ตะกรุดเนื้อตะกั่ว จารมือ หลวงพ่อจรูญ วัดเฉลิมอาสน์ ราชบุรี

ประมูล หมวด:พระเกจิภาคตะวันตก

ตะกรุดเนื้อตะกั่ว จารมือ หลวงพ่อจรูญ วัดเฉลิมอาสน์ ราชบุรี

ตะกรุดเนื้อตะกั่ว จารมือ หลวงพ่อจรูญ วัดเฉลิมอาสน์ ราชบุรี
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง ตะกรุดเนื้อตะกั่ว จารมือ หลวงพ่อจรูญ วัดเฉลิมอาสน์ ราชบุรี
รายละเอียดตะกรุดเนื้อตะกั่ว จารมือ หลวงพ่อจรูญ วัดเฉลิมอาสน์ ราชบุรี

ขนาดประมาณ 5 ซ.ม.

หลวงพ่อจรูญ ท่าน เป็นศิษย์ หลวงพ่อเกลี้ยง วัดเฉลิมอาสน์

และนี่ก็เป็นข้อมูลที่ผมหามาเกี่ยวกับท่านจากคนพื้นที่ครับ ลองอ่านดูครับ(พระที่เก่งและดีท่านมีแต่ไม่โอ้อวดตัว ไม่เหมือนทุกวันนี้กลายเป็นotopไปเลย)

เท่าที่รู้ท่านสืบทอดวิชา หลวงพ่อเกลี้ยง อดีตเจ้าอาวาสนะครับ และเห็นบางท่านก็บอกว่าท่านไปเรียนวิชาจากหลวงพ่อเนื่อง วัดจุฬามณี ที่อัมพวา อันนี้ผมก็ไม่ทราบแน่นอนนะครับ แต่ท่านบำเพ็ญตนทีวัดเฉลิมอาสน์นั่นแหละครับไม่ได้ออกไปที่ไหน วัตถุมงคลที่ท่านทำเองที่พ่อผมได้รับมาจากมือก็เป็นตะกรุดนะครับ ดอกเล็กๆนานแล้ว มีอยู่ครั้งนึงพ่อผมได้ทำตะกรุดหายไม่รู้ว่าหายจากบ้านไปได้ยังไง จึงไปขอกับอาจารย์จรูญใหม่แต่เชื่อไหมครับ พอไปถึงพ่อผมได้บอกกับท่านว่าตะกรุดหายมาขอดอกใหม่ท่านเชื่อไหมครับว่าท่านอาจารย์ก็หยิบออกมาแล้วบอกกับพ่อผมว่าใช่ดอกนี้หรือเปล่า พ่อผมจำได้แม่นว่ามันเป็นดอกเดียวกับที่หายไปแต่ไม่รู้ว่ากลับมาอยู่ที่วัดได้อย่างไร เหมือนกับว่าการที่เราบูชาวัตถุมงคลหรือเครื่องรางของขลังโดยที่ไม่รู้วิธีเก็บรักษาหรืออาจะเผลอเลอนำไปวางในที่ไม่สมควร อาจจะทำให้ของเหล่านี้กลับไปหาคนที่ปลุกเสกหรือเป็นเจ้าของจริงๆก็ได้นะครับ แนวทางปฏิบัติจริงๆของอาจารย์ที่รู้มาต้องมีการรับขันธ์หรือครอบครูนะครับของพวกนี้ เพราะการที่จะทำอะไรต้องมีครูและเคารพครูบาอาจารย์ ส่วนที่ผมพอรู้มาหลวงน้าท่านบอกว่าท่านสำเร็จวิชากสิณไฟ มีอยู่ช่วงนึงอาจารย์เหมือนกับคนที่สติไม่อยู่กับเนื้อกับตัว(ขอใช้คำว่าบ้านะครับ)เดินจงกลมอยู่ในพื้นที่ที่ท่านได้ทำไว้ หลวงน้าบอกว่าช่วงนั่นท่านฝึกวิชามากเกินไปทำให้ธาตุไฟเข้าแทรกหนะครับ เป็นอยู่สักพักหนวดเคราก็ไม่โกนผมก็ยาว ต้องให้หลวงพ่อเกลี้ยงมาครอบครูให้จึงจะหายของพวกนี้ถ้าฝึกโดยที่ไม่มีแนวทางหรือไม่มีผู้สอนอาจทำให้อาจถึงชีวิตก็เป็นได้นะครับ ท่านฝึกวิชาในป่าช้าแล้วก็ในกุฏิ แต่ถ้าเรื่องประสบการณ์หลวงพ่อเกลี้ยงนั่นเป็นที่รำลือกันจริงๆอภินิหารเยอะครับสมัยที่ น้าผมเคยบวชเป็นเณรที่วัดสมัยนั้นยังเคยเห็นหลวงพ่อเกลี้ยงทำสีผึ้งในโบสถ์ ท่านวางสีผึ้งไว้บนฝ่ามือแล้วใช้เทียนที่รวมกันหลายๆเล่มจุดไฟแล้วก็ใช้ไฟลนสีผึ้งที่ใต้ฝ่ามือลนร้อนๆจนสีผึ้งบนฝ่ามือเดือดปลุกเสกแบบนี้ทำทีละอันแล้วค่อยนำใส่เข้าตลับ มีครั้งนึงที่มีพิธีปลุกเสกใหญ่ต่างก็มีหลวงพ่อหลายๆท่านที่ได้โชว์อภินิหาร หลวงพ่อย่น วัดบ้านฆ้อง ท่านได้เสกเต่าออกมาจากบาตร หลวงพ่อเกลี้ยงวัดเฉลิมอาสน์ท่านจึงเสกนกพิราบออกมาจากบาตร พอถึง หลวงพ่อแทน วัดธรรมเสนท่านได้หยิบฝาบาตรแล้วก็โยนลอยหายไปในอากาศครับ ประสบการณ์พวกนี้ผมก็ได้แต่รับฟังมานะครับ แต่เรื่องที่อาจารย์ท่านนั่งทางในรู้ท่านเห็นอนาคตเป็นเรื่องจริงครับขอยืนยัน หลวงพ่อเกลี้ยง อาจารย์ของท่านก็ทำได้เหมือนกัน

