พระกริ่ง (เกิดลาภ) หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน นครนายก พระดีที่ไม่ต้องโฆษณา พระสวยยยยยยยย

ประมูล หมวด:พระกริ่ง พระชัยวัฒน์

พระกริ่ง (เกิดลาภ) หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน นครนายก พระดีที่ไม่ต้องโฆษณา พระสวยยยยยยยย

พระกริ่ง (เกิดลาภ) หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน นครนายก พระดีที่ไม่ต้องโฆษณา พระสวยยยยยยยย พระกริ่ง (เกิดลาภ) หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน นครนายก พระดีที่ไม่ต้องโฆษณา พระสวยยยยยยยย พระกริ่ง (เกิดลาภ) หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน นครนายก พระดีที่ไม่ต้องโฆษณา พระสวยยยยยยยย
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง พระกริ่ง (เกิดลาภ) หลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน นครนายก พระดีที่ไม่ต้องโฆษณา พระสวยยยยยยยย
รายละเอียดหลวงพ่อเกิด วัดโพธิ์แทน
พระครูวิมุตยาภรณ์ ท่านมีนามเดิมว่า เกิด ถือกำเนิดเมื่อปี 2463 ที่บ้านราษฎร์สะเด็ด ตำบลบางปลากด ปัจจุบันมาขึ้นกับตำบลโพธิ์แทน อำเภอองครักษ์ นครนายก เมื่อวันพฤหัสบดี เดือน 4 ปีวอก เป็นลูกชายคนที่ 6 ของครอบครัวผู้ใหญ่ปั้น-นางพันธ์ นามสกุล อินทร์ศิริ ในจำนวนพี่น้อง 11 คน ผู้หญิง 6 คน ผู้ชาย 5 คน เนื่องจากในยุคนั้นการศึกษายังไม่เจริญเช่นปัจจุบัน ในวัยเด็กท่านจึงไม่ได้เรียนหนังสือ แม้จะเป็นถึงลูกชายผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นผู้นำหมู่บ้านหรือผู้ชุมชนในขณะนั้น จนกระทั่งอายุ 17 ปี จึงได้ไปเป็นศิษย์วัดเพื่อเรียนหนังสือ โดยได้เรียนหนังสือเป็นหนังสือขอมเป็นหลัก ซึ่งท่านนั้นได้มุ่งมั่นเรียนอักษรสมัยและการริเริ่มอ่าน กะ ขะ คะงะ ฯลฯ และการเขียนเป็นหนังสือขอมนั้นได้แม่น เป็นที่ชื่นชอบของครูบาอาจารย์ผู้สอนยิ่งนัก

เนื่องจากว่าท่านนั้นเป็นผู้ใฝ่ใจการเรียนรู้ประการหนึ่ง และอีกประการหนึ่งในยุคนั้นหาคนที่เรียนรู้แตกฉานในด้านศิลปะภาษานั้นค่อนข้างยาก? ตลอดจนตำราในด้านวิชาการนั้นก็หายากพอๆกับเดินหาเข็มบนผืนทรายใต้ทะเลทีเดียว แม้บ้านโพธิ์แทนจะอยู่ห่างจากเมืองกรุงแค่มือเอื้อม แต่การไปมาในยุค 70-80 ปีก่อน คมนาคมที่ยังต้องพึ่งเรือและช้างม้าวัวควายเป็นหลักนั้นถือว่าเป็นหมู่บ้านที่ไกลปืนเที่ยงเอาการอยู่เหมือนกัน

การศึกษาในสายพระเวทย์หรือวิชาอาคมต่างๆ นั้น ท่านบอกว่า ท่านได้เรียนรู้วิชาอาคมต่างๆ จาก พระอาจารย์หม่น ที่วัดโพธิ์แทน นั่นเอง ต่อมาท่านพระอาจารย์หม่นได้ลาสิกขาบทออกไป จึงมอบตำราวิชาอาคมต่างให้ท่านไว้ ท่านได้ศึกษาค้นคว้าเอาจากตำราและลองทำตะกรุดตั้งแต่พรรษาที่ 5-6 เรื่อยมาจนปัจจุบัน

การสร้างวัตถุมงคลประเภทเครื่องรางของขลังอย่างตะกรุดนั้น หลวงพ่อเกิด ว่าท่านได้สร้างมานานแล้วตั้งแต่พรรษาไม่มากนัก แจกจ่ายใช้กันในแวดวงผู้ใกล้ชิดนานปีเข้าการลงอักขระเลขยันต์ต่างๆ ม้วนเป็นตะกรุดออกไปเป็นจำนวนมากเข้า ผู้คนนำไปใช้เกิดมีประสบการณ์ในทางคงกระพันชาตรีทนมีดอยู่ปืนขึ้นมา เสียงลือเล่าอ้างจากปากสู่หูเล่าต่อๆ กันไปจนเป็นที่ต้องการของญาติโยม แม้สังขารจะเสื่อมถอยลงตามกาลเวลา เนื่องจากขันธ์สังขารเข้าสู่วัยชราญาติโยมมาหาอยู่ไม่ขาดระยะ การพักผ่อนน้อย ดูแล้วเหมือน หลวงพ่อเกิด จะอ่อนเพลียไม่ใช่น้อยในแต่ละวัน โดยเฉพาะการมาขอเช่าตะกรุดโทน ซึ่งมีประสบการณ์สูงในทางแคล้วคลาด คงกระพัน
วัตถุมงคลของหลวงพ่อมีประสบการณ์มากมายจนบรรยายไม่หมดนะครับ
ชาวบ้านแถวรังสิต - นครนายก จะรู้ดีทุกคน ปัจจุบันหลวงพ่อก็อายุมากแล้วนะครับ
ถ้าใครมีโอกาสผ่านมาทางนี้ ไปกราบท่านได้นะครับ หลวงพ่อท่านไม่ค่อยดังเพราะไม่ได้โฆษณาหรือเชียร์ แต่หลวงพ่อเก่งจริงๆครับ ลองถามคนละแวกวัดดูเถอะครับ
ราคาเปิดประมูล400 บาท
ราคาปัจจุบัน450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 06 ธ.ค. 2558 - 06:50.25
วันปิดประมูล จ. - 07 ธ.ค. 2558 - 12:15.30 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
450 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 06 ธ.ค. 2558 - 12:15.30
กำลังโหลด...
Top