หนุมานล้มลุก ทรงฤทธิ์มหาปราบ เนื้อทองแดงผสมชนวน เลข ๑๘๗๒ หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง จ.อ่างทอง - webpra

ประมูล หมวด:เครื่องรางของขลัง

หนุมานล้มลุก ทรงฤทธิ์มหาปราบ เนื้อทองแดงผสมชนวน เลข ๑๘๗๒ หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง จ.อ่างทอง

หนุมานล้มลุก ทรงฤทธิ์มหาปราบ เนื้อทองแดงผสมชนวน เลข ๑๘๗๒ หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง จ.อ่างทอง หนุมานล้มลุก ทรงฤทธิ์มหาปราบ เนื้อทองแดงผสมชนวน เลข ๑๘๗๒ หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง จ.อ่างทอง หนุมานล้มลุก ทรงฤทธิ์มหาปราบ เนื้อทองแดงผสมชนวน เลข ๑๘๗๒ หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง จ.อ่างทอง หนุมานล้มลุก ทรงฤทธิ์มหาปราบ เนื้อทองแดงผสมชนวน เลข ๑๘๗๒ หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง จ.อ่างทอง หนุมานล้มลุก ทรงฤทธิ์มหาปราบ เนื้อทองแดงผสมชนวน เลข ๑๘๗๒ หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง จ.อ่างทอง
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หนุมานล้มลุก ทรงฤทธิ์มหาปราบ เนื้อทองแดงผสมชนวน เลข ๑๘๗๒ หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง จ.อ่างทอง
รายละเอียดหนุมานล้มลุก ทรงฤทธิ์มหาปราบ เนื้อทองแดงผสมชนวน หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง จ.อ่างทอง
-เนื้อทองแดงเถื่อนแก่ชนวน เลข ๑๘๗๒
- ก้นอุดผงว่าน, ผ้าจีวร,ฝังตะกรุดเงิน 1 ดอก


หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง ขนฺติโก อายุ ๙๔ ปี ท่านสืบทอดสายวิทยาคมของวัดนก จ.อ่างทอง เรียนรู้ด้านอักขระเลขยันต์ และว่านสมุนไพรจากหลวงปู่เฟื่องและพระอาจารย์ ปลั่ง วัดนก อ่างทอง ซึ่งเป็นศิษย์สายพุทธาคมมาจากหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท นอกจากนี้หลวงปู่ท่านยังได้ศึกษาวิชาโดยตรงกับ หลวงพ่อซวง วัดชีปะขาว จ.สิงห์บุรี หลวงปู่สาย วัดดอนกระต่ายทอง พระเกจิอาจารย์พุทธาคมชั้นยอดแห่งจังหวัดอ่างทอง ผู้เป่าเสกอะไรเป็นขลังสิ้นทุกประการ อำนาจจิตท่านถึงขนาดนั่งปรกปลุกเสกทำให้สายสิญจน์ที่ถืออยู่เกิดไฟไหม้ ได้รับการยกย่องจากพระเกจิละแวกเดียวกันว่า "เป็นพระเกจิกสิณไฟ"

หลวง ปู่สายท่านยังไม่เคยจัดสร้างหนุมานมาก่อน เคยศึกษาในตำราเก่าของหลวงปู่ศุข หลวงปู่ท่านให้ทำเป็นรูปหนุมานนั่งขัดสมาธิเพชรลืมตาอ้าปาก หลวงปู่ท่านว่าเป็นตอนที่หนุมานลืมตาอ้าปากเมื่อออกจากญาณสมาบัติใหม่ๆ เวลานี้เป็นเวลาที่หนุมานมีกำลังมากที่สุด มีฤทธิ์มีกำลังแก่กล้าเต็มเปี่ยมอย่างที่สุด เรียกว่า "ทรงฤทธิ์"นอกจากนี้ที่ก้นยังทำเป็นแบบก้นล้มลุก โดยถือเคล็ดคำว่า "ล้มลุก"เป็นอมตะเหมือนกับหนุมานที่ไม่มีวันตาย ตราบใดที่มีลมพัดมาก็จะฟื้นคืนกำลังดังเดิม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของหลวงปู่สายซึ่งยังไม่มีคณาจารย์องค์ใดจัดสร้าง ในรูปแบบนี้มาก่อน