ไม่มีครับ หลวงพ่อท่านไม่สอนใคร อีกทั้งบั้นปลายชีวิตท่าน ท่านทิ้งหมดเลย เคยมีลูกศิษย์และชาวบ้านในละแวกวัดที่นับถือท่านจะสร้างเหรียญรูปเหมือนไว้บูชา และทำไว้ให้ท่านแจกนำเรื่องไปบอกท่านก่อน ท่านบอกว่า" ตอนนี้ฉันไม่เก่งแล้ว ไม่เอา สมัยก่อนฉันเก่ง แต่ตอนนี้ฉันไม่อยากเก่งแล้ว" เป็นอันว่ารู้กัน ลูกศิษย์ท่านก็เลยไม่ได้สร้างให้ มีแต่ตะกรุดดอกเล็กที่ท่านทำไว้สมัยก่อนห้อยคอ
ท่านเป็นพระที่เก่ง และ จริยาวัตรงดงามท่านหนึ่ง และสามารถจับพลังงานที่อยู่ในพระเครื่องและเครื่องรางของขลังได้ ถึงขนาดสามารถบอกได้ว่า ปลุกเสกด้วยวิธีใด และใครเป็นผู้ปลุกเสก

หลวงพ่อจรูญ วัดเฉลิมอาสน์ จ.ราชบุรี

พระรูปหนึ่งเดินทางกึ่งธุดงค์ไปทั่วประเทศ แวะพักที่ วัดเฉลิมอาสน์ ด้วยความร้อนจึงเข้าไปอาบน้ำ และแขวนอังสะไว้ที่เสาศาลา
หลวงพ่อจรูญ ออกจากกุฏิมาพบอังสะที่แขวนไว้ จึงถามหาเจ้าของ พระในวัดเรียนว่าเป็นของพระอาคันตุกะ กำลังอาบน้ำอยู่
หลวงพ่อจรูญนั่งรออยู่ใกล้ๆ ไม่ได้เข้าไปสัมผัสอังสะ จนกระทั่งเจ้าของอังสะออกจากห้องน้ำ ท่านบอกกับพระอาคันตุกะว่า "ขอชมบารมีหลวงปู่เผือกหน่อย"
พระรูปนั้นก็งงๆ ว่าท่านทราบได้อย่างไร แล้วก็ไปหยิบอังสะมาควักเหรียญหลวงปู่เผือกวัดสาลีโขรุ่นแรกให้ท่าน ท่านรับมาวางไว้ในมือทั้งสองพักหนึ่ง แล้วยกขึ้นจบเหนือกระหม่อม
เมื่อส่งคืนก็ถามต่อว่า "แล้วอีกองค์ล่ะ ปรกโพธิ์หลวงพ่อกวยใช่มั้ย" พระรูปนั้นก็ยิ่งงงหนัก ควักปรกโพธิ์ขึ้นมาให้ท่าน ท่านรับมาวางไว้ในมือทั้งสองพักหนึ่ง แล้วยกขึ้นจบเหนือกระหม่อมเช่นเดิม พระรูปนั้นจะก้มกราบท่าน ท่านไม่ยอม จับมือประคองไว้พลางพูดว่า "เราเสมอกัน"
หลวงพ่อจรูญท่านมีญาณสูง เช้าท่านจะกำหนดดูว่าวันนี้จะมีใครมาหาบ้าง มาเรื่องอะไร มากันอย่างไร มากี่คน หลายครั้งที่รอทั้งที่ติดงานนิมนต์ บางครั้งสั่งคนไว้
หลายคนไปทดสอบท่านจนแน่ใจ แต่น่าเสียดายที่ส่วนใหญ่ไปเพื่อขอหวยรวยเบอร์กันเสียหมด แทบไม่มีใครสนใจขอธรรมขึ้นกรรมฐานกับท่านเลย

หลวงพ่อจากไปด้วยอายุที่ไม่มาก วัดพัฒนาสำเร็จเรียบร้อย เงินที่โยมถวาย ท่านเก็บไว้เป็นสมบัติวัด ตรวจสอบบัญชีแล้วมีเกินสิบล้านบาท เป็นข่าวดังหน้าหนึ่ง ไม่ทราบว่าศพท่านฌาปนกิจหรือไม่ ใครรู้จักช่วยแจ้งผมด้วย


(ปัจจุบันสังขารท่านไม่เน่าไม่ป่วยอยู่ในวิหาร ข้างวิหาร หลวงปู่เกลี้ยง วัดเฉลิมอาสน์ครับ รู้แล้วอย่าเอ็ดไปวัตถุมงคลท่านทำน้อย เดี๋ยวจะกลายเป็นหายากและมีราคาขึ้นไปอีก)

-ข้อมูลจากเว็บ ศิษย์หลวงพ่อมุ่ย ขอบคุณมานะที่นี่ด้วยครับ
ราคาเปิดประมูล530 บาท
ราคาปัจจุบัน550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 27 มี.ค. 2559 - 14:19.34
วันปิดประมูล ศ. - 08 เม.ย. 2559 - 19:56.43 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
550 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) พฤ. - 07 เม.ย. 2559 - 19:56.43
กำลังโหลด...
Top