มาเป็นคู่พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิมพร้อมกับ100 วันหลวงพ่อสาครชุดที่ 10

ประมูล หมวด:หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่

มาเป็นคู่พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิมพร้อมกับ100 วันหลวงพ่อสาครชุดที่ 10

มาเป็นคู่พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิมพร้อมกับ100 วันหลวงพ่อสาครชุดที่ 10 มาเป็นคู่พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิมพร้อมกับ100 วันหลวงพ่อสาครชุดที่ 10 มาเป็นคู่พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิมพร้อมกับ100 วันหลวงพ่อสาครชุดที่ 10 มาเป็นคู่พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิมพร้อมกับ100 วันหลวงพ่อสาครชุดที่ 10 มาเป็นคู่พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิมพร้อมกับ100 วันหลวงพ่อสาครชุดที่ 10
รายละเอียด
ชื่อพระเครื่อง มาเป็นคู่พระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิมพร้อมกับ100 วันหลวงพ่อสาครชุดที่ 10
รายละเอียดพระขุนแผนผงพรายกุมาร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เนื้อขาวทาทองด้านหน้า ฝังตะกรุดเงินและทองเหลือง รุ่นวางศิลาฤกษ์ ปี 2555 กล่องเดิม องค์ที่ 10
เมื่อวันที่ ๑ มีนาคม ๒๕๕๕ ขณะที่ อ.ชินพร ศิษย์เอกหลวงปู่ทิมทำพิธีเปิดฟ้าเปิดดิน หมอสุข ทำพราหมณ์ อ่านโองการบรวงสรวงเชิญครูบาอาจารย์เทพยดาฟ้าดิน ในพิธี พุทธา-เทวาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นวางศิลาฤกษ์ รูปหล่อองค์ใหญ่ เมื่อเวลาประมาณ ๑๔.๑๙ ฟ้าได้คำรามดังกึกก้อง ๓ ครั้ง ๓ ครา ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าว ไม่มีทีท่าว่าฝนจะตก

นายสมชาย พลานุเคราะห์ นายอำเภอบ้านค่าย ประธานฝ่ายฆารวาส ถึงกับตกตลึงเมื่อฟ้าคำรามถึง ๓ ครั้ง ๓ ครา กล่าวกับ อ.ชินพรว่าไม่น่าเชื่อเลยว่า หลวงปู่ทิมจะศักดิ์สิทธิ์และเฮียนถึงขนาดนี้ กำนันน้อม สุดถนอม บอกเป็นอย่างนี้มาตลอด ต้องเห็นเองถึงจะยอมเชื่ออดีตกำนัน ต.หนองละลอก กล่าวกับ นายอำเภอบ้านค่าย และ อ.ชินพร ซึ่งนั่งอยู่ด้วยกัน
วัตถุมงคลรุ่นวางศิลาฤกษ์ รูปหล่อหลวงปู่ทิมที่ใหญ่ที่สุดในโลกจะประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์ในวันพุธที่ ๒ มีนาคม ๒๕๕๕ โดยผู้ว่าราชการจังหวัดระยองเป็นประธาน พระรัตนโมลี เจ้าคณะจังหวัดระยอง เป็นประธานจุดเทียน หลวงปู่คำบุ วัดกุดชมภู เป็นประธานพิธี พุทธาภิเษก และมีพระเกจิสายตะวันออก ๔ รูปนั่งปรกรอบวัตถุมงคลทั้ง ๔ ทิศประกอบด้วย หลวงปู่สิน วัดละหารใหญ่
วัตถุมงคลที่สร้างขึ้นเพื่อนำรายได้มาก่อสร้างรูปเหมือนองค์ใหญ่ที่สุดในโลกของหลวงปู่ทิม ประกอบด้วย รูปหล่อขนาดหน้าตัก ๑๖ นิ้ว, ๕ นิ้ว, ๓ นิ้ว เหรียญเจริญพรบนย้อนยุด พระปรกมะขามองค์จ้อย ผ้ายันต์พัดโบกทั้งสีขาวและสีแดง ผ้ายันต์เทวดา ตลอดจนยันต์ชูชก มหาขอทานโลกของถอดแบบจากตำราเดิมของทำมาสร้างขึ้นอีกครั้ง นอกนั้นได้ทำวัตถุมงคลชุดพระกริ่งชินบัญชรอีสาน หลวงปู่คำบุรุ่นฉลองอายุครบ ๙๑ ปี มาปลุกเสกอีกวาระหนึ่งเป็นครั้งที่สอง
รูปหล่อหลวงปู่ทิม องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ที่วางศิลาฤกษ์ เมื่อวันศุกร์ที่ ๒ มีนาคม ๒๕๕๕ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดระยองเป็นประธาน ศิษยานุศิษย์จากใกล้และไกลต่างมาร่วมวางศิลาฤกษ์กันอย่างเนื่องแน่ หลุมศิลาฤกษ์ซึ่งกำหนดไว้เดิม ๙๗ หลุม เท่าอายุของหลวงปู่ทิม ต้องเพิ่มเป็น ๑๔๐ หลุมเพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของลูกศิษย์ ๔ ศิษย์เอกหลวงปู่ พระอาจารย์สิน วัดละหารใหญ่ พระอาจารย์เชย วัดละหารไร่ พระอาจารย์สาคร วัดหนองกรับ และ อ.ชินพร สุขสถิตย์ มูลนิธิหลวงปู่ทิม ต่างร่วมกันวางศิลาฤกษ์แม้อาจารย์สาครสุขภาพไม่ดี ก็อุส่าห์มาแต่ท่านต้องนั่งอยู่ในรถยนต์ พอได้ฤกษ์ต้องประคองท่านลงมาตอกไม้มงคล ท่านบอกว่าจะป่วยจะไข้อย่างไรก็ต้องมาร่วมสร้างรูปท่านโดยเฉพาะเป็นดำริของพระอาจารย์ และ อ.ชินพร ที่จะหล่อรูปใหญ่ที่สุดในโลกไว้เคารพบูชา
มาพร้อมกับ100 วันหลวงพ่อสาคร เคาะเดียวแดง
ราคาเปิดประมูล179 บาท
ราคาปัจจุบัน199 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มขึ้นครั้งละ20 บาท
วันเปิดประมูลอา. - 21 ส.ค. 2559 - 12:03.06
วันปิดประมูล พ. - 24 ส.ค. 2559 - 09:51.10 ปิดประมูล
ผู้ตั้งประมูล
แชร์หน้านี้
รายละเอียดราคาประมูล
ราคาปัจจุบัน 199 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ)
เพิ่มครั้งละ20 บาท
การประมูลพระเครื่องนี้ ถูกปิดโดยระบบแล้ว
เคาะประมูล
กรุณาทำการ เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการประมูลใดๆ
รายละเอียดผู้เสนอราคา
ผู้เสนอราคา ราคา เวลา
chanpan (16) (-3) 182.232.11.164
199 บาท (ถึงราคาขั้นต่ำ) อ. - 23 ส.ค. 2559 - 09:51.10
กำลังโหลด...
Top