนั้นมีอานุภาพสูง สามารถป้องกันคุณไสย ทำให้เกิดความคงกระพันชาตรี ป้องกันภูตผีปีศาจ อีกทั้งยังถือว่าเป็นของมงคลหายากที่ช่วยเสริมดวงชะตาให้ผู้ครอบครองประสบโชคดีอีกด้วย
คำว่า “คด” นั้นมีอยู่หลายแบบในพจนานุกรม ฉบับราชบัญฑิตยสถาน ได้ให้คำนิยามว่า เป็นหินที่เกิดขึ้นจากพืชหรือสัตว์ โดยไม่ใช่แบบฟอสซิลที่ถูกทับถมกันมาเป็นเวลาหลายล้านปีเหมือนอำพัน แต่เกิดจากความผิดปกติที่เกิดขึ้นจากพืชหรือสัตว์ที่ยังมีชีวิตอยู่
ด้วยการเกิดของคดที่เกิดขึ้นแบบผิดปกติจากธรรมชาติ คนโบราณจึงเชื่อกันว่าคดนั้นจะมีพลังอำนาจวิเศษที่เข้มแข็งบางอย่างในตัวของมัน ซึ่งบางท่านก็กล่าวกันว่าเป็นการจุติลงมาเกิดในภพมนุษย์ของเทวดาในลักษณะหนึ่ง จึงถือว่าคดนั้นเป็นสิ่งที่เป็นมงคลยิ่ง
ส่วนคดปลวกที่กล่าวถึงนี้เป็นคดหรือหินวิเศษที่เกิดขึ้นอยู่ในจอมปลวก การจะได้มาซึ่งคดจอมปลวกนั้นได้มายาก ต้องทำพิธีกรรมบวงสรวงกันอยู่หลายวัน ยิ่งถ้าเป็นในค่ำคืนวันเพ็ญด้วยแล้ว บางครั้งคดปลวกนั้นจะเปล่งแสงของมันออกมาจากจอมปลวกด้วย คดปลวกนั้นมีอยู่ด้วยกัน 3 รูปแบบ คือ
1. คดจอมปลวก ถือว่าเป็นคดปลวกที่หายากที่สุด กล่าวว่าจะปรากฏอยู่บริเวณยอดจอมปลวก ในค่ำคืนวันเพ็ญสามารถเปล่งแสงออกมาจากจอมปลวกได้ให้ผู้มีบุญได้พบเห็น มีลักษณะเป็นสีดำเงาคล้ายนิล เนื้อจะละเอียดมากและมีความแข็งสูง ขนาดใช้เลื่อย ยังเลื่อยไม่เข้า ครั้งหนึ่งได้เคยเห็นเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วจากพระเกจิรูปหนึ่งที่ลพบุรี แต่ก็ลืมถ่ายรูปเก็บกลับมาไว้ให้ได้ชมกัน
เชื่อกันว่ามีอานุภาพเด่นในด้านอาคม จึงเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ชอบทางด้านนี้ สามารถเพิ่มพลังอำนาจให้ผู้ที่ครอบครองได้ ป้องกันคุณไสยและภูตผีปีศาจต่างๆ ได้ดี ทำให้มีอำนาจบารมี คงกระพันชาตรี ป้องกันภยันตรายได้ดียิ่ง จนมีคนกล่าวว่ามีอานุภาพพอๆ กับเหล็กไหลเลยทีเดียว
2. คดปลวกขาว ถือว่าเป็นคดปลวกที่หาได้ยากรองลงมา มีลักษณะเป็นสีขาวนวลคล้ายสีงาช้าง คนโบราณเชื่อกันว่าคดปลวกขาวนี้มีอานุภาพเด่นในด้านเมตตามหานิยม เพิ่มโชคลาภ ช่วยให้แคล้วคลาดจากภัยอันตรายและทางด้านคงกระพันชาตรี
3. คดปลวกดำ ถือว่าเป็นคดปลวกที่มีลักษณะเป็นสีดำหรือสีน้ำตาลอมแดงแก่ กล่าวกันว่าจะเกิดจากพวกปลวกที่มีนิสัยดุร้าย ดังนั้นจึงเป็นคดปลวกที่เน้นในด้านคงกระพันชาตรีเท่านั้น ไม่ค่อยมีอานุภาพทางด้านเมตตามหานิยมเท่าใดนัก
แต่ยิ่งหาเองได้ยิ่งจะเป็นมงคลยิ่ง เพราะคนโบราณเชื่อกันว่าคดปลวกนั้นก็มีลักษณะคล้ายกับเหล็กไหล คือ จะปรากฏหรือยอมอยู่กับคนที่มีบุญบารมี หรือมีวิชาอาคมดีเท่านั้น
ราคาเปิดประมูล250 บาท
ราคาปัจจุบัน300 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลจ. - 19 ต.ค. 2558 - 07:56.40
วันปิดประมูล พ. - 21 ต.ค. 2558 - 20:12.34 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
boom21 (27) (-1) 58.137.194.58
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 300 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
300 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 20 ต.ค. 2558 - 20:12.34
กำลังโหลด...
Top