เหรียญหลวงพ่อดำหลังกุมารทองเรียกทรัยพ์ อุดผงภูติสาริกาฯ วัดสันติธรรม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคตะวันออก

เหรียญหลวงพ่อดำหลังกุมารทองเรียกทรัยพ์ อุดผงภูติสาริกาฯ วัดสันติธรรม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

เหรียญหลวงพ่อดำหลังกุมารทองเรียกทรัยพ์ อุดผงภูติสาริกาฯ วัดสันติธรรม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เหรียญหลวงพ่อดำหลังกุมารทองเรียกทรัยพ์ อุดผงภูติสาริกาฯ วัดสันติธรรม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง เหรียญหลวงพ่อดำหลังกุมารทองเรียกทรัยพ์ อุดผงภูติสาริกาฯ วัดสันติธรรม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
รายละเอียดประวัติหลวงพ่อดำวัดสันติธรรม อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว
พระอาจารย์สารินทร์ ธมฺมปาโล หลวงพ่อดำวัดสันติธรรม ( ไทยสามารถ )

หมู่ที่3 ตำบ้านด่าน อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

พระอาจารย์สารินทร์ หรือหลวงพ่อดำ วัดสันติธรรม หรือวัดไทยสามารถ ซึ่งกำลังเป็นพระเกจิอาจารย์ประเภทคลื่นลูกใหม่ ซึ่งเป็นที่โจษขานกล่าวขวัญกันในหมู่นักสะสม วัตถุมงคลหรือผู้สนใจในเครื่องรางของขลัง โดยเฉพาะการลง นะหน้าทอง พระอาจารย์สารินทร์ ท่านเป็นคนเขมรที่มีวิชาอาคมสูงมาก แม้ปู่ย่าจะเป็นชาวจีนที่อยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา แต่ในยุคที่ไทยและเขมรยังเป็ดเมืองเสรีไปมาหาสู่กันโดยสะดวกทางครอบครัวได้ ย้ายบ้านไปทำการค้าอยู่ที่เขมร ท่านพระอาจารย์ในหมู่ลูกศิษย์ที่ใกล้ชิดหรือพระอาจารย์สารินทร์ ต้องมุ่งมั่นอยู่กับการศึกษาเล่าเรียน และเรียนตามความปรารถนาของปู่และบิดา เพื่อต้องการใกล้เรียนภาษาจีน เนื่องจากปู่เป็นคนจีนนั้นเอง แต่พระอาจารย์สารินทร์ หรือหลวงพ่อดำ ไม่ต้องการเรียนหนังสือจีน พออายุ 13 ปี จึงหนีออกจากบ้านไปอยู่วัด และมีจิตน้อมเอียงไปในทางบรรพชา แต่เมื่อปรึกษาทางบ้านก็ยังไม่ให้บวช ให้เรียนไปก่อนในทางโหราศาสตร์ คือการดูมดดูหมอ จึงได้เรียนวิชาอาคมผสมผสานลงไปด้วย และพระอาจารย์ที่เรียนได้มากที่สุดในขบวนวิชาที่ติดตัวในปัจจุบัน และเห็นจะได้แก่ท่านพระอาจารย์ตุ๊เครียง ออกเสียงภาษาเขมร ถ้าเป็นภาษาไทยตรงกับคำว่าหลวงพ่อเครื่องนั่นเอง และเรียนกับท่านมากที่สุด โดยเฉพาะพระคณาจารย์ของเขมร จะเรียนอาคมกันเป็นรุ่น ๆ เมื่อเรียนจบจาดอาจารย์ตุ๊เครียงแล้ว ท่านได้มีจดหมายฝากศิษย์ไปเรียนจากอาจารย์สำนักต่าง ๆ ที่จบมาด้วยกัน ท่านอาจารย์ตุ๊เครี่ยงนั้น อยู่ในจังหวัดกำพงจาม มีจดหมายฝากศิษย์ไปถึงอาจารย์ที่อยู่ในจังหวัดกลาง และจังหวัดสุดท้าย คือ ปรีเวง และพระอาจารย์ที่พระอาจารย์สารินทร์ได้ใช้เวลาในการไขว่คว้าหาความรู้นั้นมี ถึง 8 องค์ล้วน เป็นพระอาจารย์ในเขมรทั้งสิ้น โดยเริ่มต้นจากการเรียนอักษรขอมแม่บท 33 ตัว และแยกออกเป็นตัวพระคาถา ถึง 147 , 842 คำ และเลขการผูกยันต์ 1 – 9 ส่วนเลข 0 นั้น จะไม่ค่อยปรากฏในตัวเลขของยันต์ต่าง ๆ นัก

การเรียกสูตรยันต์และเลขของยันต์ต่าง ๆ ของพระอาจารย์สารินทร์นั้น เริ่มจากคำบูชาครูโดยสาธยายมนต์ต่าง ๆ ถึงครูบาอาจารย์ที่ได้ประสิทธิ์ประสาทวิชาให้ความรู้ โดยมีคุณบุดามารดาอยู่เบื้องหน้า แล้วเริ่มด้วยการเรียกสูตรเลขอักขระยันต์ทั้ง 147 , 842 ตัว โดยมีสมาธิจิตอันแน่วแน่พร้อมทั้งกลั้นลมหายใจเข้าออก เป็นการกำหนดจิตในการปล่อยหรือกลั้นลมปราณ ได้แก่ อาการกำหนดลมหายใจเข้าออกและเรียกสูตรอักษรตามเสียงสูงต่ำทั้ง 33 ตัว แล้วจนกระทั้งถึงการอัญเชิญยันต์ทั้งหมดดังได้กล่าวมาแล้ว ซึ่งพระอาจารย์สารินทร์ได้เปิดเผยโดยตรงว่าใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

