ปูหนีบทรัพย์ปั๊ม รุ่นแรกรุ่นเดียวหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่ จ.ชัยนาท

ประมูล หมวด:เครื่องรางของขลัง

ปูหนีบทรัพย์ปั๊ม รุ่นแรกรุ่นเดียวหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่ จ.ชัยนาท

ปูหนีบทรัพย์ปั๊ม รุ่นแรกรุ่นเดียวหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่ จ.ชัยนาท ปูหนีบทรัพย์ปั๊ม รุ่นแรกรุ่นเดียวหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่ จ.ชัยนาท ปูหนีบทรัพย์ปั๊ม รุ่นแรกรุ่นเดียวหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่ จ.ชัยนาท ปูหนีบทรัพย์ปั๊ม รุ่นแรกรุ่นเดียวหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่ จ.ชัยนาท
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ปูหนีบทรัพย์ปั๊ม รุ่นแรกรุ่นเดียวหลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่ จ.ชัยนาท
รายละเอียดปูหนีบทรัพย์ปั๊ม รุ่นแรก รุ่นเดียวของ หลวงปู่จักร วัดถ้ำเขารังไก่ จ.ชัยนาท ซึ่งมีตำนานว่า ปูจะชูก้ามอยู่เสมอ คอยหนีบจับอะไรได้ทุกอย่าง พอหนีบแล้วธรรมชาติของปูจะไม่ปล่อยให้หลุดไป อีกทั้งเวลาปูเดินแม้จะเดินขาเกๆ ไม่ตรงทาง แต่ก็ไม่เคยชนปะทะกับอะไรทั้งหมด จะรู้หลบหลีกปัญหาอุปสรรคทุกอย่าง

ปู ๘ ขา กอบโกยเงินทอง โชคลาภได้อย่างสบาย หรือพกไว้ในกระเป๋าสตางค์ หรือติดตัว เงินเก่าหนีบไว้ไม่ให้ออก เงินใหม่ก็หนีบจับให้เข้ามา ถ้ามั่นใจแน่วแน่เด็ดเดี่ยวจะดีขึ้นภายใน ๗ วัน ๗ เดือน ๗ ปี
ขอให้จำไว้ว่า ปูหนีบทรัพย์ อยู่กับใคร คนนั้นไม่มีอับจนเด็ดขาด ดีขึ้นทุกคน จะมากหรือน้อยเท่านั้น ใครบูชาแล้วมีแต่ร่ำรวยขึ้น ทำมาค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ลาภลอยเข้ามาเรื่อยๆ ขอเท่าไหร่ก็ได้เท่านั้นจริงๆ
หลวงปู่เมตตาบอกว่า "ถ้าข้าไม่ทำให้ เดี๋ยวจะมีของปลอมออกมา ใครเผลอบูชาไปเสียเงินเสียทองเปล่าๆ และถ้าข้าไม่ทำ ก็ไม่เห็นว่าวิชานี้จะมีใครทำได้ มีคนมาจากหลายที่หลายทาง มาร้องห่มร้องไห้ที่ถ้ำทุกวัน
เมื่อปี ๒๕๕๒ หลวงปู่จักร สร้าง “ปูหนีบทรัพย์ปั๊ม” เป็นโลหะรุ่นแรก สร้างและเก็บไว้ในถ้ำ เพื่อปลุกเสก นานข้ามเดือนข้ามปี ท่านตั้งใจให้เป็น “ปูหนีบทรัพย์” ที่ดีที่สุด สำหรับพกติดตัว จึงปลุกเสกเรื่อยมา มีกำหนดออกให้บูชาใน “วันไหว้ครู” ปี ๒๕๕๓ กำหนดไว้วันที่ ๑๘ กุมภาพันธ์ แต่ท่านรู้ล่วงหน้า ท่านสั่งแม่ชีไว้ว่า “ไหว้ครูให้ทำวันนี้ แต่ท่านอยู่ไม่ไหว แพ้สังขาร”
และแล้วหลวงปู่จักรก็มรณภาพลงเมื่อวันที่ ๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๓ ที่โรงพยาบาลสิงห์บุรี หลังจากที่ท่านนั่งสมาธิกำหนดจิตถึงประมาณตี ๔ ท่านปฏิเสธการต่อท่อให้ออกซิเจน การช่วยหายใจ การสอดท่อเข้าไปในร่างกายของท่านทุกอย่าง
ท่านละสังขารไปอย่างสงบ แบบผู้เหนือโลก พุทธบุตรผู้ทระนง ไม่เกรงกลัวต่อความตาย ท่านละสังขารไปอย่างสงบ สิริอายุ ๘๖ ปี
ในวันนั้น “ปูหนีบทรัพย์ปั๊ม” รุ่นแรกที่ท่านฝากไว้เป็นสมบัติชิ้นสุดท้าย พากันเดินมาที่ปากถ้ำ จะด้วยอาลัยรักหลวงปู่จักร ผู้เป็นบูรพาจารย์ก็ไม่ปาน
มีเรื่องแปลกเกิดขึ้น หลังจากคณะศิษย์นำสังขารท่านกลับวัด พอคนขับรถหลวงปู่จักร ไขกุญแจเปิดถ้ำ ถึงกับตกใจเมื่อเจอ “ปูหนีบทรัพย์ปั๊ม” กระจายบริเวณประตูหน้าถ้ำ ๔-๕ ตัว ทุกคนต่างตกใจ นึกว่ามีขโมยเข้าถ้ำ
ลูกศิษย์ต่างพูดกันว่า “ปูหนีบทรัพย์ปั๊ม” คลานออกมารอรับศพหลวงปู่จักร ผู้เด็ดเดี่ยว ยิ่งยง เหนือเขารังไก่ เหนือวิชาปูหนีบทรัพย์ เหนือวิชาแมงปอเรียกทรัพย์ เหนือวิชาแหท้าวพันตาพญาพันวัง ฯลฯ
ปัจจุบันสังขารของหลวงปู่จักร ยังเก็บรักษาไว้ในถ้ำเขารังไก่ ตามคำสั่งว่า "ใครมากราบท่าน ท่านให้พร ให้ร่ำรวย มีทรัพย์ มีโชคมีลาภ มีความสุข ไม่รู้จักอด ไม่รู้จักหมด ไม่รู้จักคำว่าไม่มีเลย มีความเจริญ ยิ่งๆ ขึ้นไปเทอญ”
ราคาเปิดประมูล200 บาท
ราคาปัจจุบัน300 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลอ. - 02 ก.พ. 2559 - 13:48.00
วันปิดประมูล พฤ. - 11 ก.พ. 2559 - 10:39.21 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 300 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
220 บาท ศ. - 05 ก.พ. 2559 - 23:19.16
240 บาท พ. - 10 ก.พ. 2559 - 10:39.08
260 บาท พ. - 10 ก.พ. 2559 - 10:39.14
280 บาท พ. - 10 ก.พ. 2559 - 10:39.17
300 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พ. - 10 ก.พ. 2559 - 10:39.21
กำลังโหลด...
Top