เหรียญยันต์ตะกรุดเม 2 เหรียญคู่ เนื้อชุบทองและเนื้อชุบนาค หลวงพ่อฤาษีลิงดำ

ประมูล หมวด:หลวงพ่อฤาษี วัดท่าซุง - หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม

เหรียญยันต์ตะกรุดเม 2 เหรียญคู่ เนื้อชุบทองและเนื้อชุบนาค หลวงพ่อฤาษีลิงดำ

เหรียญยันต์ตะกรุดเม 2 เหรียญคู่ เนื้อชุบทองและเนื้อชุบนาค หลวงพ่อฤาษีลิงดำ เหรียญยันต์ตะกรุดเม 2 เหรียญคู่ เนื้อชุบทองและเนื้อชุบนาค หลวงพ่อฤาษีลิงดำ เหรียญยันต์ตะกรุดเม 2 เหรียญคู่ เนื้อชุบทองและเนื้อชุบนาค หลวงพ่อฤาษีลิงดำ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญยันต์ตะกรุดเม 2 เหรียญคู่ เนื้อชุบทองและเนื้อชุบนาค หลวงพ่อฤาษีลิงดำ
รายละเอียดเหรียญยันต์ตะกรุดเมคู่ เนื้อโลหะชุบทอง กับ เนื้อโลหะชุบนาค วัดท่าซุง ขนาด ๑.๖ x ๑.๖ ซม ยันต์ตะกรุดเมรุ่นนี้ ทำพิธีพุทธาภิเษกเมื่อวันที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๕๖ (เสาร์ห้า) ภายในพระอุโบสถวัดท่าซุง

อานุภาพยันต์ตะกรุดเม (ตะกรุดมหาสะท้อน)
ในระหว่างปี พ.ศ.๒๕๒๘ หลวงพ่อพระราชพรหมยานได้เมตตาสงเคราะห์ศิษย์ใกล้ชิดเป็นกรณีพิเศษ โดยอนุญาตให้นำแผ่นทองคำ แผ่นนากหรือแผ่นเงิน(ตามกำลังของแต่ละคน) มาทำเป็นแผ่นตะกรุด เรียกกันว่า ตะกรุดเม ซึ่งเป็นคำย่อมาจาก "เมสัมมุขา สัพพาหะระติ เตสัมมุขา" ท่านได้เมตตาจารยันต์ให้ ส่วนใหญ่เป็นยันต์องค์พระและมีอุณาโลมอยู่ด้านบน บางแผ่นท่านจารอักขระเพิ่มเติมให้ และมีอยู่แผ่นหนึ่งที่ท่านเมตตาจารเป็นกรณีพิเศษ
โดยด้านหนึ่งเป็นยันต์ท่านปู่พระอินทร์ อีกด้านเป็นยันต์ท้าวมหาชมภู ที่กล่าวว่าเป็นกรณีพิเศษนั้นเนื่องจากในขณะนั้นหลวงพ่อท่านมีภาระกิจมากทั้งงานสอนพระกรรมฐาน งานศูนย์สงเคราะห์ฯ งานเจริญศรัทธางานก่อสร้าง ฯลฯ เวลาพักผ่อนของท่านน้อยมาก ท่านยังสละเวลาจารแผ่นยันต์ให้ ผู้ที่ได้รับแผ่นยันต์ชุดนี้มาตั้งแต่ต้นหรือได้รับตกทอดมาในภายหลังล้วนแล้วแต่มีความชุ่มชื่นใจ อิ่มใจในความเมตตาของท่าน ปัจจุบันยันต์แผ่นพิเศษนี้พระผู้ใหญ่องค์หนึ่งของวัดท่าซุงได้ถวายเพื่อเป็นสมบัติของสงฆ์ และคณะทำงานได้พิจารณาขออนุญาตตัดส่วนหนึ่งเพื่อนำมาเป็นชนวนในการสร้างวัตถุมงคลต่างๆของวัด และได้ขอจำลองรูปยันต์ที่ หลวงพ่อท่านได้จารไว้นำมาสร้างเหรียญโดยย่อให้มีขนาด ๑.๖ x ๑.๖ ซม. เพื่อรักษารูปแบบยันต์ที่เป็นเอกลักษณ์ไว้ และเป็นเครื่องระลึกถึงความเมตตาของหลวงพ่อพระราชพรหมยาน ที่มีต่อคณะศิษย์โดยหาประมาณมิได้

อานุภาพยันต์ตะกรุดเม (ตะกรุดมหาสะท้อน)
"เมสัมมุขา สัพพาหะระติ เตสัมมุขา"
นี้เป็นพระคาถาป้องกันคุณไสย ท่านให้เสกของทุกอย่างก่อนที่จะกิน ท่านบอกไว้ในขณะที่วัดกำลังมีภัย ถ้าศัตรูทำคุณไสย เราว่าคาถานี้ คุณไสยนั้นจะย้อนกลับเข้าตัวผู้ทำ ถ้าทำเป็นตะกรุด "ห้ามนำตะกรุดเข้าห้องคนคลอดบุตร ท่านห้ามทำแจกเด็ก ด้วยจะเป็นอันตรายกับเด็ก"
ราคาเปิดประมูล140 บาท
ราคาปัจจุบัน150 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ10 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 14 ม.ค. 2559 - 10:11.42
วันปิดประมูล จ. - 18 ม.ค. 2559 - 05:54.03 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 150 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ10 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
150 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อา. - 17 ม.ค. 2559 - 05:54.03
กำลังโหลด...
Top