ครั้งนี้ หลวงปู่ท่านให้ใช้ ยันต์อิติปิโสทรงฤทธิ์ จากตำราเก่าแก่สายวัดปากคลอง มะขามเฒ่าที่หลวงปู่ได้ เคยศึกษามา อันว่าพระคาถาอิติปิโสนั้นมีอยู่มากมายหลายแบบนักแต่ละแบบย่อมทรงอานุภาพแตก ต่างกันไปตามกลบทที่โบราณจารย์ท่านบรรจงผูกเรียงขึ้นไว้สำหรับยันต์ อิติปิ โสทรงฤทธิ์นั้น เป็นยันต์ตาราง ๘๑ ช่อง ตรงกลางลงองค์พระ ชั้นนอกล้อมด้วยบทพระพุทธคุณ ๕๖ อักขระลงอักขระแบบม้าย่อง ชั้นในตรงกลางลงด้วย พระไตรสรณคมน์ ด้านหลังลงยันต์ ยอดมงกุฏพระพุทธคุณ ทรงคุณานุภาพยิ่งนัก คุ้มกันภยันตรายได้ทุกประการ จึงเป็นที่มาของคำว่า รูปหล่อล้มลุกหนุมานทรงฤทธิ์มหาปราบ ที่ก้นของหนุมานได้คว้านรูบรรจุอุดผงวิเศษนานับประการ อาทิเช่น เส้นเกศาและผ้าจีวรหลวงปู่สาย, ผงว่านยา ๑๐๘ , ผงพุทธคุณ, หินเขี้ยวหนุมาน, ตะกรุดนะธาตุ ฯลฯ ขอกล่าวถึงขั้น ตอนการสร้างหนุมานตามตำหรับหลวงปู่ศุขสักหน่อย ไม่ค่อยมีใครพูดถึงและเข้าใจว่าหลวงปู่ศุขเองท่านก็ไม่เคยทำไว้มีแต่เพียง กล่าวไว้ในตำราส่วนที่เกี่ยวกับเครื่องราง ขั้นตอนก็พิสดารยุ่งยากมากต้องหล่อหลอมชนวนและแผ่นยันต์หนุมานต่างๆก่อเกิด เป็นเลือดเป็นเนื้อแห่งหนุมานตาม ฤกษ์ยามที่กำหนดโดยถือเอาเพชฌฆาตฤกษ์และ โจรฤกษ์ซึ่งดีในด้านทำของขลังอยู่ยงคงกระพัน มหาปราบ และบรรจุมวลสารว่านยาเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงนำมาเสกโดยการตั้งรูปตั้งนาม เรียกอาการ ๓๒ ตั้งธาตุปลุกธาตุหนุนธาตุด้วย ดิน,น้ำ,ลม,ไฟ,วิญญาณธาตุ และ บรรจุหัวใจหนุมานลงในวัตถุมงคล จากนั้นจึงนำไปแช่ในน้ำว่านยา ๑๐๘ เพื่อชุบตัวหนุมานให้เป็นกายสิทธิ์ทรงฤทธิ์เสกให้ครบ ๗ วัน ตาม ตำราการสร้างหนุมานของสายวัดมะขามเฒ่า ให้มีชีวิตมีตัวตนครบถ้วนทั้งรูปและนาม หลวงปู่ท่านตั้งใจทำให้เป็นพิเศษ แผ่นยันต์ที่ลงทั้งสิ้นเฉพาะในการนี้ ๓๒ แผ่นยันต์ เปรียบเสมือนอาการ ๓๒ ของหนุมาน
ราคาเปิดประมูล2,900 บาท
ราคาปัจจุบัน2,950 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลพฤ. - 25 ก.พ. 2559 - 19:25.10
วันปิดประมูล ศ. - 26 ก.พ. 2559 - 20:03.29 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
เบอร์ติดต่อ 0817351287
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 2,950 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
ราคาประมูลด่วน3,500 บาท
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
2,950 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 25 ก.พ. 2559 - 20:03.29
กำลังโหลด...
Top