หลวงพ่อโสธร เนื้อนวโลหะ รุ่นฉลองศาลา ปี 47 หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ - webpra

ประมูล หมวด:หลวงปู่ดุลย์ วัดบูรพาราม - หลวงปู่สาม วัดป่าไตรวิเวก - หลวงปู่หงษ์ วัดเพชรบุรี - หลวงปู่เจียม วัดอินทราสุการาม

หลวงพ่อโสธร เนื้อนวโลหะ รุ่นฉลองศาลา ปี 47 หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ

หลวงพ่อโสธร เนื้อนวโลหะ รุ่นฉลองศาลา ปี 47 หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง หลวงพ่อโสธร เนื้อนวโลหะ รุ่นฉลองศาลา ปี 47 หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ
รายละเอียด"หลวงพ่อโสธร" วัตถุมงคลที่หลวงปู่ยังทักว่า "ให้เชิญหลวงพ่อโสธรรุ่นนี้ไปแขวนเลี่ยมติดตัวน๊ะ"
โดย บูชาครู

"หลวงพ่อโสธร" เป็นการจัดสร้างครั้งแรกและครั้งเดียว โดยมีวัตถุประสงค์ เป็นการฉลองอายุ 87 ปี และเพื่อสืบเสริมเติมต่อชะตาอายุถวายหลวงปู่ ในโอกาสพิเศษนี้ได้มีการสร้างทั้งขนาดองค์ใหญ่ 32 นิ้ว ไว้ประจำสุสานทุ่งมน และขนาดองค์บูชารวมถึงองค์เล็ก ไว้ให้ลูกหลานและศิษยานุศิษย์ได้มีติดบ้านติดตัวสักการะบูชากัน จากข้อมูลของทางสุสานทุ่งมน หลังเสร็จพิธีเททอง หลวงปู่เล่าให้ฟังด้วยใบหน้าและแววตาอันแจ่มใสว่า อิ่มใจม๊ากมาก ครูบาอาจารย์ท่านสงสารมาช่วยทำพระให้ พร้อมยกมือมาที่เบ้าหลอมพระพุทธโสธร บอกว่าพระอินทร์มาช่วยเททองให้ ส่วนพระพุทธนำฤกษ์พระอิศวรมาช่วยเททองให้ ศิษย์ผู้หนึ่งเรียนถามว่า แล้วหลวงพ่อโสธรท่านมาหรือเปล่าครับ หลวงปู่ตอบว่า "มาซิ หลวงพ่อโสธรท่านมาทำให้เอง"

หลังเสร็จพิธีตอนพลบค่ำ นายช่างหล่อได้ไปร่วมสรงน้ำถวายหลวงปู่ หลวงปู่ได้เมตตาเล่าเรื่องย้อนให้ฟังใหม่อีกครั้งอย่างประทับใจ ปิติอิ่มใจ พรางกล่าวว่า ให้เชิญหลวงพ่อโสธรรุ่นนี้ไปแขวนเลี่ยมติดตัวน๊ะ นายช่างสงสัยเพราะอย่างไรหรือครับ หลวงปู่ตอบว่า หลวงพ่อโสธรชุดนี้ดี คุ้มครองตัวได้ปลอดภัย มีโชคมีลาภ ค้าขายก็ดีอธิษฐานได้มาก ทางศิษย์หลวงปู่ได้บอกว่าเท่าที่สังเกตมายังมิเคยเห็นหลวงปู่ท่านแนะนำให้เร่งหาเร่งพาพระชุดใดมาแขวนคอหลังเสร็จพิธี มีแต่ชุด "ฉลองศาลา" นี้ที่ท่านแนะนำให้หา "หลวงพ่อโสธร" คล้องคอ

องค์นี้เป็น "เนื้อนวโลหะ" ตอกโค๊ต "นะเมติ" และโค๊ตหมายเลขไทย "๓๔๙" ใต้ฐานอุดผงธาตุขันธ์ ชานหมาก มวลสารของหลวงปู่ประจำสุสานทุ่งมนต์ และยังบรรจุผงสังเวชนียสถาน มูลกุฏีพระสิวลี ฯลฯ อันเป็นมหามงคลอันสูงสุดอีกด้วยครับ

การสร้าง "หลวงพ่อโสธร" พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่ถึงพร้อมด้วยบุญฤทธิ์ และเจริญด้วยอายุวัฒนะ จนได้รับการถวายนามว่า "พระหมอ" นอกจากจะเป็นการจะเป็นการอัญเชิญบารมีมาอภิบาลคุ้มครองหลวงปู่ให้มีอายุยืน สุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้ว อีกประการหนึ่งคือ ครูเทพ ครูบาอาจารย์ของหลวงปู่ ได้มาบอกกล่าวให้สร้างหล่อองค์หลวงพ่อโสธร โดยกล่าวว่า "ผู้ใดได้ร่วมสร้างทำก็ดี ผู้ใดได้มากราบไหว้ก็ดี ดีทั้งนั้น ให้เราสร้างทำให้ถูกแล้วจักเห็นผลว่าดีอย่างไร" นี่แหละครับข้อมูลสายตรงที่เคยลงเผยแพร่ในนิตยสารนะโม คอลัมน์หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ ความศักดิ์สิทธิ์ขององค์หลวงพ่อโสธรที่หลวงปู่อธิษฐานจิตอัญเชิญพุทธานุภาพประจุ ณ องค์รูปเหมือนของหลวงพ่อโสธรทุกขนาดจนบังเกิดความศักดิ์สิทธิ์สุดวิเศษด้วยบารมีองค์หลวงพ่อโสธร คือตำนานหน้าหนึ่งของสุดยอดวัตถุมงคล หลวงปู่หงษ์ พรหมปัญโญ ที่นำมาเปิดเผยกันอีกครั้งครับ

***** ค่าบูชา 4,500 บาท *****
ราคาเปิดประมูล4,450 บาท
ราคาปัจจุบัน4,450 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ50 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 26 มิ.ย. 2559 - 21:45.34
วันปิดประมูล อ. - 12 ก.ค. 2559 - 18:27.25 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 4,450 บาท (ยังไม่ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ50 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดก่อนกำหนดโดยผู้ตั้งประมูล
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
ยังไม่มีผู้ประมูล
กำลังโหลด...
Top