อุปสมบท

พระอาจารย์สารินทร์เมื่อได้รับการอุปสมบทแล้วก็ยังคงร่ำเรียนวิชาอาคมอยู่ อีกนาน โดยท่านได้รับการอุปสมบทจากตุ๊เครียง พระอุปัชฌาย์และได้นามฉายาว่า ธัมฺมปาโล เมื่อร่ำเรียนเวทย์มนต์คาถาต่าง ๆ แล้ว จึงเดินทางออกธุดงค์ตามแนวไพร จนกระทั่งเข้าสู่ประเทศไทย โดยใช้เวลาการเดินธุดงค์ในราวปี 2515 หรือ ค.ศ.1972 รอนแรมไปเรื่อย เพื่อเรียนวิชาเพิ่มเติมกับครูบาอาจารย์ จนกระทั่งปี 2522 จึงได้เข้ามาเขตไทย ที่อำเภอตาพระยา แล้วได้เดินธุดงค์ไปอยู่ที่วัดหนองน้ำขุ่น ต.ขนุนทอง อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ สร้างโบสถ์เสร็จหลังหนึ่งแล้ว มาสร้างโบสถ์ที่หนองเสม็ดอีกหลังหนึ่ง จึงกลับไปอยู่ที่บุรีรัมย์อีกครั้งหนึ่งในปีนั้นฝังลูกนิมิต ทางคณะสงฆ์จังหวัดบุรีรัมย์ จะให้ตำแหน่งพระครูแก่พระอาจารย์ แต่ท่านไม่ต้องการตำแหน่งพระครู จึงเดินธุดงค์มาที่อำเภออรัญประเทศ และได้แวะขอจำพรรษาจากเจ้าอาวาสวัดสันติธรรม หรือวัดไทยสามารถ

ประสบการณ์ขณะนั่งวิปัสสนายามราตรี

หลวงพ่อสารินทร์ ท่านเป็นพระอาจารย์หนุ่มที่ชอบนั่งวิปัสสนากรรมฐาน ขณะที่จิตเข้าสู่สภาวะสงบ ปรากฏว่ามีผู้หญิงอันเป็นเจ้าของที่ดินวัด เรียว่าแม่สม มาปรากฏกายให้เห็นและถามหลวงท่านว่า จะมาอยู่ตลอดไปหรือว่ามาชั่วคราว ท่านจึงตอบไปว่ายังไม่แน่นอน วิญญาณแม่สมจึงบอกว่า อยู่เสียที่นี่เถอะ เรามาเป็นเพื่อนกัน ท่านจึงบอกว่า โยมเป็นผู้หญิง อาตมาเป็นพระ จะเป็นเพื่อนกันได้อย่างไร วิญาณแม่สมจึงบอกว่า เราเป็นเพื่อนกันแต่ในนาม คอยช่วยเหลือกัน ท่านจึงรับปากที่จะอยู่ที่นี่ และต่อมาเจ้าอาวาสของวัดได้ย้ายไปอยู่ที่อื่น เพราะทนสภาพความอดอยากไม่ไหว ท่านจึงได้รับความไว้วางใจจากทางคณะสงฆ์และชาวบ้านให้ดูแลวัด นับจากวันที่พระอาจารย์สาริทร์ได้เข้ามาอยู่ที่วัดนี้เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2528 ถึงวันที่ 28 มิถุนายน 2546 เป็นเวลา 18 ปีเมื่อได้รับมอบหมายให้เป็นผู้ดูแลวัด ก็ลงมือบูรณะก่อสร้างสาธารณะประโยชน์ทันที ประสบการณืที่ท่านเริ่มลงมือสร้างพระอุโบสถ และศาลาการเปรียญอยู่นั้น แม่สมอันเป็นวิญญาณที่รักษาวัดมานั้น มานิมิตว่าให้หยุดการก่อสร้างทั้งสองไว้ก่อน และให้ดำเนินการก่อสร้างซุ้มประตูทางหน้าวัดก่อน แล้วจะมีผู้ใจบุญมาออกค่าใช้จ่ายให้ ท่านพระอาจารย์สารินทร์จึงรื้อแบบไปทำซุ้มประตูทางวัดเป็น 18 วัน 18 คืนก็แล้วเสร็จ ก็มีคนมารับเป็นเจ้าภาพออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้ คือนายสันติ เกรียงไกรสุข ขณะนั้นเป็นรองผู้ว่าจังหวัดบุรีรัมย์ และซุ้มประตูนั้นก็ลงชื่อเป็นผู้สร้างเพื่อเป็นเกียรติและอนุสรณ์ แก่วงศ์สกุล ของท่านรองผู้ว่าฯ ซึ่งในปัจจุบันเข้าใจว่าน่าจะเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดไปแล้ว

เหรียญนี้สภาพสวยเดิมๆ ไม่ผ่านการใช้ครับ 061-7409926
ราคาเปิดประมูล600 บาท
ราคาปัจจุบัน650 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 21 ม.ค. 2559 - 07:56.29
วันปิดประมูล ส. - 23 ม.ค. 2559 - 08:53.00 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 650 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
wecan (11) 125.27.30.180
650 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) ศ. - 22 ม.ค. 2559 - 08:53.00
กำลังโหลด...
Top